Chẳng thể tụ tập đủ team cũng như số lượng máy không đủ để cho chừng ấy chiến hữu chơi, D.N cùng lũ bạn lại phải kéo nhau ra quán net. Số đen khi gặp phải quán net không lắp điều hòa, quạt điện phảng phất mới vào thì mát mà ngồi một lúc thì đứa nào đứa ấy mồ hôi nhễ nhại. Vì cả nể quán quen lại đang vào trận combat nên cả đội chẳng muốn chuyển quán nữa, chịu đựng sức nóng hoành hành. Quán net phòng bé mà tính cả máy móc và cả con người thì bức đến khó tả, hơi nóng thoát ra từ chục “mạng” người, đồ công nghệ quyện với cái nóng của thời tiết thật khiến cho ai cũng cảm thấy bản thân đang chôn dưới lò Hỏa Diệm Sơn. Do vậy, game thủ cũng không đủ kiên nhẫn hay tập trung đánh xếp hạng với môi trường khắc nghiệt ấy.

Nóng quá đến mức phải cởi cả quần cho mát

May mắn hơn D.N cùng nhóm bạn, game thủ P.H chọn được quán net có điều hòa mát lạnh với giá cả đắt hơn tầm vài nghìn đồng một giờ. Ngỡ như hạnh phúc vì ở căn phòng trọ sinh viên chịu nóng mà được tận hưởng chút điều hòa thì chẳng khác gì nghỉ ngơi thư giãn và tập trung tinh thần “try hard” hơn. Điều đó có ai ngờ dù là phòng điều hòa hay không thì quán net cũng tiềm ẩn những vấn nạt muôn thuở. Đủ thứ hỗn tạp mùi trong cái phòng điều hòa đóng kín cửa làm P.H buồn nôn. Các thanh niên quán net tay lướt phím miệng phì phèo điếu thuốc, khói tỏa từ nhiều lò lan khắp phòng chẳng có chỗ bay ra cứ vậy lởn vởn ám mùi kinh khủng trộn luôn mùi điều hòa, đồ ăn thức uống đến là muốn mũi ngửi không còn cảm giác mùi . Thỉnh thoảng lại có mùi mồ hôi của bạn nào mới vào phòng thật “thốn” hết mức. P.H chia sẻ anh còn không khống chế được đã tát thẳng vào mặt một nhóc tầm lớp 7 lớp 8 ngồi cạnh khi cứ liều lĩnh hút thuốc bảo vứt đi còn bướng và vênh váo ra tỏ thái độ.

Gần đây "cởi quần ở quán net" đang là mốt?

Bi hài quán net mùa nắng nóng oi bức, nhiều game thủ đã phải dùng mọi cách để xua đi cái bức bối khi đang tập trung cày rank không thể thoát trận.

Mật độ quán net ngày càng tăng đặc biệt là gần những trường Đại học đông sinh viên nam như trường ĐH Công Nghiệp Hà Nội. Có những khu vực cứ mấy trăm mét lại có một quán net hoặc mọc sát sát nhau. Tồn tại bao nguy hại đến sức khỏe gamer trong những phòng kín ấy vậy mà các vị chủ quán net cũng chẳng hề quan tâm. Rốt cuộc người ta làm ăn buôn bán kinh doanh cũng chỉ muốn kiếm vài đồng lợi nhuận, bán càng nhiều đồ, tiêu thụ được càng nhiều hàng ngoài tính giờ chơi net thì càng có lãi mà thôi.

Để kinh doanh quán net cần phải chiều game thủ đúng mức chứ không phải “đầu độc” khách hàng thu lợi cho bản thân. Vẫn biết rằng để nâng cấp quán net đúng chất văn minh cần phải có vật chất và sự tự nhận thức của khá nhiều người nhưng hi vọng trước hết các game thủ phải nhận biết địa điểm và thời gian chơi hợp lý, không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như niềm đam mê riêng của mình.

Theo XemGame