miễn thuế

Cập nhập tin tức miễn thuế

Ô tô nhập khẩu từ Thái Lan, Indonesia tiếp tục được miễn thuế khi về Việt Nam

Tất cả ô tô xuất xứ ASEAN khi nhập khẩu vào Việt Nam sẽ tiếp tục được hưởng chính sách miễn thuế cho đến hết năm 2027.

Cận cảnh khu vườn hơn 6.000m2 ở sân bay quốc tế hiện đại nhất Qatar

Ngoài khu vườn hơn 6.000m2 với hơn 25.000 loài thực vật, khu vực mở rộng của Sân bay Quốc tế Hamad còn có nhiều cửa hàng của các thương hiệu thời trang danh tiếng thế giới.

Từ hôm nay, các trường hợp giá đất nào được trừ để tính thuế GTGT?

Theo Nghị định số 49/2022/NĐ-CP, có 6 trường hợp giá đất được trừ để tính thuế giá trị gia tăng từ hôm nay ngày 12/9.

'Hàng xóm' làm khu miễn thuế, thiên đường mua sắm Hồng Kông bị đe dọa

Vị thế thiên đường mua sắm của Hồng Kông sẽ bị đe dọa nếu thành phố láng giềng Thâm Quyến triển khai trước khu mua sắm miễn thuế.

Sắp có gói hỗ trợ miễn, giảm thuế 20.000 tỷ cho doanh nghiệp

Bộ Tài chính đề xuất giảm 50% các loại thuế với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh; giảm thuế VAT với một số lĩnh vực gồm GTVT, lưu trú, du lịch; miễn tiền chậm nộp với người nộp thuế gặp khó khăn.

Sẽ miễn, giảm thuế hỗ trợ người dân, doanh nghiệp khó khăn do Covid-19

Thường trực Chính phủ và các cơ quan cơ bản nhất trí với các giải pháp miễn, giảm thuế hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch Covid-19.  Việc này được thực hiện theo quy trình rút gọn. 

Đề xuất giảm thuế để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Nhằm tháo gỡ khó khăn cho người dân và doanh nghiệp đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh kéo dài, cơ quan thuế đã kiến nghị nhiều chính sách giảm thuế trong một số lĩnh vực.

2 trường hợp được miễn thuế chuyển nhượng bất động sản

Thông tư 111/2013/TT-BTC quy định rõ về 2 trường hợp được miễn thuế khi chuyển nhượng bất động sản.

Quy định mới, đối tượng được mua hàng miễn thuế

Từ 15/10, người xuất cảnh, quá cảnh sau khi hoàn thành thủ tục xuất cảnh, quá cảnh, hành khách trên các chuyến bay quốc tế từ Việt Nam hoặc người chờ xuất cảnh được mua hàng miễn thuế. Người mua hàng có thể được nhận hàng ở nước ngoài.

Đề xuất miễn 75.000 tỷ đồng tiền thuế cho hàng triệu nông dân

 - Hàng triệu nông dân “một nắng hai sương” nước ta sẽ tiếp tục được “tiếp sức” thêm 5 năm nữa với việc miễn hàng nghìn tỷ đồng thuế sử dụng đất nông nghiệp, nếu được Quốc hội thông qua.

Vợ chồng sinh đủ 2 con được giảm thuế, mua nhà ở xã hội

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định số 588 phê duyệt "Chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030", trong đó khuyến khích các cặp vợ chồng sinh đủ 2 con.

Quyết định miễn thuế đến 2025, hàng triệu hộ dân hưởng 7.500 tỷ

Theo Chính phủ, việc tiếp tục miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp đến hết năm 2025 sẽ không làm giảm thu ngân sách nhà nước do đây là chính sách đang được thực hiện trên thực tế.

Đề xuất miễn thuế đất cho DN trong nửa đầu năm 2020

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa đề xuất Chính phủ nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Điều kiện hộ kinh doanh được miễn thuế năm 2020

Khi kinh doanh thì hộ kinh doanh có nghĩa vụ nộp thuế đúng mức và đúng hạn. Tuy nhiên, một số hoạt động kinh doanh hoặc tổng thu nhập tính thuế chưa đạt mức theo quy định thì được miễn thuế, lệ phí môn bài.

Đối tượng nào được miễn, giảm thuế thu nhập cá nhân 2017

Giảm thuế thu nhập cá nhân cho đối tượng nộp thuế gặp khó khăn do thiên tai, hoả hoạn, tai nạn, bệnh hiểm nghèo ảnh hưởng đến khả năng nộp thuế.

Thuế thu nhập cá nhân quá cao và dày?

Nhiều người làm công ăn lương cho rằng, 7 bậc lũy tiến tính thuế thu nhập cá nhân quá dày và mức thuế suất cao nhất lên tới 35%.

Ôtô, xe máy theo chân Việt kiều hồi hương hết thời được miễn thuế

Chỉ 1/10 ôtô, xe máy là tài sản di chuyển của Việt kiều hồi hương khi kiểm tra thực tế đúng là của Việt kiều thường trú tại Việt Nam, trong khi đây phần lớn là xe hạng sang có giá trị cao.

Chán xe Trung Quốc, người Việt chuyển sang thích ôtô Nga?

Trong khi số lượng ôtô Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam giảm mạnh thì ngược lại, ôtô nhập từ Nga ghi nhận tăng trưởng đột biến.

Formosa xin miễn thuế xuất khẩu chất thải

Công ty TNHH Tài nguyên Formosa Hà Tĩnh CHC vừa có văn bản gửi các cơ quan chức năng xin miễn giảm thuế xuất khẩu đối với các sản phẩm tái chế từ rác thải.

Thuế phí cao 'ngất ngưởng' đẩy giá ô tô Việt Nam chênh với khu vực tới 80%

Giá bán ô tô tại Việt Nam hiện cao hơn rất nhiều so với các nước trong khu vực, thậm chí có nhiều dòng xe chênh tới 60 - 80%.