Chuyên gia này cũng cho hay, để ngăn chặn vấn đề trên ảnh hưởng tới các lô hàng iPhone 14 dự kiến sẽ ra mắt trong mùa thu năm nay, Apple đã ký hợp đồng với Largan, một nhà cung ứng ống kính khác có trụ sở tại Đài Loan.

Camera trên iPhone 14 bị cho là dính lỗi "nứt lớp phủ ống kính". (Ảnh: PhoneArena)

“Kiểm định mới nhất của tôi cho thấy các ống kính camera sau của iPhone 14 do Genius sản xuất đã gặp vấn đề về chất lượng lớp phủ kính”, Kuo cho biết trong một bài đăng trên Twitter ngày 27/7, và kết quả là Apple đã “chuyển khoảng 10 triệu đơn đặt hàng ống kính từ Genius sang Largan để tránh ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm”.

Trong bài đăng thứ hai sau đó, Kuo nhận định vấn đề nứt lớp phủ thấu kính “có thể được giải quyết trong vòng 1-2 tháng”, do đó “nếu Genius không thể xử lý vấn đề trên, Largan sẽ tiếp tục nhận được thêm các đơn hàng”.

Một thách thức khác với việc sản xuất iPhone 14 cũng xuất hiện vào tuần trước khi một số nhà cung cấp bảng điều khiển và bộ nhớ cho sản phẩm này rơi vào tình trạng thiếu linh kiện. Tuy nhiên, phân tích của Kuo cho thấy, vấn đề này không tác động nhiều đến sản lượng của “Nhà Táo”, do hãng đã đưa vào các nhà cung cấp khác để lấp đầy khoảng trống.

Apple được cho là rất tự tin với việc iPhone thế hệ tiếp theo sẽ vượt doanh số sản phẩm tiền nhiệm iPhone 13.  Một số đầu mối trong chuỗi cung ứng đã tiết lộ Samsung đang cố gắng đáp ứng số lượng đơn đặt hàng lên tới 80 triệu màn hình trong quý III cho dòng sản phẩm iPhone 14 gồm các phiên bản: Thường, Max, Pro và Pro Max.

Vinh Ngô (Theo DigitalTrends)