Nếu bạn là 1 fan của thể loại game chiến đấu thì chắc hẳn khó có thể bỏ qua Mutants: Genetic Gladiators, một game chiến đấu chiến thuật với nhân vật chính là những sinh vật đột biến gen, zombie, ma cà rồng,…
 

 
1. Gameplay
 
Bên cạnh hình thức chơi theo lượt, cơ chế giao dịch bằng thẻ bài như những game chiến đấu đối kháng khác, các nhà phát triển còn cung cấp cho mỗi chiến binh trong Mutants: Genetic Gladiators một cái nhìn khác biệt và hấp dẫn.
 

 
Trong các giai đoạn đầu của trò chơi, mỗi sinh vật đột biến của bạn sẽ chỉ có một hình thức tấn công chống lại kẻ thù nhất định, và các cuộc đụng độ này không yêu cầu đòi hỏi phải có kỹ năng chiến lược nào. Chỉ cần sinh vật đột biến của bạn sở hữu nhiều điểm mạnh hơn của đối thủ thì chắc chắn bạn có thể dễ dàng giành chiến thắng trong trận chiến. Điều này không hẳn là một sự nhàm chán và vô nghĩa, bởi chính nhờ việc không phải gặp nhiều khó khăn ban đầu sẽ giúp nhân vật của bạn nhanh chóng nâng cấp sức mạnh trong nháy mắt.
 

 
Các trận chiến trong Mutants: Genetic Gladiators có khả năng gây nghiện cho người chơi cực nhanh chóng. Bạn sẽ bước vào thế giới game và thu thập những thỏi vàng miếng và tiền, nâng cấp  các chiến binh và chinh chiến liên tục từ trận đánh này qua trận đánh khác.
 
Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi giữa cuộc chơi, bạn có thể di chuyển tới phòng thí nghiệm để nâng cấp các thiết bị nuôi dưỡng sinh vật đột biến. Ở đây còn có cỗ máy để bạn thử sức với vận may của mình, bằng cách quay và nhận phần thưởng ngẫu nhiên như tiền tệ, thỏi vàng miếng hoặc tăng sức mạnh.
 

 
Mutants: Genetic Gladiators có cơ chế gameplay khá linh động và thoải mái. Nếu bạn đã thấy chán với  chế độ chơi solo, bạn có thể thi tài với các game thủ khác trong các giải đấu và giành phần thưởng. Các thành tích, nhân vật và nhiệm vụ sẽ được mở khóa liên tục, khiến game không bao giờ trở nên nhàm chán. 
 
2. In Apps Purchase (Dùng tiền thật)
 
Dù là game miễn phí nhưng dĩ nhiên Mutants: Genetic Gladiators sẽ đòi hỏi người chơi phải trả tiền thật thông qua các ứng dụng mua hàng. Một khi số lượng vàng và tiền tệ bạn kiếm được đã cạn kiệt, người chơi bắt buộc phải sử dụng IAPs. Gần như mọi khía cạnh của game đều tốn một số tiền nhất định. Và có thể nói điểm khiến người chơi cảm thấy phiền toái nhất trong game, hay phải liên tục ngậm ngùi “móc hầu bao” nhất chính là việc phải chữa trị hồi sức cho các sinh vật đột biến của mình. 
 

 
Lý do là bởi sau mỗi trận đánh, các sinh vật đột biến sẽ bị thiệt hại và tổn thương đáng kể, và nếu bạn muốn nhảy ngay vào một trận đấu khác, bạn sẽ cần phải bổ sung sức mạnh cho chúng với những thỏi vàng. Dần dần nguồn dự trữ vàng trong game của người chơi sẽ cạn kiệt và lựa chọn duy nhất là phải mua bằng tiền tươi thóc thật. 
 
Tất nhiên sức mạnh của các nhân vật cũng sẽ tự phục hồi theo thời gian, nhưng chẳng có ai muốn phải sốt ruột chờ đợi trong khi đang hừng hực khí thế ra trận. Ngoài ra bạn cũng sẽ cần phải nâng cấp phòng thí nghiệm để nâng cấp đội hình chiến đấu, tất nhiên là phải trả giá bằng tiền tệ.
 
3. Kết luận
 

 
Nhìn chung Mutants: Genetic Gladiators thực sự là một tựa game khá thú vị để chơi và trải nghiệm chế độ PvP. Duy chỉ có một điểm không may là những sinh vật đột biến lại đòi  hỏi chế độ bảo dưỡng và chăm sóc cao, đồng nghĩa với tốn khá nhiều tiền nên có lẽ bạn chỉ nên chơi game khi đang trong tâm trạng vui vẻ hoặc muốn tiêu tiền, hoặc thực sự yêu thích cuồng nhiệt với game. Bạn có thể tải game tại đây.
 
 
Theo Trí Thức Trẻ