Mẫu xe Ford Territory vừa chính thức ra mắt thị trường Việt Nam với 3 phiên bản gồm Trend, Titanium và Titanium X với giá bán lần lượt 822, 899 và 935 triệu đồng. Đối thủ của Ford Territory trong phân khúc SUV hạng C là Mazda  CX-5 (từ 839 triệu - 1,059 tỷ đồng), Hyundai Tucson (từ 825 triệu - 1,03 tỷ đồng), Kia Sportage (từ 899 triệu - 1,099 tỷ đồng).

 Ford Territory chính thức ra mắt thị trường  với 3 phiên bản gồm Trend, Titanium và Titanium X 

Thời gian xe về đại lý và dự kiến giao đến tay khách mua đầu tiên là đầu tháng 11/2022.

Theo ghi nhận của VietNamNet, tại một số đại lý chính hãng, số lượng đặt cọc xe nhiều, thời gian giao xe kéo dài đến tháng 12 hoặc đầu năm sau. Tuy nhiên, giai đoạn đầu lượng xe về đại lý được dự đoán sẽ nhỏ giọt, đây cũng là cơ hội để các đại lý chào mời khách mua thêm gói phụ kiện để được ưu tiên nhận xe sớm.

Khảo sát tại một đại lý Ford ở Hà Nội, khách hàng đặt cọc mua xe Ford Territory hiện tại sẽ phải mua thêm gói phụ kiện 15-30 triệu đồng tùy theo phiên bản. Giá "lạc" có thể sẽ tiếp tục tăng cao vào thời điểm sát ngày xe về.

Theo nhân viên bán hàng tại đây, Territory được lắp ráp trong nước giúp nguồn cung xe ổn định hơn nên giá bán thực tế của xe tại đại lý chỉ chênh khoảng trên dưới 30 triệu đồng, không quá cao như Ford  Everest (chênh 100 triệu), Ford Explorer (chênh 200 triệu) hay Ford Ranger (chênh 70 triệu đồng).

“Với mức chênh vừa phải nên nhiều khách hàng dễ tính sẵn sàng chi tiền cọc luôn để được ưu tiên nhận xe sớm vào đầu tháng 11. Cũng có không ít người mua lưỡng lự, cọc tiền trước (không mua phụ kiện) chấp nhận nhận xe muộn từ cuối tháng 11 trở đi”, nhân viên này cho biết.  

So với đối thủ, giá niêm yết của Ford Territory thấp hơn. Tuy nhiên, các đại lý vẫn áp dụng "thông lệ" bán xe "bia kèm lạc" sẽ khiến Territory mất đi lợi thế cạnh tranh với các mẫu đối thủ. Ví dụ như các mẫu như Mazda CX-5 hay  Kia Sportage thường được bán đúng giá.

Territory trang bị động cơ 1.5 Ecoboost, công suất 160 mã lực và mô men xoắn cực đại 248 mã lực tại 1.500 - 3.500 vòng/phút, hộp số 7 cấp ly hợp kép ướt. Xe cài đặt sẵn bốn chế độ lái Thông thường, Tiết kiệm, Thể thao và Đồi núi.

Đây là mẫu xe mới cuối cùng ra mắt  trong năm nay của Ford tại thị trường Việt Nam. 

Y Nhụy

Mời bạn đọc chia sẻ video, thông tin tới Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!