Microsoft vừa phát hành một phiên bản Windows 10 mới cho những ai đăng ký Windows Insiders, tuy nhiên các bạn nên tránh xa khỏi bản cập nhật này nếu như không muốn biến thiết bị di động của mình thành cục gạch. Bản build 16212 này được phát hành cho cả PC và Mobile.

Theo báo cáo, bản cập nhật Windows 10 build 16212 cho Mobile có thể khiến cho các thiết bị di động bị lỗi boot loop, liên tục khởi động lại. Nếu muốn khắc phục lỗi này, bạn sẽ phải reset lại thiết bị bằng công cụ Windows Device Recovery, đồng nghĩa với việc mất toàn bộ dữ liệu trên thiết bị nếu bạn chưa sao lưu lại.

Sự việc đang trở nên nghiêm trọng hơn khi một nguồn tin cho biết bản cập nhật Windows 10 build 16212 đã được tiết lộ ra ngoài và những người dùng không phải thành viên của Windows Insider cũng có thể tải về.

Đối với máy tính, bản cập nhật Windows 10 build 16212 chưa gây ra tổn hại gì. Tuy nhiên nếu bản cập nhật này được cài đặt trên thiết bị di động, chắc chắn thiết bị đó sẽ dính lỗi boot loop. Nguyên nhân gây ra lỗi này vẫn đang được điều tra.

Nếu thiết bị của bạn đã tải bản cập nhật Windows 10 build 16212 này về và đợi để được cài đặt. Hãy thử thay đổi thời gian của thiết bị đến năm 2050 và hủy bỏ việc cài đặt bản cập nhật. Nếu không, bạn bắt buộc phải sử dụng Windows Device Recovery để thiết lập lại toàn bộ và chấp nhận đánh mất dữ liệu.

Theo GenK