Tháng 2, tháng 3 được xem là thời điểm du lịch trải nghiệm lý tưởng tại Đà Lạt

Trở lại Đà Lạt lần này, tôi đã chọn người bạn đồng hành mới của mình là Galaxy S23 Ultra. Điểm làm tôi ấn tượng nhất trên chiếc máy này đến từ camera chính có độ phân giải lên đến 200 MP, con số cao nhất từ trước đến nay có trên một chiếc smartphone Samsung. Với độ phân giải cao, mẫu smartphone mới của Samsung hoàn toàn có thể cho ra hình ảnh với kích cỡ lớn như áp phích mà không bị vỡ nét.

Năm nay “gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc" không chỉ chạy đua về số độ phân giải lên đến 200 MP của cảm biến mà hãng còn nâng cao khả năng xử lý hình ảnh, cả trong điều kiện đủ sáng lẫn thiếu sáng, tốc độ chụp cũng có nhanh hơn phiên bản tiền nhiệm khá nhiều. 

Về khả năng thu phóng, Galaxy S23 Ultra vẫn kế thừa những điểm mạnh vốn có của dòng S như cho phép người dùng chụp, chuyển đổi ở các cỡ cảnh đa dạng khác nhau từ 0,6x, 1x, 3x, 10x, 30x và lên đến 100x. 

 Với việc nâng cấp lên cảm biến 200 MP, giúp tính năng zoom của Galaxy S23 Ultra phát huy tác dụng rõ rệt, đặc biệt là ở chế độ từ 30x đến 100x

Galaxy S23 Ultra của Samsung đang thu hút nhiều sự chú ý nhờ camera 200-megapixel khủng, nhưng không kém cạnh thứ luôn thu hút mọi người nhớ đến Ultra (và dòng Note trước đó) chính là bút S Pen. Cây bút S Pen này vẫn sử dụng chung công nghệ cùng mạch tích hợp Wacom, độ trễ 2,8 mili giây. Công nghệ của Wacom IC sở hữu 480 mạch mỗi giây tích hợp cùng thuật toán đa điểm giúp dự đoán hướng đi tiếp theo của S Pen. Điều này giúp bạn không còn phải phụ thuộc vào sổ tay, tạo ra các bản phác thảo bản ghi nhớ dễ dàng.

 Hình ảnh cho ra từ S23 Ultra có độ chi tiết cao, cân bằng trắng và thể hiện độ tương phản đều tốt, trong khi độ tươi màu được giảm xuống so với thế hệ tiền nhiệm để mang đến bức ảnh tự nhiên hơn

Thêm vào đó, khả năng chụp đêm cũng được cải thiện đáng kể. Với không gian nhộn nhịp như quảng trường Lâm Viên Đà Lạt, đông đúc người qua lại, camera Galaxy S23 Ultra vẫn lấy nét nhanh chóng, nên ảnh cho ra sắc nét, không có tình trạng bị mờ hay nhoè ngay cả khi các chủ thể liên tục di chuyển. 

Ở bức ảnh này, những chú cún dễ thương là chủ thể chính nhưng điểm gây chú ý hơn chính là camera này tái tạo được đầy đủ các chi tiết phía sau
Đồng thời, ở một số khoảnh khắc chênh vênh giữa sáng và tối khá lớn nhưng máy có thể cân lại rất đều, không bị giả tạo
 Galaxy S23 Ultra mang đến khả năng chụp ảnh ban đêm tốt đối với ống kính góc rộng

Chưa hết, sắc độ màu da người khi chụp chân dung vào ban đêm được Samsung Galaxy S23 Ultra làm tốt hơn rất nhiều so với thế hệ tiền nhiệm. Cụ thể, phần da người được làm trắng nhẹ, tự nhiên, không quá nhạt cũng không quá lố.

 Chế độ chụp chân dung đêm trên Galaxy S23 Ultra có khả năng xử lý những chi tiết phức tạp trở nên chính xác, như rìa áo hay tóc trong bức ảnh không có tình trạng lem nhem mà có sự tách bạch mịn và rõ ràng so với phần nền phía sau

Quỳnh Anh