Khi mà Windows Phone gần như không chiếm được chỗ đứng đáng kể trên thị trường smartphone, Microsoft đã phải tìm một con đường khác để tiếp cận với người dùng di động toàn cầu: Thông qua ứng dụng.

Thời gian qua, Microsoft đã tung ra khá nhiều ứng dụng dành riêng cho Android và iOS. Và mới đây nhất, hãng đã bổ sung thêm một ứng dụng rất ăn khách và phổ biến vào danh mục của mình là SwiftKey.

{keywords}

Đây là một ứng dụng bàn phím của bên thứ ba dành cho Android và iOS, được đánh giá rất cao và cũng được người dùng rất ưa chuộng. Tính đến thời điểm này, đã có khoảng 300 triệu thiết bị (cả iOS lẫn Android) cài đặt bàn phím này.

Tuy vậy, việc Microsoft trả tới 250 triệu USD cho công ty phát triển nên SwiftKey vẫn khiến nhiều người bất ngờ. Nếu không có gì thay đổi, thương vụ này sẽ được công bố chính thức vào cuối tuần. Microsoft hiện cũng có một ứng dụng bàn phím ảo riêng là Word Flow dành cho các thiết bị Windows Phone. Tới đây, Word Flow cũng sẽ được phát hành phiên bản dành cho iOS và Android, tuy nhiên, so sánh về mức độ nổi tiếng thì Word Flow thua xa so với SwiftKey.

Rõ ràng, với việc mua lại SwiftKey, Microsoft đang muốn cải thiện bàn phím ảo của mình. Ngoài ra, hãng cũng có thể theo đuổi SwiftKey vì công nghệ trí tuệ nhân tạo, bởi lẽ bàn phím này dựa trên một phần mềm trí tuệ nhân tạo để ghi nhớ, tìm hiểu cách người dùng gõ phím trên thiết bị di động của họ, từ đó có thể suy đoán các từ tiếp theo.

SwiftKey là một ứng dụng trả tiền cho đến năm 2014, khi chủ sở hữu của nó quyết định miễn phí hóa. Tuy vậy, người dùng có thể mua các theme và nội dung cá nhân hóa bên trong ứng dụng (in-app). SwiftKey cũng phát triển một launcher Android nhưng giao diện này không mấy ăn khách và cũng không được đánh giá cao như bàn phím.

T.C

XEM CÁC TIN CÔNG NGHỆ MỚI NHẤT: