Vào lúc 21h14 ngày 19/8, theo giờ Tây Ban Nha, MU chính thức thông báo đạt được thỏa thuận với Real Madrid về Casemiro. Cầu thủ người Brazil chia tay các đồng đội ở Valdebebas và bay sang Manchester trong ngày thứ Bảy.

Casemiro ký hợp đồng có thời hạn 4 năm với MU, cùng tùy chọn gia hạn 1 năm. Theo các thông tin từ Anh, mức lương của cầu thủ 30 tuổi này hơn 18 triệu bảng (21,45 triệu euro), nghĩa là gấp 4 lần thu nhập của anh ở Madrid (5,5 triệu euro).

Casemiro mang đến chất lượng bóng đá vượt trội cho MU

Mặc dù Casemiro không phải mục tiêu đầu tiên mà Erik ten Hag muốn ký cho hàng tiền vệ, nhưng cầu thủ người Brazil được kỳ vọng mang đến chất lượng bóng đá vượt trội cho "Quỷ đỏ".

1. Độ chắc chắn và tính an toàn

Không thể phủ nhận Casemiro là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới ở vị trí tiền vệ phòng ngự. Anh nổi bật với khả năng giữ vững vị trí, tổ chức đội hình trong những tình huống không có bóng, áp đảo trong những pha chiến đấu tay đôi.

Casemiro rất giỏi trong việc dự đoán và ngăn chặn những đường chuyền nhằm cắt đứt các đợt tấn công của đối thủ. Anh là mảnh ghép có thể cải thiện toàn bộ cấu trúc đội bóng của Erik Ten Hag, đặc biệt là xét đến khía cạnh các trung vệ MU đang có phong độ rất thấp.

Cầu thủ người Brazil có thể hỗ trợ rất nhiều tình huống khó khăn cho các trung vệ. Hơn nữa, khi Raphael Varane trở lại đội hình xuất phát, anh hứa hẹn cùng Casemiro tạo khác biệt về phòng ngự.

2. Nâng chất lượng tuyến giữa

Từ lâu MU không có một tiền vệ phòng ngự đẳng cấp để thiết lập chốt chặn của họ phía trước hàng phòng ngự.

Chất lượng của Casemiro đã được khẳng định khi anh che chắn tốt cho Real Madrid, hỗ trợ những cầu thủ sáng tạo Luka Modric và Toni Kroos.

Casemiro được chờ đợi giúp MU giải quyết thảm họa hàng tiền vệ. Anh sẽ giúp đội định hình phong cách riêng, cũng như hỗ trợ cải thiện cho Fred và McTominay.

Tinh thần Casemiro là điều MU thiếu

3. Tính cạnh tranh

MU thiếu sự cạnh tranh và trong hai trận đầu mùa ở Premier League thể hiện tinh thần rất đáng trách. Họ không có tâm lý chiến thắng và thiếu sự nỗ lực.

Casemiro có 5 danh hiệu Champions League trong một thập kỷ khoác áo Real Madrid, và trong những thời điểm quan trọng, anh luôn nổi bật.

Từ Real Madrid đến Brazil, anh là một nhà lãnh đạo có thể nâng đội bóng đi lên trong những tình huống khó khăn, biết cách thúc đẩy nhằm cải thiện tâm lý cho tất cả các đồng đội bên cạnh.

Đặc điểm này rất cần thiết cho một tập thể trải qua thời gian dài ở mức độ cảm xúc rất thấp như MU, mà Bruno Fernandes là ví dụ. Casemiro sẵn sàng năng đỡ đội bóng mới, là chìa khóa cho những chiến thắng trong tương lai.