Mục tiêu lớn của Tập đoàn công nghệ CMC trong năm 2022

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 Tập đoàn công nghệ CMC đề ra mục tiêu doanh thu 381 triệu USD; thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao (EBITDA) đạt 41 triệu USD; hướng tới mục tiêu tập đoàn số toàn cầu doanh thu tỷ đô năm 2025.

Ngày 27/07/2022, Tập đoàn Công nghệ CMC đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 với sự tham gia của Ban Quản trị Tập đoàn, Ban Điều hành, Ban Kiểm soát cùng 59 cổ đông, đại diện cho 92.857.463 cổ phần, đạt tỷ lệ 85,19% trên tổng số cổ phần có quyền biểu quyết. 

Đại hội đồng cổ đông Tập đoàn công nghệ CMC

Kết quả kinh doanh khả quan

Theo báo cáo đánh giá, năm tài chính 2021 (1/4/2021-31/3/2022) được xem là một năm thành công của Tập đoàn dù trong bối cảnh đại dịch Covid-19 có nhiều khó khăn, thách thức. Cụ thể, doanh thu hợp nhất của CMC đạt 6.909 tỷ đồng, tăng trưởng 22% so với cùng kỳ. Thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao (EBITDA) đạt hơn 700 tỷ đồng, tăng trưởng 20% so với cùng kì. Lợi nhuận trước thuế đạt 432 tỷ, tăng trưởng 29% cùng kỳ, đạt 113% kế hoạch. 

Ông Hồ Thanh Tùng - Tổng Giám đốc Tập đoàn công nghệ CMC phát biểu tại đại hội

Ông Hồ Thanh Tùng, Tổng Giám đốc Tập đoàn cho biết: “Tốc độ tăng trưởng vượt bậc của tập đoàn không chỉ thể hiện ở các con số tài chính, mà còn ở lượng nhân sự tăng hơn 58% so với năm 2020, cán mốc 5.000 nhân sự tính tới thời điểm tổ chức đại hội và hướng tới cột mốc 10.000 vào năm 2025”.

Tập đoàn này đã đưa vào vận hành Trung tâm dữ liệu CMC Data Center Tân Thuận, nằm trong khu tổ hợp Không gian Sáng tạo CMC Creative Space (CCS) đặt tại Khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, TP.HCM. CMC Data Center Tân Thuận là trung tâm dữ liệu an toàn và hiện đại hàng đầu Việt Nam, được B-Barcelona Singapore thiết kế tuân thủ theo các tiêu chuẩn khắt khe nhất cho một DC hiện đại như: PCI DSS, TVRA (Threat Vulnerability & Risk Assessments), ISO 27001:2013/ ISO 9001:2015… Đặc biệt, trung tâm dữ liệu này đã đạt chứng chỉ Uptime Tier III cho cả Thiết kế và Xây dựng. Lễ khai trương CMC Data Center Tân Thuận dự kiến được tổ chức vào tháng 8/2022. 

 Ông Nguyễn Trung Chính - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CMC phát biểu tại Đại hội

Trong năm qua, hoạt động nghiên cứu phát triển các giải pháp công nghệ, dịch vụ số “made by CMC” được đẩy mạnh và nhận nhiều giải thưởng uy tín. Các sản phẩm nổi bật như: Nền tảng điện toán đám mây CMC Cloud, Giải pháp hợp đồng điện tử C-Contract, Giải pháp nhận diện khuôn mặt thông minh CIVAMS, Hệ sinh thái hạ tầng mở cho doanh nghiệp & tổ chức C.Ope2n.

“Tới đây, CMC sẽ cho ra mắt hệ sinh thái C.Ope2n 2.0 hoàn thiện hơn, hứa hẹn cung cấp giải pháp, dịch vụ chuyển đổi số toàn diện cho các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước”, ông Nguyễn Trung Chính - Chủ tịch HĐQT tập đoàn chia sẻ.

Đầu tư lĩnh vực giáo dục

 PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình, hiệu trưởng trường Đại học CMC

Năm 2021, với định hướng “Go Global - Vươn ra thế giới”, CMC Global, CMC Japan, và CMC APAC đã có quan hệ hợp tác với hơn 300 khách hàng và đối tác trên toàn cầu, với 2.500 nhân sự làm việc tại 10 quốc gia. 

Đặc biệt, để tạo bệ phóng cho tầm nhìn vươn tới thương hiệu số toàn cầu, tập đoàn đã mở rộng đầu tư sang lĩnh vực giáo dục, tiên phong xây dựng trường đại học số của Việt Nam: Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu. Trường sẽ cung ứng nguồn nhân lực trình độ cao cho CMC, đào tạo thế hệ công dân số tinh hoa cho cộng đồng. 

Cũng trong đại hội, chủ tịch HĐQT Nguyễn Trung Chính thông báo, ngày 26/07/2022, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký Quyết định chấp thuận trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu đổi tên thành trường Đại học CMC (CMC University). 

 Tập đoàn CMC cùng các cổ đông hướng tới tương lai

Đặt mục tiêu tăng doanh thu 25%

Đại hội đã đề ra mục tiêu: Doanh thu năm 2022 của CMC sẽ là 381 triệu USD (tương đương 8.634 tỷ đồng), tăng 25% so với 2021; thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao (EBITDA) đạt 41 triệu USD (tương đương 967 tỷ đồng) tăng 38% so với năm 2021, hướng tới mục tiêu Tập đoàn số toàn cầu doanh thu tỷ đô năm 2025. Đặc biệt các cổ đông đã thông qua phương án trả cổ tức năm 2021 bằng cổ phiếu tỷ lệ 13% và phát hành cổ phiếu thưởng cho các cổ đông với tỷ lệ 24,62% từ nguồn thặng dư vốn, qua đó sẽ tăng vốn điều lệ của công ty lên hơn 1.500 tỷ đồng. 

Kết thúc đại hội, ông Nguyễn Trung Chính - Chủ tịch HĐQT tập đoàn tái khẳng định tham vọng tập đoàn số toàn cầu, đẳng cấp thế giới, quyết tâm cùng đưa Việt Nam trở thành “Digital Hub” của khu vực Châu Á Thái Bình Dương, kết nối dữ liệu và chia sẻ tri thức với toàn cầu. 

“Người CMC cam kết giữ vững vai trò doanh nghiệp dẫn dắt, dẫn đầu làn sóng công nghệ mới, không ngừng đổi mới về quản trị, nâng cao chất lượng dịch vụ, đặt sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu, tăng tốc bứt phá doanh thu, mang đến cho quý cổ đông những giá trị đầu tư bền vững với cộng đồng”, ông Nguyễn Trung Chính bày tỏ.

Thúy Ngà

tin nổi bật

Huawei trở lại thị trường Anh sau 2 năm bị cấm cửa

Sau hai năm gián đoạn, Mate sẽ quay trở lại Vương quốc Anh, nhưng liệu Mate 50 Pro có thể "xoa dịu" những rắc rối quốc tế trước đây của Huawei?

Bảo hiểm xe điện cao hơn 15-20% so với xe hơi truyền thống

Thế giới đang bước vào kỷ nguyên xe điện, nhưng hiện tại người dùng các loại phương tiện sử dụng năng lượng mới đang phải đóng bảo hiểm cao hơn từ 15-20% so với những chiếc xe truyền thống.

Do Kwon khẳng định vẫn ‘đi siêu thị’ bất chấp lệnh truy nã của Interpol

Trong động thái mới nhất, nhà sáng lập Terraform Labs Do Kwon, người bị buộc tội chịu trách nhiệm cho cú sập 60 tỷ USD tiền mã hoá, tiếp tục phủ nhận đang lẩn trốn cơ quan chức năng.

Apple bất ngờ tuyên chiến với mạng xã hội lớn nhất nước Nga

Vkontakte, hệ sinh thái số lớn nhất của Nga bất ngờ bị Apple gỡ toàn bộ ứng dụng trên kho ứng dụng App Store.

"Tra tấn" Apple Watch Ultra, màn hình sapphire cường lực đọ sức với búa

Apple Watch Ultra chịu được nhiều cú đập bằng búa trước khi nứt vỡ. Thử nghiệm cho thấy độ bền màn hình kính sapphire của chiếc smartwatch này là khá tốt.

Cố lái ô tô vượt lũ, tài xế và xe bị nước cuốn trôi

Một tài xế liều mạng lái ô tô vượt qua đoạn đường khi nước lũ đang đổ về. Hậu quả là chiếc xe bị cuốn trôi trong tích tắc.

Terra Classic lao dốc khi Do Kwon bị truy nã

Đồng tiền số do Do Kwon khai sinh mất giá mạnh trong bối cảnh Interpol đang truy nã người đàn ông này.

MobiFone chủ động các phương án ứng phó siêu bão Noru

Nằm trong vùng có khả năng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất siêu bão Noru, mạng lưới công ty MobiFone tại các tỉnh miền Trung đang tích cực chuẩn bị cả về nhân lực và vật lực, sẵn sàng cho công tác phòng chống lụt bão và ứng cứu thông tin.

Cần “bình dân hoá AI” để doanh nghiệp ứng dụng vào chuyển đổi số

Trí tuệ nhân tạo không “sang chảnh” như nhiều người vẫn nghĩ, thực tế nó đã được ứng dụng một cách rộng rãi hiện nay, nếu như mọi người hiểu rõ về nó.

Do Kwon đang ở đâu sau lệnh truy nã đỏ của Interpol?

Ngày 26/9, công tố viên Seoul cho biết, Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) đã phát lệnh truy nã toàn cầu đối với Do Kwon, nhà sáng lập Terraform Labs, nhưng đến nay vẫn không ai biết nhân vật này đang ở đâu.

Xử lý vi phạm bản quyền trực tuyến ở Việt Nam còn thiếu tính răn đe

Hơn 1 năm sau khi phimmoi bị khởi tố vì vi phạm bản quyền nhưng đến nay vụ việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Điều này khiến cho công tác xử lý vi phạm bản quyền trên mạng còn thiếu tính răn đe.

Interpol phát lệnh truy nã Do Kwon trên toàn cầu

Hàn Quốc cho biết, Interpol yêu cầu các nhà hành pháp khắp thế giới xác định vị trí và bắt giữ đồng sáng lập Terraform Labs Do Kwon.

Alphabet chuẩn bị cho kịch bản kinh tế suy thoái

Công ty mẹ của Google và YouTube tin rằng nền kinh tế lao dốc sẽ tác động tiêu cực tới doanh thu quảng cáo, nguồn thu nhập chính của họ.

ISS sẽ ra sao nếu Nga hoàn toàn rút khỏi sau năm 2024?

Mới đây, Nga đã thông báo sẽ rút khỏi Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) sau năm 2024. Quyết định này của Nga ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động của trạm cũng như các kết quả nghiên cứu trong tương lai?

Hàn Quốc vào ‘thế khó’ trong cuộc chiến công nghệ Mỹ - Trung

Hàn Quốc đang gặp sức ép phải lựa chọn giữa một bên là đồng minh quân sự lớn nhất và bên còn lại là đối tác thương mại lớn nhất, khi căng thẳng địa chính trị giữa Mỹ và Trung Quốc ngày càng gia tăng.