Môi trường

Cập nhập tin tức Môi trường

Miền Bắc bước vào thời điểm chất lượng không khí suy giảm theo hướng xấu kéo dài. Một số nghiên cứu giải thích cho hiện tượng này.

Ô nhiễm không khí ở miền Bắc có thể kéo dài

Hệ thống theo dõi chất lượng không khí PAM Air ghi nhận chất lượng không khí các tỉnh miền Bắc nước ta có dấu hiệu suy giảm từ mấy ngày qua. Các chuyên gia cho biết, đợt ô nhiễm không khí này có thể kéo dài.

Mô hình bệnh viện xanh - sạch - đẹp 'ghi điểm' với người bệnh

Hàng loạt bệnh viện đã nỗ lực xây dựng một bệnh viện xanh, sạch, đẹp để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và tạo sự tác động tích cực tới tâm lý người bệnh, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế.

Đảm bảo người dân được sống trong môi trường trong lành

Dự thảo Luật Bảo vệ Môi trường sửa đổi sẽ được Quốc hội xem xét, thông qua vào ngày 11/11 có nhiều  quy định mới hướng đến mục tiêu đảm bảo người dân được sống trong môi trường trong lành

Ngành y tế vào cuộc “nói không” với sản phẩm nhựa

Nhiều trung tâm y tế, bệnh viện trên cả nước đã đẩy mạnh phong trào “nói không với rác thải nhựa” nhằm nâng cao ý thức của y bác sĩ, người bệnh trong việc bảo vệ môi trường.

Phạt 17 triệu, trại heo ở Quảng Nam vẫn liên tiếp xả thải 'tra tấn' người dân

Nhiều năm qua, hàng trăm hộ dân 2 xã Bình Phú và Bình Chánh (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) phải gồng mình sống trong cảnh bức bối, ngột ngạt bởi mùi hôi thối từ trang trại nuôi heo quy mô 3.000 con được xây dựng trên đất rừng.

Phạt hơn 750 triệu một công ty lén lút đổ 2 tấn chất thải xuống biển

Trong quá trình trục vớt tàu chở nguyên liệu xi măng, một công ty đã cho xe múc đổ nguyên liệu này xuống biển.

Khu dân cư ‘5 không’ ở TP Tam Kỳ sắp hết cảnh ngập lụt, hôi thối

Ngay sau khi VietNamNet có phản ánh về khu dân cư “5 không” tại tổ 5 (khối phố Mỹ Thạch Trung, phường Hòa Thuận) UBND TP Tam Kỳ đã cử các cơ quan, đơn vị liên quan khảo sát và có những giải pháp khắc phục...

Giảm 30% thuế bảo vệ môi trường với nhiên liệu bay

Chiều nay (14/7), UB Thường vụ Quốc hội biểu quyết thông qua nghị quyết về mức thuế bảo vệ môi trường đối với nhiên liệu bay đến hết ngày 31/12/2020.

Bộ TN-MT lại ra văn bản liên quan nhiệt điện Vĩnh Tân

Bộ TN-MT vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Bình Thuận liên quan đến việc khắc phục, kiểm soát tình trạng bụi phát sinh tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân.

Khu dân cư '5 không' ở Tam Kỳ đang đợi được 'chỉnh trang'

Không đường, không nước sạch, không vệ sinh môi trường, không có giấy tờ nhà đất và không có hệ thống điện đường là những thiếu thốn của người dân sống giữa lòng TP Tam Kỳ (Quảng Nam).

Tranh cãi việc cảnh sát môi trường có được kiểm tra

Quốc hội chiều nay (18/6) thảo luận về dự án Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi). Một trong những nội dung được các đại biểu Quốc hội tranh luận nhiều là thẩm quyền kiểm tra của cảnh sát môi trường.

Thu phí rác sinh hoạt theo kilogam, Nhật cũng làm sao ở ta lại phản đối?

Việc tính phí có tác dụng làm cho người dân có lối sống thân thiện với môi trường, hạn chế rác thải.

Bộ TT&TT hưởng ứng tháng hành động vì môi trường

Bộ TT&TT vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ chỉ đạo và tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường”.

Người dân sẽ phải trả phí xử lý rác thải theo khối lượng

 Bộ TN&MT đề xuất thu phí xử lý rác thải theo khối lượng thay vì thu quân bình đầu người theo tháng.

 

Ám ảnh trại lợn gần 1.000 con xả mùi hôi thối không chịu nổi

Một trang trại lợn ở tỉnh Nghệ An bị xử phạt hành chính 150 triệu đồng, yêu cầu dừng 6 tháng để khắc phục hậu quả nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động.

Giữ lại 50% tiền xử phạt môi trường là trái luật Ngân sách

Ủy ban Khoa học, công nghệ, môi trường của QH đề nghị cân nhắc quy định sử dụng 50% tiền xử phạt vi phạm về bảo vệ môi trường để lại cho cơ quan, tổ chức thực hiện việc kiểm tra, xử lý.

Rác thải nằm lăn lóc bãi biển, cặp vợ chồng biến thành đồ cực chất

Nhặt nhạnh những vật dụng đã bị loại thải nằm lăn lóc trên bãi biển, một cặp vợ chồng ở Quảng Trị đã tái chế thành những sản phẩm vô cùng bắt mắt. 

'Bôi trơn' trong làm thủ tục cấp sổ đỏ giảm 29%

Tỷ lệ người dân phản ánh phải "bôi trơn" khi làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) giảm 29% so với năm 2016.

Bộ TT&TT hưởng ứng Ngày Nước, Ngày Khí tượng thế giới

 Bộ TT&TT yêu cầu các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ căn cứ vào tình hình thực tế tại cơ quan, đơn vị để chỉ đạo thực hiện các hoạt động phù hợp Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới năm 2020.