Môi trường

Cập nhập tin tức Môi trường

Nội dung của Tuyên bố Hà Nội về kiểm toán môi trường, thực hiện SDGs sẽ và luôn được kế thừa, phát triển như trụ cột ưu tiên trong kế hoạch chiến lược, cũng như các văn kiện quan trọng của ASOSAI trong các giai đoạn tiếp theo.

Kiểm toán việc quản lý nguồn nước lưu vực sông Mê Kông gắn với thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững

Kiểm toán Nhà nước Việt Nam đã chủ trì thực hiện cuộc kiểm toán hợp tác với chủ đề Kiểm toán việc quản lý nguồn nước lưu vực sông Mê Kông gắn với thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững.

Vì sự phát triển bền vững: Đại hội ASOSAI 15 dự kiến diễn ra từ 06-08/9/2021

Nội dung của Tuyên bố Hà Nội về kiểm toán môi trường và thực hiện SDGs là văn kiện quan trọng về tầm nhìn chiến lược cho giai đoạn tiếp theo nhằm theo đuổi và hiện thực hóa Chương trình nghị sự 2030 về mục tiêu phát triển bền vững của LHQ.

Cậu bé 11 tuổi là CEO công ty tái chế rác thải lớn tại Mỹ

Ở độ tuổi 11, Ryan Hickman - cậu bé đến từ bang California (Mỹ) đã có đam mê lớn với việc tái chế rác thải, hy vọng cứu lấy môi trường và động vật hoang dã.

Cây cối xanh tốt hơn trong đại dịch Covid-19

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng thực vật phát triển mạnh trong bối cảnh không khí sạch hơn nhờ người dân ít ra đường trong đại dịch.

Ứng dụng công nghệ số trong giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu

Nhất trí về tầm quan trọng của ứng dụng công nghệ số trong giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và khẳng định các Nghị viện thành viên AIPA có tiếng nói chung, thúc đẩy Chính phủ các nước thành viên tăng cường hợp tác bên trong.

Thúc đẩy phát triển bền vững và bảo vệ môi trường chung theo hướng “sản xuất sạch”

Góp phần thúc đẩy mục tiêu phát triển bền vững, bên cạnh việc tăng cường nhận thức và hành động về bảo vệ môi trường, kiểm toán môi trường còn thúc đẩy việc phát triển bền vững và bảo vệ môi trường chung theo hướng “sản xuất sạch hơn”.

Môi trường biển bị tác động xấu do ô nhiễm chất hữu cơ và dầu mỡ

Ô nhiễm hữu cơ tuy chỉ có tính cục bộ nhưng khá cao và vượt mức cho phép ở gần các khu du lịch, đông dân cùng với biến đổi khí hậu, nước biển dâng đang ảnh hưởng tới phát triển KT-VH-XH... tác động xấu đến môi trường biển.

Đồng Tháp bảo tồn tài nguyên rừng, góp phần phát triển KT-XH theo hướng phát triển bền vững

Đồng Tháp xây dựng Kế hoạch Bảo tồn đa dạng sinh học tỉnh Đồng Tháp giai đoạn 2021-2025 nhằm bảo tồn, sử dụng và phát triển bền vững nguồn tài nguyên rừng, đa dạng sinh học, góp phần phát triển KT-XH gắn với bảo vệ môi trường, phát triển bền vững.

Hà Nội thí điểm đo kiểm nồng độ khí thải 5.000 xe máy cũ

Hà Nội sẽ phối hợp với đại lý của các hãng xe trên địa bàn kiểm tra khí thải ngẫu nhiên khoảng 5.000 xe máy cũ. Hà Nội chưa có chính sách thu xe máy cũ, đổi xe mới...

Giải pháp hạn chế rủi ro do hạn mặn cho vùng ven biển Đồng bằng sông Cửu Long

Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam đã thực hiện nghiên cứu diễn biến nguồn nước, chất lượng nước vùng nuôi thủy sản, trồng trọt ven biển ĐBSCL, từ đó đưa ra các giải pháp khai thác thích hợp, hạn chế rủi ro do hạn mặn cho khu vực này.

Hồ thủy lợi La Ngà 3: Cần tính toán đến sự thay đổi lưu lượng nước sông Đồng Nai

Theo Hiệp hội Năng lượng Việt Nam, dự án hồ thủy lợi La Ngà 3 nếu triển khai cần xem xét đến việc sẽ thay đổi lưu lượng nước của sông Đồng Nai do hệ thống sông này phải “chia nước” về hồ thủy lợi.

Bình Thuận: Hàng trăm ha rừng sẽ “nhường chỗ” cho hồ thuỷ lợi 10.000 tỷ?

Dự án hồ thủy lợi La Ngà 3 với tổng diện tích 6.600 ha đang trong giai đoạn triển khai lập dự án. Nếu dự án được thông qua, hàng trăm ha rừng sẽ hoàn toàn nằm trong lòng hồ.

Việt Nam sẽ giảm 9% tổng lượng phát thải khí nhà kính vào năm 2030

Việt Nam sẽ giảm 9% tổng lượng phát thải khí nhà kính so với kịch bản phát triển thông thường và tăng đóng góp lên tới 27% khi có hỗ trợ  thông qua hợp tác song phương, đa phương và thực hiện các cơ chế mới theo Thỏa thuận Paris.

Hình ảnh chợ đêm nhộn nhịp nhất thành phố Quảng Ngãi trước giờ 'khai tử'

Sau hàng chục năm tồn tại, chợ đêm Sông Trà nằm bên bờ sông Trà Khúc đoạn chảy qua TP Quảng Ngãi đã chính thức bị "khai tử".

Phát triển hài hòa với thiên nhiên để bảo đảm môi trường sống trong lành cho hiện tại và tương lai

Công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường từng bước phát huy, phục vụ tích cực cho phát triển kinh tế theo hướng bền vững.

VÔ CẢM

Tiến sỹ, Nhà thơ Ngọc Lê Ninh, công tác tại Bộ Tài nguyên và Môi trường có nhiều bài thơ viết về môi trường được phổ nhạc. Bài "Vô cảm" mới nhất của anh cũng viết về đề tài xã hội với những cảm nhận sâu sắc.

Bắt quả tang cơ sở chế biến cá khô bằng hóa chất độc hại

Ập vào kiểm tra một cơ sở chế biến hải sản, lực lượng chức năng phát hiện 750kg cá ngâm hoá chất công nghiệp, trước khi được đem đi phơi khô và bán ra thị trường.

Cứu những dòng sông đang chết...

Thầy Tống Ngọc Thắng, Hiệu trưởng trường THCS Phong Khê (Bắc Ninh) cùng 694 học sinh thẫn thờ trước cảnh sân trường ngập mênh mông. Nhưng, hôm đó trời không mưa và nước có màu đen kịt, hôi thối…

 

Trung Quốc phát triển tổ hợp vi khuẩn ‘ăn’ nhựa

Các nhà khoa học phát hiện sự kết hợp của 3 loại vi khuẩn biển có thể phân huỷ màng nhựa polythene đang gây ra ô nhiễm nhiều đại dương trên thế giới.