Người Nhật thường khiến Internet bối rối vì những trào lưu kỳ lạ. Thế nhưng lần này, cục diện đã thay đổi.

Khoảng mấy tuần qua, dân mạng Nhật đang gãi đầu để tìm ra lý do vì sao, meme "bóp cổ Sasuke" lại nổi rần rần trên Internet. Sao họ lại quan tâm? Vì Sasuke là một trong những nhân vật được yêu quý nhất trong series anime/manga Naruto.

Ví dụ cái cho dễ hiểu:

Cho những ai chưa biết, theo nguyên tác thì cảnh này đến từ tập Sasuke tìm cách hạ sát anh trai Itachi. Sasuke đã săn đuổi người anh em của mình cả đời, thề phải diệt Itachi vì đã ra tay tàn nhẫn với cả clan.

Tuy nhiên, khi mặt đối mặt và tấn công Itachi, Sasuke nhanh chóng nhận ra mình... chưa đủ tuổi, bị anh trai túm cổ dí vào tường.

"Hãy còn yếu lắm"

Thì rõ ràng lúc ấy Sasuke chưa đủ mạnh, nhưng thế quái nào giờ ai cũng đòi bóp cổ nhân vật này. Nhờ sức mạnh của MS Paint hay thậm chí, chỉ cần xếp ảnh trên Twitter... Một loạt meme bóp cổ Sasuke đã ra đời.

Điều hài hước là gì ư? Bạn chỉ cần "crop" Sasuke sao cho vừa vặn với cánh tay của ai đó. Nó tương tự như meme vuốt đầu chó hoặc cắt tóc cho khỉ nổi lên vài năm về trước. Đơn giản vậy thôi.

Meme vuốt đầu chó

Meme cắt tóc cho khỉ...

... Và ngược lại

Dưới đây là một số meme "choking Sasuke" khiến người Nhật... không thích.

Muốn nhà sạch mát? Hãy để thánh nữ Marie Kondo ném Sasuke ra ngoài

Hôm nay Bob Ross quyết định không vẽ tranh

Đầu bếp thét ra lửa Gordon Ramsay: "Cậu yếu lắm Sasuke... Cậu thiếu gia vị!"

Streamer đình đám PewDiePie cũng tham gia

 Thật là ác quá đi mà

Ban đầu, dân mạng Nhật giận dữ vì hiểu lầm rằng, Internet ghét Sasuke và tìm cách tra tấn. Tuy nhiên, nhiều người dùng Reddit đã minh oan cho meme này và giải thích rằng, nó chỉ để gây cười mà thôi.

Một trong những định nghĩa về meme, là nó lan truyền rất nhanh và cũng đến Việt Nam chỉ trong nháy mắt...

Theo GenK