FDI

Cập nhập tin tức FDI

Doanh nghiệp thu nghìn tỷ nhờ bán hàng cho Honda, Piaggio, cổ phiếu không ai muốn bán

Nhiều nhà máy cơ khí có doanh thu nghìn tỷ/năm nhờ làm linh kiện cho các hãng xe máy ngoại. Đáng chú ý, các nhà máy này ít phát sinh chi phí vay ngân hàng, người lao động có thu nhập cao, cổ phiếu không ai muốn bán.

Sửa luật thuế thu nhập doanh nghiệp, bịt kẽ hở thuế công ty đa quốc gia

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo sửa đổi Luật thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN), trong đó vấn đề ưu đãi thuế cho các công ty đa quốc gia được đặt ra cấp bách.

Thị trường tiêu dùng Việt sẽ vượt nhiều nước châu Âu, lực hút với công ty đa quốc gia

Các nhà đầu tư FDI hoặc các công ty đa quốc gia trong khu vực và toàn cầu đang hoạt động tại Việt Nam đóng góp hiệu quả với hơn 80% tổng kim ngạch xuất khẩu từ Việt Nam và hơn 25% giá trị đầu tư trong nước.

Thái Nguyên thu hút thêm 'đại bàng' công nghệ tỉ đô

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải chứng kiến lễ trao đổi Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND tỉnh Thái Nguyên và Tập đoàn Sunny với số vốn từ 2 - 2,5 tỷ USD.

Thay đổi tư duy trong thu hút 'đại bàng'

Việt Nam cần nâng chất dòng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) để tiếp nhận những dự án có hàm lượng công nghệ cao, mang lại nhiều giá trị gia tăng hơn.

Dự báo FDI của Việt Nam đạt 38 tỉ USD trong năm 2023

Theo dự báo từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và đầu tư), Việt Nam có thể thu hút 36-38 tỉ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài trong năm 2023.

Doanh nghiệp FDI ăn nên làm ra ở Việt Nam, lợi nhuận gần 84 ngàn tỷ đồng

Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của khối doanh nghiệp FDI ở Việt Nam năm 2021 có sự tăng trưởng mạnh, với lợi nhuận sau thuế là 83.585 tỷ đồng, tăng gần 30% so với năm 2020.

FDI vào Việt Nam năm 2022 đạt 27,72 tỷ USD, giảm 11% so với cùng kỳ

Tính đến ngày 20/12, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt gần 27,72 tỷ USD, giảm 11% so với cùng kỳ năm 2021.

Bắc Ninh mở rộng cụm - khu công nghiệp, tăng cường hợp tác đầu tư

Theo thông tin từ sự kiện "Cơ hội gia nhập chuỗi cung ứng ngành điện tử Bắc Ninh", tỉnh này đã thành lập 31 cụm công nghiệp và 16 khu công nghiệp, trong đó 21 cụm công nghiệp và 10 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động.

Thu hút vốn FDI, Bắc Ninh thăng hạng xuất khẩu

Từ một tỉnh nông nghiệp nghèo tài nguyên khoáng sản, Bắc Ninh đã phát triển kinh tế mạnh mẽ từ thu hút vốn FDI, kim ngạch xuất khẩu cũng đạt mức cao với 30,1 tỷ USD.

Bắc Ninh chủ động thu hút đầu tư và phát triển các khu, cụm công nghiệp

Để phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, tỉnh Bắc Ninh xác định việc phát triển các khu công nghiệp, cụm công nghiệp là nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung triển khai.

'Thời gian vàng' để thu hút vốn đầu tư từ EU

Thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) từ Liên minh châu Âu (EU) 10 năm qua vẫn còn hạn chế và chưa xứng tầm. Dòng vốn có thể tăng mạnh khi Việt Nam giảm bớt những cản trở về hành chính, cải thiện cơ sở hạ tầng, phát triển nguồn nhân lực.

Ông Vũ Tiến Lộc: Quá đau khi thấy doanh nghiệp FDI khai thác tài nguyên, lao động giá rẻ

Việt Nam mong muốn doanh nghiệp FDI tới để hợp tác chứ không phải vào để xây dựng mô hình khép kín trong nền kinh tế Việt Nam như những ốc đảo, theo Nguyên Chủ tịch VCCI - ông Vũ Tiến Lộc.

Những 'đại bàng' rót vốn nhiều nhất vào Việt Nam

Lego, Trina Solar, Libra là những nhà đầu tư FDI công bố các dự án có quy mô lớn nhất tại Việt Nam từ đầu năm.

Việt Nam thành cứ điểm của những 'người khổng lồ' công nghệ

Sự xuất hiện của các đại gia công nghệ hàng đầu thế giới đã đưa Việt Nam rực sáng trên bản đồ sản xuất các thiết bị công nghệ toàn cầu.

Vỡ mộng FDI và lời cảnh báo 'bẫy giá trị gia tăng thấp'

Để tránh “bẫy thu nhập trung bình” và vươn lên trở thành quốc gia phát triển, Việt Nam cần đổi mới chiến lược thu hút FDI. Các nhận định cho rằng, thu hút đầu tư nước ngoài 30 năm qua không thành công như mong đợi.

Lĩnh vực then chốt, DN Việt hoàn toàn lép vế

Việc phát triển lực lượng DN Việt Nam trong lĩnh vực chế biến chế tạo là rất thách thức trong thời gian tới, khi khu vực này hầu như bị lấn át bởi các doanh nghiệp FDI.

Hút vốn nước ngoài 7 năm qua: Không phải TP.HCM hay Hà Nội, tỉnh nhỏ này mới là số 1

TP. Hồ Chí Minh đón vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất từ khi mở cửa thu hút FDI đến nay. Nhưng nếu chỉ tính 7 năm trở lại đây thì Bình Dương lại đang bứt tốc. Bắc Giang, Tây Ninh ghi dấu ấn mạnh.

Điểm danh top 5 tỉnh thành đứng đầu mọi 'bảng xếp hạng' hot nhất Việt Nam

Các địa phương như Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Hải Phòng, Quảng Ninh... có quyền tự hào khi có mặt ở top đầu những 'bảng xếp hạng' về thu ngân sách, hút vốn nước ngoài, năng lực cạnh tranh và mức độ giàu có của người dân.

Tỉnh nhỏ, dân số ít nhưng hút vốn nước ngoài vượt cả Hà Nội và TP.HCM

Tỉnh này có diện tích tự nhiên xếp thứ 42/63 tỉnh thành, dân số thua xa Hà Nội và TP.HCM nhưng thu hút vốn đầu tư nước ngoài 6 tháng đầu năm nay đứng số 1 và tổng vốn FDI từ trước đến nay chỉ đứng sau TP.HCM.