New Zealand hỗ trợ Hải Dương khắc phục hậu quả Covid-19

Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam và Tổ chức East Meets West Foundation (EMWF) hôm nay công bố “dự án trao quyền cho phụ nữ nghèo và yếu thế khắc phục tác động của dịch Covid-19 tại Hải Dương”.

 

 

Dự án được tài trợ bởi Đại sứ quán New Zealand với ngân sách 800 triệu đồng (50.000 đôla New Zealand), do EMWF thực hiện thông qua hợp tác với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hải Dương, dự kiến sẽ hỗ trợ cho 270 hộ gia đình tại 5 xã thuộc huyện Kinh Môn. 

{keywords}
 

“Đây là dự án thứ ba về hỗ trợ khắc phục hậu quả Covid-19 mà Đại sứ quán New Zealand đã sát cánh cùng Việt Nam, đồng thời thắt chặt mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước”, bà H.E. Tredene Dobson, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam cho biết.

“Sáng kiến mang tính thực tế cao này sẽ giúp giảm thiểu những tác động của đại dịch đối với kinh tế của phụ nữ và gia đình họ. Những nhóm xã hội này đã trở nên đặc biệt dễ bị tổn thương về kinh tế trong thời kỳ đại dịch, và chúng tôi tin tưởng rằng dự án sẽ giúp các gia đình ở Hải Dương sớm ổn định sau đại dịch”, bà nói.

Theo báo cáo của UN Women, 87% phụ nữ cho biết thu nhập của họ đã bị giảm do ảnh hưởng của đại dịch, đồng thời bày tỏ mối lo ngại về tỉ lệ thất nghiệp tăng cao và giảm nhu cầu đầu ra sản phẩm sau khi đại dịch kết thúc. Vì vậy một trong những nhu cầu cấp thiết là hỗ trợ các lao động nữ và đối tượng dễ bị tổn thương vượt qua tác động của đại dịch thông qua các chương trình hỗ trợ ứng phó với đại dịch và phục hồi kinh tế. 

Thông qua dự án nói trên, các hộ gia đình phụ nữ dễ bị tổn thương sẽ nhận được hỗ trợ phục hồi sinh kế để cải thiện thu nhập, đặc biệt khi tình hình dịch bệnh còn nhiều bất ổn.

Tổ chức EMWF cùng các chuyên gia kinh tế nông nghiệp sẽ đánh giá nhu cầu về sản phẩm hoặc dịch vụ nông nghiệp, từ đó cung cấp sản phẩm sinh kế như hạt giống, con giống, công cụ sản xuất phù hợp đến với từng gia đình. Ngoài ra, các hộ gia đình cũng nhận được gói hỗ trợ khẩn cấp để trang trải chi phí cho nhu yếu phẩm thiết yếu, giáo dục và chăm sóc sức khoẻ gia đình.

2021 đánh dấu năm thứ 46 phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa New Zealand và Việt Nam. Trong thời gian qua, New Zealand đã hỗ trợ nhiều kinh nghiệm và kiến thức để xây dựng quan hệ hợp tác chặt chẽ với Việt Nam hướng tới phát triển thịnh vượng và ổn định chung. 

Bảo Đức

New Zealand và Việt Nam đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp

New Zealand và Việt Nam đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp

New Zealand và Việt Nam chính thức ký thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp tại buổi đối thoại nông nghiệp cấp cao hai nước lần thứ nhất.

tin nổi bật

Đội Việt Nam thi “Vùng tai nạn” ở Army Games giành được huy chương vàng

Theo trang tin Zvezda TV, lễ bế mạc và trao giải môn thi “Vùng tai nạn” đã diễn ra vào ngày 19/8 tại Trung tâm Huấn luyện quốc gia Miếu Môn ở Hà Nội, Việt Nam.

Xem đội Việt Nam thi môn “Xạ thủ chiến thuật” tại Army Games 2022

Theo Ban tổ chức Hội thao quân sự quốc tế Army Games 2022, môn “Xạ thủ chiến thuật” năm nay được tổ chức ở trung tâm huấn luyện Spassk thuộc tỉnh Karaganda, Kazakhstan.

Đội tuyển ‘Kinh tuyến’ Việt Nam giành thứ hạng cao ở Army Games

Đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc giành vị trí thứ 2/8 ở phần thi thứ nhất của môn "Kinh tuyến" trong khuôn khổ hội thao Army Games 2022.

Xem tuyển thủ Việt Nam thi môn “Kinh tuyến” ở Army Games 2022

Theo ban tổ chức Hội thao quân sự quốc tế Army Games 2022, môn “Kinh tuyến” năm nay được tổ chức ở Kazakhstan.

Hình ảnh các tuyển thủ dự Army Games 2022 đi thăm danh thắng ở Việt Nam

Các đội tuyển nước ngoài tham gia thi đấu Army Games 2022 gần đây đã có cơ hội tới thăm quan Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam ở Hà Nội.

Hình ảnh đội văn hóa Việt Nam giao lưu ở Army Games 2022

Đội tuyển văn hóa-văn nghệ Việt Nam đã có màn trình diễn trước bạn bè quốc tế tại Hội thao quân sự Army Games.

Hình ảnh quân y Việt Nam tập dượt cho Army Games 2022

Dự kiến, môn “Tiếp sức quân y” trong khuôn khổ Hội thao Army Games 2022 sẽ khai mạc vào ngày 14/8 tại thành phố Saint Petersburg, Nga.

Xem binh sĩ Nga tập dượt cho môn thi “Vùng tai nạn” giải Army Games

Dưới đây là hình ảnh hiếm về các binh sĩ Nga tập dượt cho môn “Vùng tai nạn” thuộc khuôn khổ Hội thao Army Games tại Trung tâm huấn luyện Miếu Môn, Việt Nam.

Video đội Việt Nam luyện thi “Vùng tai nạn” ở Army Games 2022

Theo thông tin từ Ban tổ chức Army Games 2022, môn thi “Vùng tai nạn” năm nay sẽ diễn ra tại Trung tâm Huấn luyện quốc gia Miếu Môn ở Hà Nội, Việt Nam.

Video đội Việt Nam dự lễ bốc thăm môn ‘Kinh tuyến’ ở Army Games 2022

Theo ban tổ chức Army Games 2022, môn thi “Kinh tuyến” năm nay sẽ diễn ra ở Kazakhstan.

FBI trao trả hiện vật, cổ vật văn hoá lưu trữ trái phép cho Việt Nam

Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã tiếp nhận một số hiện vật, cổ vật văn hoá do Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) trao trả, trước sự chứng kiến của đại diện Bộ Ngoại giao và Bộ An ninh nội địa Mỹ cùng các cơ quan truyền thông Việt Nam tại Washington DC.

Chuyên gia Nhật chia sẻ kinh nghiệm để doanh nghiệp phát triển bền vững

Ông Hiroaki Yashiro, chuyên gia Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), thành viên danh dự của Cộng đồng Keieijuku Việt Nam chia sẻ bí quyết chung của các công ty Nhật phát triển bền vững trên 100 năm.

Anh công bố danh tính 4 người Việt nghi thiệt mạng trong vụ cháy ở Manchester

Cảnh sát khu vực Greater Manchester, Anh vừa công bố danh tính 4 công dân Việt Nam mất tích, tình nghi là những nạn nhân đã thiệt mạng trong vụ cháy nhà máy bỏ hoang Bismark House.

Việt Nam trong hành trình cùng ASEAN lớn mạnh, phát triển

Ngay từ những ngày đầu mới gia nhập ASEAN, Việt Nam đã có những đóng góp thiết thực, ngày càng quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển hiệp hội lớn mạnh theo thời gian.

ASEAN kêu gọi kiềm chế trong vấn đề Đài Loan

Các Ngoại trưởng ASEAN kêu gọi các bên trong vấn đề Đài Loan "kiềm chế tối đa" và tránh những hành động có thể làm leo thang căng thẳng, gây mất ổn định khu vực.