Như chúng ta đã biết, 27/5 vừa qua siêu phẩm Watch Dogs của Ubisoft đã chính thức được phát hành tới tay người chơi trên tất cả các hệ máy PlayStation 3, Xbox 360, PlayStation 4, Xbox One và PC. Với việc được quảng cáo rầm rộ cùng những thông tin xung quanh game, tựa game được cho là có khả năng sánh ngang với Grand Theft Auto V này được đông đảo giới game thủ mong chờ trải nghiệm.

Watch Dogs chính thức được phát hành

Với các phiên bản Console, vì chơi trên đĩa nên người chơi có thể thỏa sức tung hoành trong tựa game open-world (Thế giới mở) này. Tuy nhiên, trên PC Watch Dogs đã gặp phải 1 số rắc rối kỹ thuật không mong muốn và Ubisoft đã phải chính thức lên tiếng "phân trần" với người hâm mộ.

Tất cả cũng chỉ vì uPlay - phần mềm dịch vụ phân phối của Ubisoft. Nếu không cài đặt phần mềm này, bạn sẽ không thể chơi Watch Dogs trên PC được. Tuy nhiên, không phải lúc nào phần mềm này cũng hoạt động trơn tru, và với 1 số người chơi không may mắn, họ đã không thể sử dụng chúng để chơi và download game này. Các game thủ thậm chí đã lập hẳn 1 topic trên Steam để nói về các lỗi mà Watch Dogs gặp phải khi chạy trên PC.

Chủ đề được rất nhiều người bàn tán về Watch Dogs đáng tiếc lại là các lỗi thường gặp

Đã có rất nhiều game thủ phàn nàn về việc gặp phải thông báo "unrecoverable error" sau khi khởi động uPlay, khiến phần mềm bị "Crash" và tự động tắt đi.

1 số người khác thì lại gặp phải vấn đề không thể login (đăng nhập) được vào tài khoản uPlay. Họ được thông báo xem xét lại đường truyền internet nhưng thực tế kết nối mạng vẫn hoạt động bình thường.

Không thể log-in uPlay

Những người đen đủi nhất là khi họ đã download gần xong Watch Dogs, tới 89% thì hệ thống tự động dừng lại, không tiếp tục download nữa, đồng thời hiển thị thời gian chờ lên tới hơn 50 giờ.

Download 89% rồi mà vẫn phải chờ 50 tiếng đồng hồ?

Kết nối internet cũng là vấn đề mà 1 số game nổi tiếng như Diablo III, Sim City, GTA Online đã từng gặp phải.

Ubisoft ngay lập tức cũng đã đăng đàn trên Twitter những thông báo đầu tiên với nội dung rằng họ đã biết những vấn đề mà người chơi gặp phải:

Chúng tôi đang gặp vấn đề với dịch vụ xác thực. Người chơi sẽ phải đợi 1 khoảng thời gian khá dài để đăng nhập được vào game. 1 số thứ sẽ được tiến hành.

Sau đó, họ cũng đưa ra câu trả lời:

Chúng tôi đang cật lực làm việc để sửa chữa những dịch vụ trực tuyến. Chúng ta sẽ thấy những cải thiện ngay lập tức. Hãy ở lại và theo dõi những thông tin mới nhất.

Hy vọng, Ubisoft sẽ tìm ra được phương án tối ưu để giải quyết những vấn đề đang gặp phải, giúp cho người chơi được trải nghiệm 1 cách tốt nhất "siêu phẩm của năm 2014": Watch Dogs!

 

Q7 - Kotaku