Đồ chơi lên ngôi, mua sắm online Black Friday Mỹ đạt kỷ lục 9,12 tỷ USD

Người Mỹ chi 9,12 tỷ USD mua hàng online trong ngày Black Friday.

Kênh tin tức CNBC dẫn báo cáo của Adobe, doanh số bán lẻ trực tuyến ngày Black Friday tại Mỹ tăng kỷ lục.

Adobe Analytics là công cụ đo lường thương mại điện tử. Đơn vị có thể trích xuất dữ liệu mua hàng của 85% trong số 100 nhà bán lẻ trực tuyến hàng đầu tại Mỹ.

Theo Adobe, doanh số bán hàng trực tuyến tăng 2,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Thiết bị điện tử đóng góp lớn vào doanh số bán hàng với mức tăng 221% so với trung bình một ngày tháng 10. Đồ chơi tăng 285%, thiết bị tập thể dục tăng 218%.

Một số mặt hàng “hot” nhất năm nay như máy chơi game, máy bay điều khiển, MacBook, các sản phẩm của Dyson và đồ chơi,..

Số đơn hàng Black Friday đặt trên điện thoại di động tăng kỷ lục. 48% doanh số bán hàng trực tuyến trên điện thoại thông minh, tăng từ 44% năm ngoái.

Mức chi tiêu Blak Friday kỷ lục vượt qua doanh số của ngày mua sắm Lễ tạ ơn trước đó ít ngày.

Trong ngày mua sắm Tạ ơn, người tiêu dùng Mỹ đã chi tới 5,29 tỷ USD cho việc trực tuyến, tăng 2,9% so với năm trước và đây cũng là mức cao nhất từ trước tới nay. Trung bình người tiêu dùng chỉ chi khoảng 2-3 tỷ USD mua sắm trực tuyến trong ngày này.

Do lạm phát, người tiêu dùng lựa chọn nhiều phương thức thanh toán trả sau nhiều hơn.

Theo Adobe, Black Friday đã kết thúc, hoạt động thương mại điện tử vẫn tăng trưởng mạnh cho đến cuối tuần. 

Adobe dự kiến, người tiêu dùng sẽ chi tiêu mua hàng online thêm 4,52 tỷ USD vào Thứ Bảy và 4,99 tỷ USD vào Chủ Nhật, trước ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất trong năm vào thứ 2 tuần tới (Cyber Monday).

Cyber Monday dự kiến thu về 11,2 tỷ USD chi tiêu, tăng 5,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

tin nổi bật

Máy sấy đắt khách, điều hòa giá thấp vẫn khó bán

Thời tiết nồm ẩm khiến máy sấy, máy hút ẩm, dịch vụ giặt là đắt khách. Trong khi đó, mặt hàng điều hòa dù giá thấp nhưng vẫn khó bán.

Bộ Công Thương yêu cầu EVN khẩn trương hoàn thành phương án giá bán lẻ điện

Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) yêu cầu khẩn trương hoàn thành phương án giá bán lẻ điện bình quân năm 2023.

Bộ Tài chính đề nghị Bộ Công Thương 'bỏ nhận định chủ quan' về chi phí xăng dầu

Bộ Tài chính cho rằng việc Bộ Công Thương nhận định thị trường xăng dầu vừa qua bất ổn có nguyên nhân do các chi phí kinh doanh xăng dầu chưa được tính đúng, tính đủ trong cơ cấu giá cơ sở là "chủ quan, chưa chính xác".

Công ty than chi gần 5 tỷ đồng mua cá song làm Rằm tháng Giêng

Giá trúng thầu cung cấp cá song ngày Rằm tháng Giêng cho Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV là 4,99 tỷ đồng, đã bao gồm VAT và toàn bộ chi phí cần thiết để thực hiện gói thầu.

Những phiên chợ độc đáo, mỗi năm chỉ họp 1 lần ở Việt Nam

Ở Việt Nam, có những phiên chợ độc lạ, mỗi năm chỉ họp một lần vào dịp Tết đến xuân về. Tại những phiên chợ này, người bán và người mua không quan trọng đắt rẻ mà chỉ mong lấy lộc đầu năm.

Ống luồn dây điện CVL đạt giải ‘sản phẩm công nghiệp hỗ trợ tiêu biểu TP.HCM 2022’

Sản phẩm ống thép luồn dây điện và nhiều sản phẩm khác của công ty Cát Vạn Lợi vừa được bình chọn là “sản phẩm công nghiệp hỗ trợ tiêu biểu TP.HCM năm 2022”.

Đi chợ cúng Rằm tháng Giêng: Một mâm hoa quả giá gần 5 triệu đồng

Rất nhiều nơi đang nhận làm mâm hoa quả cúng Rằm tháng Giêng. Một số cửa hàng trái cây làm mâm hoa và quả với giá bán lên tới gần 5 triệu đồng.

'Cá tỷ USD' của Việt Nam ngóng đơn từ Trung Quốc và Mỹ

Tháng đầu tiên của năm 2023, xuất khẩu cá tra lao dốc. Con "cá tỷ USD" này của Việt Nam vẫn ngóng đơn hàng từ Trung Quốc và Mỹ khi có những tín hiệu tích cực từ hai thị trường chủ lực.

Tiêu hủy gần 24 tấn thực phẩm bốc mùi hôi thối

Lực lượng chức năng đã mở niêm phong 2 kho hàng của Công ty TNHH Thực phẩm Long Phát để đưa gần 24 tấn thực phẩm bẩn đi tiêu hủy.

Cận Rằm tháng Giêng, ngày chốt bán hết 3 tấn xôi ngũ sắc

Nhiều người quan niệm lễ quanh năm không bằng Rằm tháng Giêng, nên những ngày này, xôi ngũ sắc là mặt hàng “đắt như tôm tươi”. Một chủ hàng làm đặc sản Tây Bắc dịp này bán hết 3 tấn/ngày.

Loạt thương nhân phân phối bị rút giấy phép, có lo thiếu xăng dầu?

Thương nhân phân phối xăng dầu có thể được mua từ nhiều thương nhân đầu mối. Nhưng khi gián đoạn nguồn cung xảy ra, hệ thống này không thể hiện được hết trách nhiệm trong đảm bảo hàng cho các cây xăng.

Khởi động năm mới, doanh nghiệp TP.HCM cần hơn 14.000 lao động

Các doanh nghiệp cần tuyển dụng 14.300 lao động, trong đó, lĩnh vực gia công cần 5.000; cơ điện tử là 2.200 người; hóa nhựa 500 công nhân; còn lại ở các lĩnh vực dịch vụ.

Giá quặng sắt bật tăng mạnh mẽ, dầu thô chật vật khởi đầu năm mới

Từ đầu năm tới nay, dầu thô và quặng sắt có diễn biến trái ngược nhau. Trong khi giá dầu thô WTI giảm 5,02% về 76,41 USD/thùng, giá dầu thô Brent giảm 3,28% về 82,84 USD/thùng thì giá quặng sắt tăng 9,30% lên 126 USD/tấn.

Trung Quốc chi 1,1 tỷ USD gom mua một loại tinh bột của Việt Nam

Trung Quốc chi 1,11 tỷ USD để gom mua gần hết tinh bột sắn mà Việt Nam xuất khẩu trong năm 2022.

Ra khơi săn ruốc từ 3h sáng, ngư dân kiếm tiền triệu trong ngày

Sau mỗi chuyến ra khơi đánh bắt ruốc biển, bà con ngư dân ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) thu nhập tiền triệu, ai cũng phấn khởi những ngày đầu năm mới.