Sau khi giải đấu Crossfire Legends League (CF2L) 2017 Season 1 khép lại vào cuối tháng 6 vừa qua cùng với việc hai đội tuyển Ahihi Team cùng Dragon – đồng hạng 3-4 tại Crossfire Mobile Asian Invitational (CFMAI) 2017 – mới trở về nước, fan hâm mộ Crossfire Legends (CFL) Việt Nam chuẩn bị “ngộp thở” trong chuỗi hệ thống giải đấu đã được VNG giới thiệu từ đầu năm.


Pro League - Giải đấu online bán chuyên

Pro Leauge, giải đấu online bán chuyên đầu tiên của CFL, sẽ khởi tranh từ tối nay (07/8) với các trận đấu của top 8 đội tuyển xuất sắc nhất. Theo thông tin từ VNG, top 8 Pro League, được tuyển chọn từ 156 đội tuyển đã đăng ký và tham gia “thử lửa” từ vòng sơ loại, bao gồm: HeadHunter, Assasin, Hope Star, Con gái là để yêu, Legend Warriors, Rubi, YPB và Royal King.

Ở vòng đấu đầu tiên, tám đội sẽ thi đấu vòng tròn hai lượt tính điểm, theo thể thức Best-of-Two (Bo2) với cách thức tính điểm như sau: Thắng-3 điểm, Hòa-1điểm và thua-0điểm.

Các đội sẽ buộc phải sử dụng vũ khí Default ở lượt đi, rồi sau đó được tùy ý lựa chọn súng ống kể từ giai đoạn lượt về. Bão Sa Mạc, Trạm Phát Sóng, Trạm Vệ Tinh và Nhà Máy Điện là bốn maps được VNG đưa vào vòng đấu loại đầu tiên của Pro League. Theo đó, các đội sẽ được tùy ý lựa chọn map đấu theo sở trường.

Diễn ra đều đặn từ 19g00 các ngày thứ Hai, Ba và Tư hàng tuần, Pro League sẽ cung cấp 64 triệu đồng tiền thưởng cùng vật phẩm in-game trị giá 250 triệu đồng dành cho tám đội tham dự.

Đội vô địch Pro League, giành 20 triệu đồng tiền thưởng, sẽ cùng với Á quân sẽ được “thăng hạng” lên chơi tại Stars League 2018. Cùng với đó, VNG còn cam kết bốn suất tham dự vòng loại The Legends 2017, giải đấu CFL quốc tế lớn nhất trong năm được tổ chức vào tháng 12 tại Việt Nam, dành cho top 4 Pro League.

HeadHunter vs HopeStar và Legend Warriors vs Rubi là hai cặp đấu đầu tiên “khơi mào” cho Pro League – đồng loạt nổ súng vào lúc 19g00 hôm nay. Vòng Chung kết của Pro League dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 8, theo đại diện của VNG thông tin.


Stars League – Giải đấu online chuyên nghiệp

Stars League, giải đấu online chuyên nghiệp, được coi là màn tái đấu của top 8 đội tuyển lọt vào Chung kết Quốc gia CF2L 2017 SS1, bắt đầu khởi tranh từ ngày 11/8 – và đều đặn vào các buổi tối thứ Năm & Sáu hàng tuần.

Với hệ thống giải thưởng hơn 400 triệu đồng, trong đó có 99 triệu đồng tiền mặt (39,6 triệu đồng dành cho đội vô địch), Stars League quy tụ những đội tuyển CFL chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam vào thời điểm hiện tại bao gồm: Ahihi, Dragon, Homie, GENIUS, FD Gaming, Shine (AvG), Storm và Begin Black Wolf.

Áp dụng luật lệ và thể thức thi đấu tương tự như Pro League, đội giành chức vô địch Stars League sẽ nhận được tấm vé mời đặc cách góp mặt tại The Legends mà không phải tham dự bất cứ một vòng đấu loại nào cả.

Ở phía ngược lại, hai đội có thành tích yếu kém nhất của Stars League sẽ phải xuống hạng và tham gia thi đấu tại Pro League 2018.


The Legends – Giải đấu quốc tế số một trong năm 2017

VNG đã tạo ra một chiếc cúp đặc biệt dành cho các đội tuyển vô địch The Legends

VNG vẫn chưa tiết lộ nhiều thông tin về The Legends, nhưng đây chắc chắn là giải đấu có quy mô lớn nhất trong năm của CFL.

Điểm đặc biệt nhất của The Legends là nhà vô địch ngoài tiền thưởng, còn nhận được một chiếc cúp đặc biệt khắc tên những đội tuyển xuất sắc nhất qua mỗi năm và được trưng bày tại trụ sở của VNG.

The Legends khác biệt hoàn toàn so với hệ thống giải đấu năm 2017 – khi BTC VNG sẽ mời thêm những đội tuyển tới từ các quốc gia và vùng lãnh thổ khác ngoài Việt Nam.

Bên cạnh đó, VNG sẽ dành tặng một số lượng vé mời đặc cách cho các đội – như nhà vô địch của Stars League. Ngoài ra, VNG còn tổ chức nhiều vòng đấu loại để tìm lọc ra những đội tuyển xứng đáng nhất góp mặt tại The Legends.

Hiện VNG vẫn đang cân nhắc địa điểm tổ chức giải đấu The Legends – nhưng hứa hẹn đây sẽ là một buổi offline lớn chưa từng có của cộng đồng CFL Việt Nam.

Gamer