ODA

Cập nhập tin tức ODA

Nhật Bản ký 3 thỏa thuận vay ODA với Việt Nam giá trị hơn 10.600 tỷ đồng

Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã ký ba thỏa thuận vay với Chính phủ Việt Nam để cung cấp khoản vay ODA với tổng trị giá lên tới 60.983 triệu yên (tương đương 10.672 tỷ đồng).

Nhật hỗ trợ Thừa Thiên Huế vận hành hồ chứa và quản lý lũ hiệu quả

Dự án viện trợ không hoàn lại này của JICA (Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản) có tổng giá trị khoảng 1,8 tỷ yên Nhật (tương đương 380 tỷ đồng tại thời điểm ký kết thỏa thuận viện trợ).

Bộ GTVT yêu cầu tăng tốc giải ngân 8 dự án ODA

Bộ GTVT yêu cầu các chủ đầu tư, Ban quản lý dự án phải tăng tốc giải ngân khối lượng vốn tại 8 dự án ODA.

Phía sau việc nhiều đơn vị ‘trả lại’ chục nghìn tỷ vốn đầu tư công

Việc các bộ, cơ quan trung ương và địa phương đề xuất “trả lại” kế hoạch là không thực hiện nghiêm chỉ tiêu pháp lệnh của Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ cũng như có thể làm ảnh hưởng đến mục tiêu phát triển kinh tế xã hội.

Chính phủ Australia tăng mức ODA cho Việt Nam

Thông tin được nêu trong cuộc gặp ngày 9/11, giữa Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thống đốc bang Nam Úc (Australia) Frances Adamson, khi bà đang có chuyến thăm Việt Nam.

Vốn ODA khó tiêu, loạt đơn vị xin giảm chục nghìn tỷ đồng

Năm 2020 các bộ, cơ quan trung ương và địa phương đề nghị điều chỉnh giảm kế hoạch vốn ODA trên 14 nghìn tỷ đồng, còn năm 2021 trên 20 nghìn tỷ đồng. 9 tháng năm 2022 là hơn 11,5 nghìn tỷ đồng.

Nợ công trong giới hạn an toàn, nợ Chính phủ giảm 50 nghìn tỷ nhờ các đồng tiền giảm giá

Chính phủ vừa gửi các Đại biểu Quốc hội báo cáo về tình hình nợ công năm 2022 và dự kiến năm 2023.

Nhật giúp người lao động Việt Nam kết nối trực tiếp với doanh nghiệp

Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) sẽ triển khai hợp tác kỹ thuật nhằm tăng cường kết nối việc làm cho thực tập sinh Việt Nam trong thời gian tới.

Thủ tướng: Thương mại Việt Nam- Nhật Bản tới đây có thể tăng đột biến

Gặp các nhà đầu tư hàng đầu Nhật Bản, Thủ tướng Phạm Minh Chính nói rằng, tới đây, thương mại giữa hai nước sẽ còn được thúc đẩy hơn, có thể tăng đột biến.

Thủ tướng: Không chấp nhận có tiền mà không tiêu được, cứ chịu nghèo mãi

Sáng nay, 29/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc về tình hình thực hiện, giải ngân các chương trình, dự án ODA, vốn vay ưu đãi nước ngoài.

Cát Linh-Hà Đông: Chưa biết bao giờ tàu chạy, phía Trung Quốc cần gấp 50 triệu USD

Hiện nay, do Tổng thầu Trung Quốc chưa xác định được mốc thời gian hoàn thành nên Dự án Cát Linh - Hà Đông chưa có cơ sở báo cáo cấp thẩm quyền cho phép kéo dài thời gian thực hiện.

Vay nợ thêm gần 500 ngàn tỷ để bù đắp thiếu tiền chi tiêu

Việc đi vay nợ sẽ ngày càng khó hơn trong thời gian tới, nghĩa vụ trả nợ nước ngoài của Chính phủ khả năng cũng sẽ tăng lên tương ứng.

Nhật viện trợ mở rộng kiểm soát an toàn thực phẩm Việt Nam

 Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản ký Thỏa thuận Viện trợ không hoàn lại trị giá lên tới 1,204 tỷ yên (hơn 11 nghìn USD) với Việt Nam cho dự án đảm bảo an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản.

Nhật đẩy mạnh nhiều hình thức hỗ trợ mới với Việt Nam

 - Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đang thực hiện nhiều hình thức hỗ trợ mới với Việt Nam trong đó có hỗ trợ xây dựng chính phủ điện tử và củng cố an ninh mạng…

Tiêu tiền quá khó, 'bất khả thi' 1 năm phải dùng hết 160 ngàn tỷ

 Với tiến độ giải ngân như 3 năm trở lại đây thì việc sử dụng hết số tiền trên 160 nghìn tỷ này là “không khả thi”.

Đói vốn, chủ nợ kêu trời, tiền không thiếu nhưng tắc ở đâu đó

Nghịch lý “có tiền không tiêu được” đang ngày càng nan giải, trong khi nhiều “chủ nợ” cũng sốt ruột kêu trời khi tiền cho vay không thể giải ngân.

Nợ công 3,2 triệu tỷ, dự án ODA đi gọi vốn đã có vấn đề

Ủy ban Tài chính ngân sách cho rằng vẫn còn tồn tại những dự án sử dụng vốn vay ODA chưa hiệu quả từ khâu huy động, dẫn đến việc thực hiện, sử dụng vốn kém hiệu quả, tạo ra nhiều hệ luỵ cho nền kinh tế.

Gần 2 tỷ USD vốn ODA đầu tư cho nông nghiệp

 Sau 20 năm với 20 chương trình, dự án với tổng số vốn 1.968 tỷ USD đã được đầu tư vào hạ tầng nông thôn, nhân lực ngành nông nghiệp… thúc đẩy khu vực này phát triển bên vững.

Làm cao tốc Bắc - Nam: 'Dùng vốn Trung Quốc thì phải chọn thêm rủi ro'

Trước việc nhà đầu tư Trung Quốc quan tâm đến cao tốc Bắc - Nam, chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành cho rằng, hiện nay nói không với vốn Trung Quốc cũng khó.

Dự án Đường cao tốc Bắc - Nam: 'Tôi không tin doanh nghiệp trong nước không làm được!'

Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan, nguyên thành viên Ban Nghiên cứu của Thủ tướng, khẳng định như vậy khi trao đổi với phóng viên.