Mỹ thúc đẩy Quỹ 5G cho khu vực nông thôn trị giá 9 tỷ USD

Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) đã chính thức thiết lập các quy tắc cho Quỹ 5G dành cho khu vực nông thôn với số tiền lên tới 9 tỷ USD trong thập kỷ tới.

Những quy tắc này được đưa ra sau cuộc bỏ phiếu của các thành viên FCC với kết quả cả ba ủy viên của FCC thuộc Đảng Cộng hòa tán thành, hai ủy viên thuộc Đảng Dân chủ tán thành một phần và bất đồng một phần của dự luật.

Mỹ thúc đẩy Quỹ 5G cho khu vực nông thôn trị giá 9 tỷ USD
Quỹ 5G dành cho khu vực nông thôn của Mỹ sẽ được sử dụng nhằm hỗ trợ cung cấp các dịch vụ băng rộng.

Quỹ 5G dành cho khu vực nông thôn của Mỹ sẽ được sử dụng nhằm hỗ trợ cung cấp dịch vụ băng rộng cho khu vực đủ điều kiện. Các khu vực đó sẽ được xác định dựa trên dữ liệu từ quy trình Thu thập dữ liệu đang được thực hiện bởi FCC. Quy trình này nhằm cải thiện độ chính xác của dữ liệu mà Ủy ban dựa vào để xác định xem một khu vực cụ thể có được phục vụ bởi các mạng di động hiện tại hay không và nếu có thì tốc độ như thế nào.

Trong giai đoạn đầu, nguồn quỹ sẽ chi số tiền lên đến 8 tỷ USD để hỗ trợ cho các khu vực đang thiếu dịch vụ băng rộng di động 4G LTE hoặc khu vực mà dịch vụ 5G chưa được triển khai đến người dùng.

Đối với các mạng băng rộng cung cấp dịch vụ cho nông thôn ở Mỹ thì FCC chỉ yêu cầu đáp ứng tốc độ băng rộng di động đạt 35 Mbps cho đường xuống và 3 Mbps cho đường lên. Tiêu chuẩn hiện tại của FCC cho dịch vụ băng rộng là 25 Mbps cho đường xuống và 3 Mbps cho đường lên. Trong khi đó, kết quả của mạng 5G mà nhà mạng Verizon triển khai trong băng tần sóng milimet (mmWave) ở thủ đô Washington vào đầu năm nay đạt 845,7 Mbps còn mạng 5G mà nhà mạng Sprint (trước thời điểm sát nhập với T-Mobile) triển khai trong băng tần trung cũng đạt tốc độ gần 250 Mbps.

Giai đoạn hai, quỹ sẽ sử dụng số tiền 1 tỷ USD còn lại cùng với bất kỳ khoản tiền nào chưa sử dụng hết trong giai đoạn đầu để hỗ trợ triển khai các mạng 5G tiên tiến phục vụ cho lĩnh vực nông nghiệp chính xác.

FCC cho rằng, việc thành lập Quỹ 5G dành cho khu vực nông thôn nhằm đảm bảo hơn nữa vị trí dẫn đầu của Mỹ trong công nghệ 5G và thu hẹp khoảng cách số cũng như mang lại cơ hội kinh tế cho các vùng nông thôn của Mỹ.

Phan Văn Hòa (Theo Rcrwireless)

Kết nối 5G toàn cầu sẽ đạt 3,6 tỷ vào năm 2025

Kết nối 5G toàn cầu sẽ đạt 3,6 tỷ vào năm 2025

Một dự báo gần đây được công bố bởi Công ty chuyên nghiên cứu và dự báo thị trường công nghệ CCS Insight cho thấy, kết nối 5G trên toàn cầu sẽ đạt 3,6 tỷ vào năm 2025.

 

tin nổi bật

Sau thương vụ bất thành với MobiFone, AVG vừa tìm được bến đỗ mới

AVG đã được chuyển nhượng sang đối tác khác. Tuy nhiên, AVG chưa chính thức công bố thông tin về thương vụ mua bán này.

Cách mạng di động iTel nâng cao trải nghiệm khách hàng

My iTel và website itel.vn đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao trải nghiệm dịch vụ và là trung tâm hệ sinh thái số dành cho thuê bao iTel tại Việt Nam.

Cục Viễn thông nói gì khi thuê bao Gmobile than phiền mất sóng?

Cục Viễn thông cho hay đã yêu cầu Gtel phải có giải pháp đảm bảo chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Uống trà đá, ăn kẹo lạc trả tiền bằng công nghệ 4.0

Thay vì sử dụng tiền mặt, người dùng di động có thể quét mã QR hoặc thanh toán thông qua hình thức USSD ngay cả với những giao dịch nhỏ nhất như uống một cốc trà đá.

Viettel Global bổ sung thêm 4 ngành nghề kinh doanh mới

Đây là điều tương đối bất ngờ bởi từ trước đến nay Viettel Global vốn nổi tiếng với các sản phẩm dịch vụ viễn thông tại một số nước Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ Latinh.

Bộ TT&TT, Công an và Ngân hàng Nhà nước sẽ họp bàn thúc đẩy Mobile Money

Tính đến cuối tháng 3/2022, đã có hơn 1,1 triệu người đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money. Dù đáp ứng các yêu cầu của việc thí điểm, dịch vụ Mobile Money vẫn chưa phát triển đúng như kỳ vọng.

Việt Nam đã có hơn 1,1 triệu người dùng Mobile Money

Theo Vụ Thanh toán (Ngân hàng Nhà nước), đến cuối tháng 3/2022, tổng số người đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money là hơn 1,1 triệu khách hàng.

Đua Internet vệ tinh, Jeff Bezos có gì để đấu với Elon Musk?

Cuộc cạnh tranh giữa Jeff Bezos và Elon Musk lại nóng trở lại, lần này là "đường đua" thống trị lĩnh vực Internet vệ tinh, thị trường viễn thông có giá trị lên tới hàng chục tỷ USD.

SIM không chính chủ: Hệ lụy chính chủ chịu

Cơ quan chức năng đã ráo riết vào cuộc nhưng những hệ luỵ từ SIM không chính chủ vẫn chưa chấm dứt.

Lỏng lẻo trong quá trình đăng ký SIM thuê bao di động

Quá trình quản lý hoạt động đăng ký thông tin thuê bao di động tại các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông vẫn còn lỏng lẻo, từ đó dẫn đến nhiều hệ lụy.

Nhà mạng nào có tốc độ nhanh nhất Việt Nam Quý 1/2022?

Đây là kết quả thống kê dựa trên số liệu của 4 nhà mạng di động có thị phần lớn nhất Việt Nam thời điểm hiện tại.

Việt Nam sắp có tuyến cáp quang biển ADC, giải mối lo mạng chậm

ADC là tuyến cáp quang có dung lượng băng thông lớn nhất Việt Nam, gấp 3 lần tuyến cáp APG (Asia Pacific Gateway).

Tuyến cáp quang biển APG lại gặp sự cố

Từ 21h29 ngày 15/4, tuyến cáp quang biển quốc tế Asia Pacific Gateway (APG) gặp sự cố trên phân đoạn S1.7 cách khu vực Đông Nam Á khoảng 910 km.

Đề xuất mới nhằm tăng lượng người sử dụng dịch vụ Mobile Money

Sau 4 tháng triển khai, đã có hơn 1 triệu thuê bao đăng ký, sử dụng Mobile Money. Trong số này, có 60% người dùng đến từ khu vực nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

MobiFone tuổi 29: chuyển đổi số toàn diện, nhắm đích DN số hàng đầu

MobiFone - nhà mạng có lịch sử phát triển lâu năm nhất tại Việt Nam đang bước vào tuổi 29. Với sức trẻ, tư duy năng động, MobiFone tự tin chèo lái con tàu chuyển đổi số với những mục tiêu tham vọng.