Mường Nhé

Cập nhập tin tức Mường Nhé

Chuyện đón Tết, chơi Tết nơi cực Tây Tổ quốc

Một mùa xuân mới lại về trên khắp các bản làng huyện Mường Nhé (tỉnh Điện Biên) - mảnh đất cực Tây Tổ Quốc, những cánh hoa đào phớt hồng, đóa mận trắng mong manh rung rinh khoe sắc trong gió núi.

Tiết học đặc biệt ở cột mốc ngã ba biên giới A Pa Chải

Các em học sinh Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Sín Thầu (huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) lần đầu tiên được tham gia tiết học ngoại khoá đặc biệt về chủ quyền quốc gia tại cột mốc ngã ba biên giới A Pa Chải.

Bảo đảm nhân quyền nơi vùng sâu, vùng xa: Vị bí thư chi bộ bản vươn lên từ vũng lầy ma túy

Nhờ cải tạo tốt, anh Lý Tư Xè được trở về gia đình. Anh được kết nạp Đảng năm 2017 và 2 năm sau được tín nhiệm bầu làm bí thư chi bộ bản.

Vị bí thư chi bộ bản vươn lên từ vũng lầy ma túy

Nhờ cải tạo tốt, anh Lý Tư Xè được trở về gia đình. Anh được kết nạp Đảng năm 2017 và 2 năm sau được tín nhiệm bầu làm bí thư chi bộ bản.

Vang vọng khúc Thánh ca giữa bản người Mông ở Mường Nhé

Sáng chủ nhật hàng tuần, bà con giáo dân người Mông ở bản Sima 2 (xã Chung Chải, huyện Mường Nhé, Điện Biên) lại cùng đến nhà sinh hoạt chung, giao lưu, nghe giảng đạo và ca vang khúc Thánh ca an lành…

Mường Nhé 'nghèo đội sổ' và mong ước của Chủ tịch tỉnh

 Về chương trình 1.200 ngôi nhà tình nghĩa dành cho hộ nghèo Mường Nhé do Bộ Công an khởi xướng, Chủ tịch tỉnh Điện Biên nói ngắn gọn: Thiết thực, ý nghĩa và cực kỳ hiệu quả.

Những bức thư nặng ân tình từ Mường Nhé

 “Gia đình tôi cảm ơn Đảng, cảm ơn Chính phủ, cảm ơn Bộ Công an đã xây nhà cho chúng tôi ở. Chúng tôi hứa sẽ ở lâu dài, đoàn kết xây dựng nông thôn mới…”. 

Gùi từng can nước, viên gạch lên đỉnh đồi, xây 1.200 nhà cho đồng bào Mường Nhé

 Đứng bên ngôi nhà tình nghĩa sắp xây xong ở sát mom đồi của bản Huổi Cắn dưới cái nắng đầu tháng 5, Vàng A Xá, người đàn ông 44 tuổi, cha của 7 đứa con bật khóc. 

Gian nan đưa điện về bản vùng cao Mường Nhé

Chiều tối ngày 19/12/2019, tại bản Hua Sin 2, Chung Chải, Mường Nhé, Công ty Điện lực Điện Biên đã đóng điện công trình cấp điện cho 15 điểm bản thuộc đề án 79 ổn định dân cư trên địa bàn các xã thuộc huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

'Bông hồng thép' và cuộc hồi sinh nơi ngã ba biên giới

 Huyện Mường Nhé, Điện Biên có vị trí đặc biệt khi giáp ranh với 2 nước Lào và Trung Quốc. Nhiều năm qua, với nỗ lực của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân, Mường Nhé từng bước ổn định, phát triển.

'Mường Nhé, Điện Biên là của Việt Nam'

“Chủ tịch UBND tỉnh Mùa A Sơn vào đối thoại ở bản Huổi Khon năm 2011 thể hiện Mường Nhé thuộc chủ quyền của Điện Biên, của đất nước Việt Nam chứ đâu phải của một nhóm người nào”.

'Bông hồng thép' giữa ngã 3 biên giới cực Tây Tổ quốc

 Là nữ bí thư đầu tiên của xã Sín Thầu (huyện Mường Nhé, Điện Biên), chị Pờ Mỳ Lế được nhiều người ví như “bông hồng thép” khi đưa xã vùng ngã 3 biên phát triển.

'Tôi có phải người Việt Nam không' và trăn trở của Bí thư Mường Nhé

Ngày nhận quyết định của tổ chức về làm Bí thư huyện ủy Mường Nhé (Điện Biên), ông Nguyễn Quang Sáng tự nhủ phải dồn hết sức và trí lực để đưa huyện vùng biên phát triển.

A Pa Chải mùa hoa cúc quỳ

Có lẽ chẳng ở đâu cho đến thời điểm này có một vùng đất mà tên gọi của nó mỗi khi nhắc đến lại gợi cho người ta cảm giác heo hút và xa xôi diệu vợi như Mường Nhé.