Một báo cáo trên VentureBeat cho biết, Make it Rain, một trò chơi mà bạn phải dùng ngón tay vuốt lên màn hình của mình để tạo nên những “cơn mưa tiền” bằng xấp tiền mặt được cho trước, đã mang lại 50.000 USD mỗi ngày cho Space Inch Games nhờ doanh thu quảng cáo và các hoạt động mua bán trong game.

Bạn sẽ tạo nên cơn mưa tiền mặt như thế nào? Không thể ư?…hãy cứ thử xem! Make it Rain là một trò chơi khá thông minh, khá “dị”, không quá khó nhưng cũng không hề đơn giản, ngoài ra nó còn là một trò chơi khá vui nhộn.

Hãy vuốt lên màn hình và chờ xem đống tiền mặt bay lên. Hàng trăm, hàng ngàn, hàng triệu, hàng tỉ…USD và hơn thế nữa. Nhưng muốn kiếm được nhiều tiền, bạn phải có chiến lược rõ ràng. Có lẽ bạn sẽ đầu tư để có vốn liếng kinh doanh, cho vay nặng lãi, hoặc khoan dầu nơi ngoài khơi xa.

Có thể bạn sẽ bắt đầu bằng việc đứng bán nước chanh trên vỉa hè hoặc gây dựng một casino hay một trường đại học nào đó. Hoặc có thể bạn sẽ phải mua chuộc một thẩm phán liên bang và đếm đô la được gói thành từng cuộn! Cũng có thể FBI sẽ xuất hiện trước cửa nhà và lấy tiền của bạn. Bạn phải hết sức cẩn thận…hoặc sẽ phải chuẩn bị một vài vụ hối lộ ngay đi!

Make it Rain là một trò chơi ngốc nghếch ư? Hay do bạn dùng lí lẽ này để bào chữa cho thất bại ? Đừng quên mua Bucket, vì thậm chí với cả những người chơi tốt cũng chẳng thế thắng mãi được. Vậy nên, hãy vuốt, vuốt, vuốt,…vuốt liên tục, vuốt càng nhanh càng tốt để giành lấy điểm số.

Doanh thu đáng kinh ngạc cùng với đó là lượng tải về khổng lồ đã nói lên sự thành công của Make It Rain.… nhưng điều sẽ làm bạn bất ngờ hơn cả khi biết rằng trò chơi này được Space Inch Games tạo ra với số vốn chỉ vỏn vẹn khoảng 1.000 USD, và chỉ được xem như là "vật lót đường" cho dòng game được đầu tư lớn hơn của họ, Disco Bees.

Bên cạnh đó vẫn có 1 số điều khó chấp nhận được. Cảnh vứt tiền, ném tiền trong game được liên tưởng tới nhiều hành động lố bịch có trong các video nhạc hip-hop hoặc ở các CLB thoát y.

Space Inch tỏ ra khá ngạc nhiên với sự thành công bất ngờ của Make it Rain. Joshua Segall, người đồng sáng lập và phát triển trò chơi của hãng Space Inch nhận xét:
“Chúng tôi không nghĩ rằng nó (Make it Rain) sẽ thu hút người chơi và mang lại lợi nhuận lớn như thế này…Thật không thể tin nổi những gì đã xảy ra.”

Sự thành công của Make it Rain đã gửi tới một thông điệp rõ ràng dành cho các nhà sản xuất game rằng: họ đang lãng phí thời gian vô ích, thay vì chạy đua để tới tấp cho ra mắt những trò chơi kém chất lượng thì nên chú trọng công việc phát triển cũng như cải thiện chất lượng cho một tựa game cố định.


Download Make It Rain tại đây

 

Tiến Linh (Theo Arca)