1. Xbox One/PlayStation 4 cũng sẽ có Street Fighter

Street Fighter IV sẽ được đưa lên Xbox One và PlayStation 4

Street Fighter là tựa game đối kháng nổi tiếng được phát triển bởi Capcom. Phiên bản mới nhất của serie này là Ultra Street Fighter IV được đánh giá là sự trở lại của một tượng đài game đối kháng và đã gặt hái được rất nhiều thành công.

Tuy nhiên Ultra Street Fighter IV mới chỉ có trên PC, Xbox 360 và PlayStation 3. Đây sẽ là một sự thiệt thòi không nhỏ với những người đã "nâng cấp" lên Xbox One và PlayStation 4. Hai console thế hệ mới này chắc chắn sẽ tăng trưởng mạnh trong tương lai, trở thành xu hướng và thay thế dần cho các hệ máy đời cũ nên Capcom sẽ bỏ qua một thị trường rất lớn nếu không đưa Ultra Street Fighter lên các next-gen console.

Gần đây, theo một số nguồn tin trên mạng, Street Fighter sẽ được đưa lên Xbox One và PlayStation 4. Theo đó nhà sản xuất của Capcom, ông Yoshinori Ono, người chịu trách nhiệm chính cho Street Figther IV đã xác nhận rằng 2 console mới nhất hiện nay (tức là Xbox One và PlayStation 4) cuối cùng cũng sẽ có Street Fighter.

Phản hồi fan hâm mộ của Yoshinori Ono trên Twitter

Phản hồi lại những thắc mắc của fan hâm mộ trên Twitter: "Liệu Street Fighter có được đưa lên Xbox One và PlayStation 4 không?", Ono chia sẻ: "Hahaha, vào một thời điểm nào đó".

Nhưng thật không may mắn cho những người hy vọng vào một Street Fighter phiên bản Wii U, Ono cũng cho biết: "Thành thật xin lỗi nhưng chúng tôi không có kế hoạch nào cho Wii U cả".

Nhưng điều này cũng không có nghĩa rằng Ono sẽ trực tiếp làm việc cho dự án này. Hiện tại ông đang giữ vị trí giám đốc sản xuất cho Deep down, một tựa game nhập vai có phong cách khá giống Dark Soul II được phát triển riêng cho PlayStation 4 bởi Capcom dự kiến được tung ra vào năm 2015. Ono nhấn mạnh thêm rằng Street Fighter V sẽ không phải một tựa game pay-to-win (chơi trả phí).

2. Pokemon Trading Card Game Online sẽ có mặt trên appstore

Pokemon Trading Card Game

Pokemon Trading Card Game Online sẽ có mặt trên Ipad vào cuối năm nay, đó là lời khẳng định của một số thông tin được đăng tải trên mạng vài ngày trở lại đây. 

Pokemon Trading Card Game là một trong những game Pokemon có lối chơi khá đặc biệt, không giống với phiên bản truyền thống. Game lấy phong cách thẻ bài (card game) khá giống tựa game YugiOh!, hai người chơi sẽ chọn những lá bài pokemon khác nhau để tấn công phần sân của đối thủ. Pokemon Trading Card Game đã được biết đến khá rộng rãi trước đây trên website chính thức của Pokemon và bây giờ sẽ xuất hiện cả trên iOS.

Thông tin này bắt nguồn từ tài khoản Twitter của Josh Wittenkeller với một bức ảnh chụp lại một trò chơi trông rất giống với Pokemon Trading Card Game trên PC nhưng lại được chạy trên một chiếc tablet của Apple. Đại diện của công ty Pokemon sau đó đã xác nhận rằng trò chơi này hoàn toàn có thật và dự kiến sẽ được tung ra thị trường vào cuối năm nay.

Hình ảnh trên Twitter của Josh Wittenkeller

Nếu bạn muốn xem qua cấp độ cao nhất của tựa game này, bạn có thể truy cập vào kênh Pokemon Twitch vào cuối tuần này để theo dõi giải vô địch Pokemon thế giới 2014 được tổ chức ở Washington DC, nơi những người huấn luyện giỏi nhất sẽ thi đấu các game pokemon bao gồm cả Pokemon Trading Card Game.

Các bạn có thể xem lịch stream tại đây.

Hai phiên bản mới nhất của game pokemon là Pokemon Alpha SaphirreOmega Ruby dành cho hệ máy 3DS sẽ chính thức được tung ra thị trường vào 21/11 tới.

Ngoài ra, công ty Pokemon cũng tiết lộ về một dự án Pokemon hoàn toàn mới sẽ được giới thiệu vào thứ 3 tuần tới 26/8. Hãy cùng chờ xem liệu có một tựa game mới nào được công bố không.

3. GTA 5 sắp có nhiều thay đổi về gameplay

Rockstar hôm nay đã công bố về bản cập nhật miễn phí mới nhất cho phần chơi multiplayer của Grand Thief Auto 5 (GTA 5), theo đó sẽ tập trung chủ yếu vào phần "bay".

Trailer giới thiệu bản cập nhật San Andreas Flight School

Bản cập nhật mới có tên "San Andreas Flight School" sẽ giới thiệu thêm máy bay và trực thăng mới (sử dụng cho những thử thách solo trên không) và cả những phương tiện di chuyển trên mặt đất khác. Ngoài ra còn có những chiếc dù được thiết kế dựa trên quốc kỳ của Mỹ, Đức, Anh và cả lực lượng không quân Hoa Kỳ.

Bản cập nhật này cũng có những thay đổi cho GTA Online. Hai trong số đó là sẽ có phần thưởng rất lớn khi hoàn thành những nhiệm vụ khó và bạn sẽ nhận được thêm tiền thưởng nếu thực hiện nhiệm vụ cùng người chơi khác. 

Đây là phiên bản mới nhất trong serie cập nhật miễn phí dành cho GTA Online. Một trong những phiên bản được dự đoán nhiều nhất là "Online Heists". Phiên bản này được dự kiến được cập nhật vào mùa xuân nhưng đã bị delay đến tháng 6. Ngày phát hành của Online Heists hiện vẫn chưa được công bố và chúng ta vẫn chưa biết khi nào mới có bản mở rộng đầu tiên dành cho phần chơi đơn.

Phiên bản San Andreas Flight School với nhiều cập nhật về "máy bay"

Phiên bản San Andreas Flight School sẽ được tung ra vào 19/8 trên Xbox 360 và PlayStation 3. Phiên bản dành cho Xbox One, PlayStation 4 và PC sẽ được phát hành vào mùa thu với những cải thiện về hình ảnh, cuộc sống hoang dã...

July.N