Đài RT ngày 5/12 dẫn lời các quan chức Nga cho biết, lực lượng phòng không nước này đã bắn rơi 22 UAV và ngăn chặn 13 chiếc UAV khác tập kích các mục tiêu ở bán đảo Crưm và biển Azov.

cau kerch.jpg
Cầu Kerch nối bán đảo Crưm với phần đất liền của Nga. Ảnh: Reuters

Trước đó, theo một thông báo trên kênh Telegram của cơ quan vận hành cầu Kerch, giao thông trên cây cầu chính nối bán đảo Crưm với phần đất liền của Nga đã bị đình chỉ vào sáng sớm 5/12. Các tài xế được yêu cầu giữ bình tĩnh và làm theo hướng dẫn của cảnh sát giao thông.

Chính quyền không tiết lộ lí do tạm dừng hoạt động của cầu.

Moscow cáo buộc các lực lượng Kiev đang tăng cường các vụ tấn công bằng tên lửa, UAV và xuồng không người lái vào bán đảo Crưm trong những tháng gần đây.

Tổng thống Bulgaria bác thỏa thuận gửi xe chở quân cho Ukraine

Hãng thông tấn Tass dẫn tuyên bố từ văn phòng báo chí của Tổng thống Bulgaria Rumen Radev ngày 4/12 cho biết, ông Radev đã phủ quyết một thỏa thuận tặng xe bọc thép chở quân dư thừa của Bộ Nội vụ nước này cho Ukraine.

tong thong bulgaria.jpg
Tổng thống Bulgaria Rumen Radev. Ảnh: EPA-EFE

“Các xe bọc thép chở quân định chuyển giao cho Ukraine có thể được sử dụng để bảo vệ biên giới Bulgaria cũng như giúp đỡ người dân trong trường hợp xảy ra thiên tai và tai nạn. Tính mạng và sức khỏe của các công dân Bulgaria phải là ưu tiên hàng đầu”, ông Radev nhấn mạnh trước khi yêu cầu quốc hội xem xét lại thỏa thuận.

Theo thỏa thuận ban đầu với Bộ Quốc phòng Ukraine, Bộ Nội vụ Bulgaria sẽ tặng một phần trong tổng số khoảng 100 xe bọc thép chở quân không dùng đến cùng phụ tùng thay thế cho Kiev. Thỏa thuận từng được Quốc hội Bulgaria thông qua vào ngày 22/11, với tổng cộng 152 nghị sĩ thuộc đảng cầm quyền bỏ phiếu ủng hộ và 57 nghị sĩ thuộc các đảng đối lập bỏ phiếu chống.

Phía Ukraine hiện chưa lên tiếng lên tiếng bình luận về diễn biến trên.