Hàn Quốc là quốc gia nằm trong vùng khí hậu ôn đới với bốn mùa rõ rệt. Trong đó, mùa đông thường bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 2. Lúc này, thời tiết ngoài trời khá lạnh và khô. Khu vực miền Bắc có nhiệt độ trung bình là -8 độ C còn khu vực miền Nam Hàn Quốc khoảng 0 độ C. Ở những ngày lạnh nhất trong năm, nhiều nơi ở Hàn Quốc bao phủ sắc trắng của tuyết. Đây cũng là thời điểm Hàn Quốc đón nhiều du khách tới tham quan và chiêm ngưỡng các thành phố chìm trong tuyết trắng.

Những lớp tuyết dày đọng trên các mái nhà, cành cây, những con đường tạo nên một bức tranh trắng xoá,  yên bình. Trầm mặc như đang trong giấc ngủ say. Mùa đông giá lạnh khiến cây cối khẳng khiu, trụi lá nhưng vẫn cực kỳ lãng mạn bởi những bông tuyết vương ở khắp nơi. 

Đến Hàn Quốc vào mùa đông, du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh tuyết trắng tuyệt đẹp tại các địa danh nổi tiếng như đảo Nami, Cung điện hoàng gia, rừng Bạch dương Wondae-ri, bờ biển Hapyeong, làng Bukchon Hanok….

Mùa đông ở Hàn Quốc rất lạnh. Nhưng có thể nói chính cái lạnh này đã tạo nên vẻ đẹp độc đáo của Hàn Quốc, giúp ghi dấu trong lòng du khách.

Bên cạnh hoạt động tham quan, du khách đến Hàn Quốc mùa đông còn có thể trải nghiệm trượt tuyết, lướt ván, tham gia lễ hội câu cá băng, trải nghiệm phòng tắm hơi công cộng và thưởng thức nhiều món ăn “ấm lòng” thơm ngon để xua tan giá lạnh.

Ảnh: Tổng cục du lịch Hàn Quốc