Nam sinh bị hại là em Trần Văn Cường, sinh năm 2003, quê huyện Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh). 

Cường hiện là sinh viên năm thứ 2 ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô. Em thường đi làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt và một phần học phí. 

Tranh thủ thời gian được nghỉ ôn thi học kỳ, Cường làm thêm việc đóng gói hàng hóa và dán tem tại một công ty tại phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, Hà

Khoảng 5h30 chiều 17/12, trên đường đi làm về, Cường bất ngờ bị 2 nam thanh niên đi xe máy tạt hóa chất vào mặt, gây bỏng nặng.

Cường đã nhờ người dân đưa vào bệnh viện 198. Sau đó, em được chuyển cấp cứu sang bệnh viện Mắt trung ương do mắt em bị tiên lượng xấu.

Theo các bác sĩ, hóa chất mà 2 kẻ xấu tạt vào mặt em Cường là dung dịch kiềm đặc.

Hiện, mắt phải của em đã mất khả năng nhìn vĩnh viễn, có nguy cơ hoại tử và thủng hết giác mạc. Nửa mặt bên phải, cổ và ngực của em bị bỏng rất nặng. Mắt còn lại cũng bị ảnh hưởng. 

Nửa mặt bên phải, cổ và ngực của em bị bỏng rất nặng. Ảnh: GĐCC

Không biết ai đã hại mình

Chia sẻ với VietNamNet, em Trần Văn Dương (anh trai của Cường) cho hay, em trai đang phải điều trị tại bệnh viện Mắt trung ương để ưu tiên cứu con mắt còn lại. Song do phần mặt và ngực bỏng rất nặng nên vẫn phải di chuyển qua lại với bệnh viện Bỏng quốc gia để chữa trị.  

Dương cho biết, gia đình đã làm đơn trình báo lên công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Đến nay cơ quan công an chưa tìm được thủ phạm. 

“Em trai em ngoài giờ học thì đi làm thêm kiếm sống, gần như không có va chạm hay xích mích lớn gì với ai. Gia đình em rất mong các cơ quan chức năng sớm tìm ra thủ phạm”, Dương nói.

Trao đổi với VietNamNet sáng nay, đại diện Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội cho hay, nhà trường đã nắm được thông tin sự việc và có đoàn tới thăm hỏi, động viên sinh viên.

"Trường và khoa sẽ bàn với gia đình để tìm cách hỗ trợ nam sinh. Trước mắt, chúng tôi sẽ thông báo đến cán bộ, giảng viên, sinh viên toàn trường để kêu gọi ủng hộ, hỗ trợ em trong việc điều trị", đại diện nhà trường nói.