Ngày 6/9, Báo VietNamNet phối hợp với Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm thực hiện chương trình Máy tính học bài cùng em tại xã Minh Ngọc, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang. Hai điểm trường tiếp nhận chương trình là Khuổi Lùng và Lùng Hảo. 

Điểm trường Khuổi Lùng được biết đến là nơi có 100% đồng bào dân tộc Dao, điều kiện kinh tế - xã hội còn khó khăn. Đặc biệt, điểm trường này chưa được trang bị một máy tính nào phục vụ môn Tin học. Còn điểm trường Lùng Hảo – nơi tập trung phần lớn là các em học sinh dân tộc Mông, điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, khó khăn.

Hình ảnh trao máy tính tại điểm trường Lùng Hảo (huyện Bắc Mê, Hà Giang). Ảnh: Lê Anh Dũng

Chia sẻ tại buổi lễ bàn giao chương trình, bà Hàn Thị Thuỷ - Phó Giám đốc Truyền thông Đối ngoại, Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm cho rằng, bằng việc hỗ trợ thiết bị máy tính trong việc dạy và học, Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm hy vọng sẽ giúp cho thầy cô và các em học sinh bắt kịp với phương pháp giáo dục hiện đại và nguồn tri thức số, các thầy cô và các em sẽ thuận lợi hơn trong công tác giảng dạy, cùng đóng góp vào sự phát triển chung của nền giáo dục nước nhà.

Theo bà Thủy, trong quá trình phát triển của doanh nghiệp, đơn vị luôn chú trọng và mong muốn chung tay cùng cộng đồng đóng góp vào sự phát triển bền vững xã hội về giáo dục, cơ sở vật chất.

Hình ảnh trao máy tính tại điểm trường Khuổi Lùng (huyện Bắc Mê, Hà Giang). Ảnh: Lê Anh Dũng

Thay mặt nhà trường, cô Hoàng Thị Vân – Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ xúc động khi được Báo VietNamNet và nhà tài trợ giúp trường hoàn thiện các thiết bị dạy học. Đồng thời cho biết sẽ sử dụng có hiệu quả các phần quà mà đoàn công tác trao tặng.

Đại diện báo VietNamNet trao máy tính cho các em học sinh tại điểm trường Khuổi Lùng. Ảnh: Lê Anh Dũng

Ngày 8/9, tại Lào Cai, Ban tổ chức chương trình tiếp tục trao tặng máy tính tại 2 điểm trường gồm điểm trường Phín Chải và điểm trường chính thuộc Trường PTDTBT-TH Y Tý xã Y Tý, huyện Bát Xát.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Nguyễn Thành Thi – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Nhà trường hiện nay có gần 700 học sinh, tuy nhiên các trang thiết bị để phục vụ môn tin học lại đang thiếu thốn chưa thể đáp ứng cho số đông các cháu được tiếp cận. 

Hình ảnh lễ trao máy tính tại xã Ý Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Ảnh: Lê Anh Dũng

“Hiện tại, số lượng học sinh học môn Tin học của nhà trường là 435 em, để thực hiện việc dạy học, nhà trường phải huy động máy tính cá nhân của thầy cô giáo”, thầy Thi chia sẻ. 

Nhận phần quà của Báo VietNamNet và Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm, đại diện nhà trường và các em học sinh bày tỏ xúc động và cho biết sẽ sử dụng có hiệu quả các thiết bị cho việc dạy và học. 

Hình ảnh lễ trao máy tính tại xã Ý Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Ảnh: Lê Anh Dũng

Đại diện báo VietNamNet, anh Nguyễn Đình Đoàn Bổng – Bí thư đoàn thanh niên báo chia sẻ: Chương trình Máy tính học bài cùng em với mong muốn mang tri thức đến với các em học sinh vùng cao đã nhận về những phản hồi tích cực. 

Nhiều điểm trường nơi đoàn dừng chân đều bày tỏ xúc động khi ban tổ chức đã trao tặng món quà có ý nghĩa thiết thực với việc dạy và học tại các điểm trường vùng cao. 

“Những chiếc laptop mang được trao tặng mang trong đó tình yêu thương, sự chia sẻ và mong muốn thu hẹp khoảng cách giữa miền ngược với miền xuôi”, đại diện Đoàn thanh niên báo chia sẻ tại buổi lễ. 

Các em học sinh trải nghiệm máy tính sau khi tiếp nhận chương trình. Ảnh: Lê Anh Dũng

Cũng trong khuôn khổ chương trình, sáng 11/9, 10 chiếc máy tính được trao tặng đến 3 điểm trường thuộc huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị. Chia sẻ với VietNamNet, bà Nguyễn Thị Thanh Nga – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hướng Hoá cho biết, Hướng Hoá là huyện vùng cao của tỉnh Quảng Trị, nơi có đời sống xã hội còn gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, mặc dù nhận được nhiều sự quan tâm của chính quyền các cấp, nhưng bước vào năm học mới 2023 – 2024, ngành giáo dục địa phương  còn gặp rất nhiều thiếu thốn, ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động dạy – học của giáo viên và học sinh trên địa bàn.

Trao tặng 10 chiếc máy tính đến các điểm trường thuộc huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị

Đối với món quà là 10 chiếc laptop trị giá gần 65 triệu đồng cho thầy trò Trường Tiểu học Hướng Phùng, Trường Tiểu học & THCS A Dơi, Trường Tiểu học &THCS A Túc, bà Nga chia sẻ: “Đây là món quà lớn, rất ý nghĩa thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của báo VietNamNet cũng như nhà tài trợ đối với ngành giáo dục huyện nhà. Tôi đề nghị, sau khi tiếp nhận máy tính, Ban giám hiệu các trường sử dụng phương tiện đúng mục đích, phát huy hiệu quả trong công tác dạy – học, giúp các em học sinh có điều kiện tốt nhất để tiếp cận với công nghệ thông tin.

Qua đây, lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Ban Giám hiệu các trường cũng xin tri ân, cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của báo VietNamNet và nhà tài trợ, rất mong trong thời gian tới, các đơn vị tiếp tục dành sự quan tâm, ủng hộ cho ngành giáo dục huyện Hướng Hoá”.

Bà Nguyễn Thị Thanh Nga – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hướng Hoá vui mừng trước tấm lòng của nhà tài trợ cùng Báo VietNamNet.

Trước đó, Báo VietNamNet phối hợp với Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm trao máy tính tại các điểm trường thuộc các tỉnh: Yên Bái, Lai Châu, Nghệ An, Hà Tĩnh, Cao Bằng, Bắc Kạn.