môn Văn

Cập nhập tin tức môn Văn

Công bố đáp án chính thức môn Văn thi vào lớp 10 tại Hà Nội

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố đáp án 3 môn thi trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024. Dưới đây là đáp án môn Văn được VietNamNet cập nhật chi tiết.

Hà Nội: Đề thi thử, đáp án môn Văn lớp 10 của huyện Thanh Trì

Đề thi thử vào lớp 10 môn Văn được Phòng GD-ĐT huyện Thanh Trì (Hà Nội) xây dựng để khảo sát chất lượng học sinh khối 9.

Thi lớp 10: Cô giáo Hà Nội chỉ cách ôn môn Văn hiệu quả giai đoạn nước rút

Trước kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội, cô Trần Thị Thanh Xuân (giáo viên Trường THCS Nguyễn Du, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ những kinh nghiệm ôn môn Văn hiệu quả ở giai đoạn nước rút.

Hà Nội: Đề kiểm tra môn Văn học kỳ 2 lớp 9 quận Cầu Giấy

Đề kiểm tra học kỳ 2 lớp 9 môn Văn năm học 2022-2023 được quận Cầu Giấy (Hà Nội) xây dựng để khảo sát chất lượng học sinh trên địa bàn.

Đề thi thử vào lớp 10 môn Văn quận Hà Đông Hà Nội

Đề thi thử vào lớp 10 môn Văn được Phòng GD-ĐT quận Hà Đông (Hà Nội) xây dựng để khảo sát chất lượng học sinh khối 9.

Đề thi thử vào lớp 10 môn Văn năm 2023 ở Hà Nội

Đề thi thử vào lớp 10 môn Văn được Trường THCS Lê Quý Đôn (quận Hà Đông, Hà Nội) xây dựng để khảo sát chất lượng học sinh.

Đề thi giữa kì 2 môn Văn lớp 9 Trường THCS Lương Thế Vinh

Đề thi giữa kỳ 2 môn Văn lớp 9 năm học 2022-2023 được các giáo viên Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh (quận Cầu Giấy, Hà Nội) xây dựng để khảo sát chất lượng học sinh.

Đề thi giữa kỳ 2 lớp 9 môn Văn của Trường THCS Thái Thịnh Hà Nội

Đề thi giữa kì 2 môn Văn lớp 9 năm học 2022-2023 được các giáo viên Trường THCS Thái Thịnh (quận Đống Đa, Hà Nội) xây dựng để khảo sát chất lượng học sinh. Các thầy cô cũng đưa ra hướng dẫn chấm để học sinh tham khảo sau khi làm bài.

Đề thi giữa kì 2 lớp 9 môn Văn có đáp án của Trường THCS Giảng Võ

Đề thi giữa kì 2 môn Văn lớp 9 năm học 2022-2023 được các giáo viên Trường THCS Giảng Võ (quận Ba Đình, Hà Nội) xây dựng để khảo sát chất lượng học sinh.

Đề thi giữa kì 2 lớp 9 môn Văn của Trường THCS Nam Trung Yên Hà Nội

Đề thi giữa kì 2 môn Văn lớp 9 năm học 2022-2023 được các giáo viên Trường THCS Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy, Hà Nội) xây dựng để khảo sát chất lượng học sinh.

Đề Văn thi thử tốt nghiệp THPT năm 2023 của Ninh Bình

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, Sở GD-ĐT Ninh Bình đã xây dựng đề thi môn Ngữ văn để khảo sát chất lượng học sinh lớp 12 toàn tỉnh năm học 2022-2023.

Lưu ý khi làm câu hỏi phát hiện, thông hiểu ở bài thi môn Văn vào lớp 10

Với kinh nghiệm nhiều năm ôn thi học sinh vào lớp 10, cô Vũ Minh Phương, giáo viên Ngữ văn Trường THCS Vĩnh Quỳnh (huyện Thanh Trì, Hà Nội) đã chia sẻ những lỗi thường gặp khi làm bài thi môn Văn và cách khắc phục.

Thi vào lớp 10 Hà Nội: Cách luyện đề và chiến thuật làm bài môn Văn

Trước kỳ thi vào lớp 10 cận kề của học sinh cả nước, cô Nguyễn Đức Tâm An, giáo viên Ngữ văn của Trường THCS Ngô Sĩ Liên (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã chỉ ra cách luyện đề hiệu quả và chiến thuật làm bài môn Văn đạt điểm cao.

Cô giáo dạy văn từ chuyện kể lớp mình, talkshow truyền hình

 -  Cô giáo Thu Hà đã chứng minh cho học trò thấy rằng, thế giới của văn học có rất nhiều thứ tuyệt vời và đáng khám phá. 

Cô giáo dạy văn hóa trang thành bà phù thủy

Trong lúc học trò mệt mỏi vì phải học liên tục để chuẩn bị thi THPT quốc gia, cô giáo dạy văn dí dỏm hóa trang thành bà phù thủy để tạo cảm hứng cho các em.

Đã mắt với cuốn vở soạn bài môn Văn ấn tượng của nữ sinh lớp 8

Có năng khiếu vẽ, Đồng Vân Anh (lớp 8 Trường THCS Trung Lập, huyện Củ Chi, TP.HCM) đã khiến những tác phẩm môn Văn trở nên hấp dẫn hơn với cuốn vở soạn đầy màu sắc và sinh động của mình.

Khi Chi Pu, Sơn Tùng M-TP ‘lạc trôi’ vào… đề thi

Cho dù có cởi mở đến đâu đi nữa, nhà trường cũng không phải là nơi chạy theo các chuyện phiếm, vẫn phải là nơi giúp học sinh định hình nhân cách, giá trị sống, thế giới quan…

Dạy và học môn Văn thiếu thiết thực, nữ sinh viết đơn xin 'ly dị'

Theo Lê Uyên Phương - người 4 năm du học ở Hà Lan - việc dạy và học môn Văn ở trường phổ thông của Việt Nam đang có nhiều khiếm khuyết.

Nữ sinh viết đơn “li dị” môn văn

Một du học sinh Việt Nam vừa viết đơn "lị dị" môn văn, với lý do cô cảm thấy dù học môn này tới 12 năm ở phổ thông nhưng bản thân cô thường diễn đạt kém, không biết biện luận và ngại nêu ra ý kiến.

Đề thi học sinh giỏi khác lạ của Bắc Giang

Đề văn khác lạ này được đưa ra thảo luận trên một diễn đàn học văn và thu hút hàng nghìn bình luận của các thầy cô và học sinh.