miễn dịch cộng đồng

Cập nhập tin tức miễn dịch cộng đồng

TP.HCM thu thập 'dữ liệu sống' về sức khỏe người dân

Để dự đoán dịch và khảo sát sự lưu hành thầm lặng của tác nhân gây bệnh, TP.HCM đã đưa vào hoạt động ngân hàng huyết thanh với quy mô lưu trữ khoảng 450.000 mẫu.

Lý do số ca Covid-19 ở Anh sụt giảm bất ngờ sau khi nới giãn cách

Mọi người lo lắng rằng các ca mắc Covid-19 sẽ tăng đột biến khi Anh chấm dứt các hạn chế vào ngày 19/7. Tuy nhiên, điều ngược lại đã xảy ra.

Cảnh báo hậu quả của sớm dỡ hạn chế chống Covid-19

Một nghiên cứu mới dấy lên lo ngại rằng, nới lỏng các hạn chế chống Covid-19 trước khi các nước tiêm chủng đầy đủ cho dân có thể làm tăng đáng kể nguy cơ phát triển của các chủng virus kháng vắc xin.

Quốc hội đặt mục tiêu miễn dịch cộng đồng vào cuối năm

Chiều 27/7, có 475/477 ĐBQH có mặt tán thành (tương đương 95,59% tổng số đại biểu) - Quốc hội đã thông qua Nghị quyết Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025.

Phòng, chống dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe người dân là trên hết

Chính phủ đặt nhiệm vụ hàng đầu là phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần "chống dịch như chống giặc", “bảo vệ sức khỏe, tính mạng người dân là trên hết".

Lý do Việt Nam không ‘thả’ để có miễn dịch cộng đồng

Việt Nam đặt tính mạng và sức khoẻ nhân dân lên trên hết, không thể đánh cược vào những điều không chắc chắn và rủi ro.

 

Vietnam Airlines mở lại đường bay quốc tế giữa tháng 7 tới

Vietnam Airlines sẽ mở lại các đường bay quốc tế hai chiều đến một số điểm tại châu Á, châu Âu và Australia vào giữa tháng 7 tới.

Bộ Y tế chuẩn bị kế hoạch tiêm vắc xin Covid-19 dịch vụ

Sau khi tiêm vắc xin ngừa Covid-19 xong cho nhóm đối tượng ưu tiên và đạt miễn dịch cộng đồng, Bộ Y tế sẽ khởi động cơ chế tiêm chủng miễn phí và tiêm dịch vụ.

Lý do miễn dịch cộng đồng với Covid-19 vẫn xa vời

Tạp chí Economist cho rằng, những do dự trong việc tiêm vắc-xin đang làm cản trở quá trình đạt miễn dịch cộng đồng với dịch Covid-19 trên toàn cầu.

Nơi đầu tiên đạt miễn dịch cộng đồng Covid-19 ở châu Âu

Hòn đảo tươi đẹp Corvo ở Bồ Đào Nha có thể là nơi đầu tiên ở châu Âu đạt miễn dịch cộng đồng Covid-19 nhờ tỷ lệ 85% dân cư tiêm vắc-xin.