Molnupiravir

Cập nhập tin tức Molnupiravir

Để mua thuốc Molnupiravir tại các cửa hàng dược phẩm, người dân phải trình giấy xác nhận F0, đơn thuốc, ký giấy cam kết. Còn trên mạng, cũng hộp thuốc ấy, F0 được phục vụ tận nhà.

Những người không thể dùng thuốc Molnupiravir điều trị Covid-19

Bệnh nhân dưới 18 tuổi không được dùng Molnupiravir vì có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của xương và sụn.

Thuốc Molnupiravir nội: Ra hiệu thuốc về không, chợ mạng bán 2 tiếng giao tận nhà

Trong khi các F0 muốn mua thuốc kháng virus Molnupiravir nội tại nhà thuốc đòi hỏi phải có đơn của bác sĩ, thì trên chợ mạng thuốc Molnupiravir nội bán công khai, giá cao hơn vài chục nghìn, đặt mua sau 2 tiếng shiper mang tới tận nhà

Sở Y tế TP.HCM sẽ kiểm tra những điểm đã bán thuốc Molnupiravir cho người dân

Theo Sở Y tế TP.HCM, đơn vị này vẫn đang xin hướng dẫn cụ thể của Bộ Y tế về việc kê đơn cho bệnh Covid-19. Các nhà thuốc cũng phải được tập huấn theo hướng dẫn của Bộ. 

Ngày đầu bán thuốc chữa Covid-19: Không giấy xác nhận F0 phải về tay không

Nếu có đơn thuốc của bác sĩ hoặc giấy xác nhận F0 đang trong thời gian cách ly, điều trị, người dân sẽ mua được 1 liệu trình Molnupiravir với giá 250.000 đồng. 

Bộ Y tế công bố giá thuốc Molnupiravir do Việt Nam sản xuất

Chiều 23/2, Cục quản lý dược, Bộ Y tế chính thức công khai giá 3 loại thuốc Molnupiravir do Việt Nam sản xuất. Hiện, loại dược phẩm này đã được bày bán tại một số cửa hàng thuốc. 

Đề xuất duy trì cấp thuốc điều trị Covid-19 miễn phí ở cấp xã, phường

Doanh nghiệp sản xuất thuốc Molnupiravir trong nước có thể cung ứng sản phẩm ngay trong tuần sau, khi Bộ Y tế quyết định kênh phân phối đến người dân.

Rà soát, đảm bảo thuốc ‘nội’ điều trị Covid-19 giá thấp nhất

Liên quan đến việc cấp phép khẩn cấp 3 thuốc chứa hoạt chất Molnupiravir, đại diện Bộ Y tế khẳng định, sẽ chỉ đạo để có mức giá thấp nhất.

Thuốc "nội" điều trị Covid-19 giá dưới 500 nghìn đồng/hộp

Dự kiến, thuốc Molnupiravir sản xuất trong nước có giá từ 300.000 -500.000 đồng/hộp. Ở giai đoạn cao điểm, giá thuốc này ở thị trường bất hợp pháp ở mức 10 triệu đồng/hộp 20 viên. 

Điều nên biết về các loại thuốc điều trị Covid-19 được quảng cáo rầm rộ hiện nay

Các loại thuốc kháng virus đang được quảng cáo nhiều trên mạng hiện nay như Molnupiravir, Favipiravir, Arbidol… không được dùng nếu không có chỉ định của bác sĩ.

Bộ Y tế nói gì về việc Ấn Độ loại thuốc Molnupiravir khỏi phác đồ điều trị Covid-19?

Theo Bộ Y tế, thông tin về việc Hội đồng nghiên cứu y khoa Ấn Độ (ICMR) loại thuốc Molnupiravir khỏi danh mục thuốc điều trị Covid-19 do lo ngại tác dụng phụ là không chính xác.

Hà Nội kiểm tra, xử lý cửa hàng bán thuốc Molnupiravir điều trị Covid-19

"Thuốc Molnupiravir chỉ cấp phát cho bệnh nhân, không bán trên thị trường. Do đó, Molnupiravir bán ở nhà thuốc hoặc ngoài thị trường là vi phạm", Sở Y tế Hà Nội thông tin.

Nhiều nhà thuốc bán Molnupiravir, Bộ Y tế yêu cầu thanh tra

Trước tình trạng mua bán Molnupiravir tràn lan, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế tất cả tỉnh, thành phố tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm.

Sắp cấp phép lưu hành 3 thuốc chứa hoạt chất Molnupiravir

Tối muộn ngày 5/1, Hội đồng Tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc, Bộ Y tế đã đồng ý đề xuất cấp giấy đăng ký lưu hành cho 3 thuốc chứa hoạt chất Molnupiravir. 

Hôm nay, Bộ Y tế xem xét cấp số đăng ký thuốc điều trị Covid-19

Hôm nay, Bộ Y tế sẽ họp xem xét cấp số đăng ký thuốc chứa hoạt chất Molnupiravir cho 4 công ty dược trong nước. 

Sắp hết cảnh mua thuốc điều trị Covid-19 trôi nổi?

Một số bác sĩ tại TP.HCM cảm thấy lo lắng vì nhiều F0 đang phải mua thuốc kháng virus điều trị Covid-19 với giá đắt đỏ nhưng không đảm bảo chất lượng.

F0 nhóm nguy cơ được uống ngay Molnupiravir dù không triệu chứng

F0 là người trên 65 tuổi, có bệnh nền sẽ được cấp phát thuốc kháng virus uống ngay mà không cần có triệu chứng. Những F0 khác chỉ được cấp thuốc khi có triệu chứng nhẹ.

Những F0 nào ở Hà Nội được ưu tiên phát thuốc kháng virus Molnupiravir?

F0 được phát thuốc là người có kết quả xét nghiệm bằng test nhanh hoặc PCR dương tính trong vòng 5 ngày, từ 18 tuổi trở lên, ưu tiên đối với các trường hợp trên 50 tuổi hoặc có bệnh nền.

TP.HCM chấn chỉnh việc cấp thuốc Molnupiravir cho F0 thuộc nhóm nguy cơ

Theo Sở Y tế TP.HCM, một số địa phương xảy ra tình trạng không cấp thuốc Molnupiravir cho F0 nhóm nguy cơ tại các cơ sở tập trung, mà chỉ cấp cho nhóm cách ly tại nhà. 

Cấp phát thuốc ngay cho F0 là người thuộc nhóm nguy cơ

Ngày 17/12, Sở Y tế TP.HCM có văn bản khẩn về việc cấp phát thuốc ngay cho F0 là người thuộc nhóm nguy cơ.