Molnupiravir

Cập nhập tin tức Molnupiravir

Người nhập cảnh về Việt Nam được cách ly tại nhà 3 ngày; Chủ tịch TP.HCM kiêm thêm chức mới; Siêu bão Rai vào Biển Đông là trường hợp hiếm gặp… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Hà Nội chuẩn bị cấp phát thuốc kháng virus Molnupiravir cho F0 thể nhẹ

Bệnh nhân Covid-19 từ 18 tuổi trở lên sẽ được cấp thuốc và phải cam kết đồng ý tham gia chương trình bằng văn bản và không có các chống chỉ định dùng thuốc.

Yêu cầu TP.HCM báo cáo khẩn vì "có dư luận F0 không tiếp cận đủ thuốc Molnupiravir"

Cục Khoa học công nghệ và đào tạo, Bộ Y tế  yêu cầu Sở Y tế TP.HCM khẩn trương báo cáo các nội dung liên quan vì có dư luận nhiều F0 không tiếp cận được thuốc Molnupiravir.

Nhiều F0 TP.HCM săn lùng thuốc chữa Covid-19 với giá 'cắt cổ'

Nhu cầu tìm kiếm thuốc kháng virus cho F0 tại nhà tăng cao, “thị trường” trên mạng tấp nập hơn bao giờ hết. Người bán cam kết: “Thuốc Ấn Độ, hơn hẳn hàng Việt”.

TP.HCM khẩn cấp xin 100.000 liều Molnupiravir

Theo Sở Y tế TP.HCM, thuốc Molnupiravir trong kho chỉ đủ cấp phát trong 2 ngày tới. Vì vậy, đề xuất Bộ Y tế cung ứng thêm 100.000 liều phục vụ người bệnh.

Nhiều F0 TP.HCM chưa được dùng túi thuốc C

Nhiều người bệnh không tiếp cận được túi thuốc C dù đủ điều kiện và có nhu cầu. Hàng loạt trạm y tế lưu động được tái lập để chia lửa với y tế cơ sở.

Bộ Y tế: Thuốc Molnupiravir hiệu quả rõ rệt giảm lây lan, chuyển nặng trong điều trị Covid-19

Sáng 6/11, Bộ Y tế thông tin về Chương trình thí điểm điều trị có kiểm soát thuốc Molnupiravir cho các trường hợp mắc Covid-19 thể nhẹ.

Quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt thuốc viên trị Covid-19

Hôm nay (4/11), Anh trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt thuốc viên kháng virus Molnupiravir để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19.

Bộ Y tế đưa Molnupiravir vào phác đồ điều trị Covid-19

Bộ Y tế ban hành "Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Covid-19" mới nhất này thay thế hướng dẫn ban hành tháng 7 vừa qua, trong đó bổ sung các thuốc kháng virus, kháng thể kháng virus, ức thế IL-6...

TP.HCM được cấp thêm 34.000 liều thuốc Molnupiravir

Ngày 31/8, TP.HCM sẽ được phân bổ thêm 34.000 liều thuốc kháng virus Molnupiravir cho F0 cách ly, điều trị tại nhà.

TP.HCM đang sàng lọc F0 điều trị tại nhà được dùng thuốc Molnupiravir

Bác sĩ Đỗ Văn Dũng cho biết, 16.000 liều thuốc Molnupiravir đã được phân bổ đến các quận huyện, TP Thủ Đức theo tiêu chí, nơi nào có nhiều F0 điều trị tại nhà nhiều được phân bổ nhiều, nơi nào ít sẽ được phân bổ ít hơn.

F0 sử dụng thuốc Molnupiravir cần cam kết những điều gì?

F0 được cấp thuốc Molnupiravir phải sử dụng đúng mục đích, khi không dùng hết cần trả lại cho cơ sở y tế.

Hướng dẫn F0 cách dùng thuốc Molnupiravir điều trị Covid-19 tại nhà

Thuốc Molnupiravir có nhiều dạng khác nhau, bao gồm viên nang 200 mg, 400 mg, ngày uống 2 lần với liều dùng là 1600mg/ngày.

Hơn 70.000 liều thuốc Molnupiravir hỗ trợ điều trị F0 tại nhà

Chương trình thí điểm điều trị có kiểm soát trường hợp mắc Covid-19 tại nhà và cộng đồng dự kiến bắt đầu vào 25/8 tại TP.HCM. Theo Bộ Y tế, thuốc Molnupiravir điều trị cho các F0 cũng đã được chuẩn bị sẵn sàng cho chương trình này.

Sẵn sàng thuốc Molnupiravir cho chương trình thí điểm điều trị F0 tại nhà

Thuốc Molnupiravir do doanh nghiệp trong nước sản xuất và lô thuốc nhập khẩu đầu tiên đã được chuẩn bị sẵn sàng cho chương trình thí điểm điều trị F0 tại nhà, dự kiến triển khai ngày 25/8.

Gần 200 F0 ở TP.HCM được thử nghiệm thuốc kháng virus Molnupiravir

Sau khi thử nghiệm giai đoạn 1 đạt kết quả tốt, Bệnh viện Thống Nhất đã cho khoảng 200 F0 có triệu chứng nhẹ và vừa sử dụng thuốc Molnupiravir. 

Việt Nam thí điểm cho F0 dùng thuốc Molnupiravir tại nhà

Từ ngày 16/8, các F0 ở TP.HCM bắt được thí điểm phát nhiều loại thuốc trong đó có thuốc kháng virus Molnupiravir.