'Mong muốn Nhật Bản sẽ là nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam'

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã tham dự và phát biểu tại cuộc tọa đàm giữa các doanh nghiệp hàng đầu hai nước.

- Sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã phát biểu tại cuộc tọa đàm giữa các doanh nghiệp hàng đầu hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trân trọng cảm ơn các doanh nghiệp Nhật Bản đã có những đóng góp tích cực vào sự phát triển của Việt Nam, góp phần vào quan hệ đối tác chiến lược hai nước phát triển bền vững.

{keywords}
Tọa đàm giữa các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam-Nhật Bản

Thủ tướng cho biết, Nhật Bản hiện là quốc gia tài trợ ODA hàng đầu cho VN, đứng thứ hai về số doanh nghiệp đầu tư FDI, thứ ba về lượng khách du lịch và là đối tác thương mại lớn thứ 4 của VN.

Thủ tướng nhấn mạnh: “Việt Nam có nền kinh tế mở hội nhập sâu rộng, luật pháp tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư nước ngoài, ổn định về vĩ mô và chính trị xã hội. Chính phủ VN tích cực quyết liệt cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. VN năm nay phấn đấu trở thành nhóm đầu trong ASEAN về môi trường đầu tư. Chúng tôi mong muốn Nhật Bản sẽ là nhà đầu tư lớn nhất vào VN”.

{keywords}
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại tọa đàm
{keywords}

Thủ tướng khẳng định, các doanh nghiệp Việt Nam rất tin tưởng vào sự trung thành, trung thực và tinh thần làm việc cần mẫn của người Nhật. 

“Việt Nam mong muốn Nhật Bản đầu tư vào các lĩnh vực gắn với tăng trưởng xanh; các dự án hợp tác phát triển công nghiệp hóa; cơ sở hạ tầng chất lượng cao, dịch vụ chất lượng cao nhất là tài chính ngân hàng và du lịch; nông nghiệp chất lượng cao, công nghiệp chế tạo và tham gia cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước” - Thủ tướng phát biểu.

Thủ tướng bày tỏ sự vinh dự khi VN sắp được đón tiếp Nhật hoàng và hoàng hậu tới thăm lần đầu tiên.

{keywords}

Thủ tướng Nhật Bản khẳng định, chính phủ và doanh nghiệp Nhật sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với VN

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết, trong chuyến thăm VN lần này, có rất nhiều doanh nghiệp lớn của Nhật, có quan hệ hợp tác với VN đi cùng ông.

“Doanh nghiệp Nhật có mặt tại đây và mong muốn đóng góp cho sự phát triển kinh tế VN thông qua chuyển giao công nghệ và đào tạo nhân lực. Tôi tin chắc rằng các doanh nghiệp Nhật sẽ tiếp tục hoạt động vững chắc, hợp tác tích cực với các đối tác VN. Chính phủ và doanh nghiệp Nhật Bản sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với VN” - Thủ tướng Abe khẳng định.

Ông cho biết, trong các cuộc hội đàm hôm qua với các nhà lãnh đạo VN, hai bên đã nhất trí mở rộng hơn nữa quan hệ thương mại, hợp tác đầu tư.

Thái An - Ảnh: Phạm Hải

tin nổi bật

Chính phủ thành lập BCĐ triển khai chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã quyết định thành lập Ban chỉ đạo về triển khai thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Thủ tướng chủ trì Phiên họp thứ 3 Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương

Sáng 3/7, tại Trụ sở Chính phủ, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021 - 2026 họp phiên thứ 3 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng.

Thông tin nổi bật trong chỉ đạo, điều hành của Chính phủ và Thủ tướng

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Lãnh đạo Chính phủ đã có hơn 30 chuyến công tác hoặc làm việc với các địa phương; đã xử lý hơn 230 kiến nghị của các địa phương, cơ quan, đơn vị.

Phó Thủ tướng: Tuyệt đối không chủ quan trước hoàn lưu bão số 1

Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương cần cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan với tình huống gió mạnh tại khu vực ven biển và mưa lớn do hoàn lưu bão gây lũ lụt, sạt lở đất tại các tỉnh miền núi phía bắc.

Việt Nam phản đối Đài Loan tập trận tại đảo Ba Bình

Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Đài Loan hủy bỏ hoạt động trái phép và không tái diễn vi phạm tương tự.

Chủ tịch nước: Bến Tre cần phấn đấu trở thành tỉnh khá cả nước vào năm 2030

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Bến Tre cần phấn đấu trở thành tỉnh khá cả nước vào năm 2030.

Thủ tướng: Tây Nguyên cần phát triển nhanh, bền vững, hài hòa

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, việc tổng kết Nghị quyết số 10-NQ/TW và Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với việc phát triển Tây Nguyên thời gian tới.

Thượng tá Nguyễn Hồng Phong làm Giám đốc Công an Hà Tĩnh

Phó cục trưởng Cục An ninh đối nội Thượng tá Nguyễn Hồng Phong vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh từ ngày 1/7.

Hà Nội khuyết Chủ tịch UBND TP sẽ có ảnh hưởng đến kỳ họp HĐND

HĐND TP Hà Nội sáng nay (1/7) tổ chức họp báo thông tin về kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố khoá XVI.

Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang làm Giám đốc Công an Đồng Nai

Lãnh đạo Bộ Công an công bố quyết định điều động, bổ nhiệm Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Phó Giám đốc Công TP.HCM làm Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai.

Thủ tướng chủ trì hội nghị tổng kết sau 20 năm phát triển vùng Tây Nguyên

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung trao đổi, đánh giá thực trạng việc tổ chức triển khai và kết quả đạt được, tồn tại, hạn chế và nguyên nhân sau 20 năm thực hiện Nghị quyết 10-NQ/TW và Kết luận số 12-KL/TW đối với vùng Tây Nguyên.

Đề nghị tăng phòng ngừa, giảm xử hình sự để không phải xử lý nhiều cán bộ

VKSND tối cao kiến nghị Tổng Bí thư, Bộ Chính trị, Trung ương cho chủ trương phòng chống tham nhũng, tiêu cực theo hướng tăng phòng ngừa, giảm xử lý hình sự để không phải băn khoăn “phải xử lý nhiều cán bộ, đồng chí của mình”.

Thứ trưởng Công an: Vụ Việt Á là điển hình cho thấy cán bộ chưa biết sợ

Thứ trưởng Công an lưu ý tham nhũng, tiêu cực vẫn tiềm ẩn rất lớn, nhiều “đối tượng chưa biết sợ” như vụ Việt Á dù trước đó đã xử lý vụ CDC Hà Nội lợi dụng dịch bệnh để trục lợi nhưng nhóm cán bộ vẫn chưa biết sợ.

Tổng Bí thư: 'Không được cậy có quyền, uốn thẳng thành cong'

Tổng Bí thư nhắc lại, “Ban Chỉ đạo phải trong sạch, xứng đáng, nếu nhúng chàm thì nói không ai nghe. Ai trong Ban Chỉ đạo vi phạm tội sẽ xử lý trước. Không được cậy mình có quyền muốn làm gì làm, muốn uốn thẳng thành cong”.

Trưởng Ban Nội chính T.Ư: Nhiều án tham nhũng nghiêm trọng có bóng dáng cán bộ tiếp tay

Trưởng Ban Nội chính Trung ương nêu thực tế, đằng sau những vụ việc, vụ án tham nhũng, tiêu cực nhất là những vụ án đặc biệt nghiêm trọng có bóng dáng cán bộ, công chức tiếp tay, bao che, đồng phạm, thậm chí là chủ mưu, cầm đầu.