Nếu vô tình đỗ xe mà bị chặn tứ bề, phần lớn tài xế đều chỉ biết ôm đầu bức xúc và đợi được giải thoát. Tuy nhiên, với thầy giáo dạy lái xe đang "hot" trên cộng đồng mạng là Khúc Cao Thế, anh lại có cách xử lý gọn nhẹ nhưng ít ai dám ...làm theo.

Chỉ với một viên gạch chặn ở bánh trước, thầy giáo Thế đã đưa được chiếc xe ra khỏi tình huống "dở khóc, dở cười".

Xem video:

Phân tích tình huống trong video "dàn dựng" vui trên, dễ thấy thầy giáo Khúc Cao Thế đã cố tình để bánh sau chiếc Mercedes-Benz (đa số các dòng sedan C, E của hãng xe này đều dùng hệ dẫn động cầu sau) ở trong tình trạng lùi và trượt ma sát, khiến bánh sau xe xoay tít.

Đồng thời viên gạch chặn ở bánh trước tạo thành điểm tựa giống một chiếc compa, giúp đuôi xe từ từ xoay một cung tròn hướng ra góc không còn vướng.

Anh Khúc Cao Thế sinh năm 1977, sống tại Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội, hiện là giáo viên dạy lái. Không chỉ có 14 năm kinh nghiệm dạy lái, anh Thế cũng rất đam mê môn trình diễn ô tô mạo hiểm. Năm 2020, anh Thế đạt giải vô địch cuộc đua ô tô Gymkhana tổ chức ở Ninh Bình, đồng thời là 1 trong những người đầu tiên ở Việt Nam có bằng đua xe quốc tế VMA.

Thầy giáo Khúc Cao Thế

Thời gian gần đây, thầy giáo Khúc Cao Thế nổi tiếng trên mạng xã hội bởi những clip trình diễn lái xe mạo hiểm nhưng được biến tấu "hài hước" xoay quanh công việc dạy lái của mình. 

Video: Khúc Cao Thế

Bạn có góc nhìn (hoặc có trải nghiệm) nào về vấn đề trên? Hãy chia sẻ bài viết về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!