Những năm gần đây khi ra mắt mẫu điện thoại mới thì Samsung thường cho phép người dùng đổi điện thoại cũ để lên đời sản phẩm mới. Và nối tiếp truyền thống đó, ngay sau khi ra mắt điện thoại Galaxy S9 mới thì hãng điện tử Hàn Quốc đã tung ra chương trình “đổi cũ lấy mới” trên trang web chính thức (tiếng Nga) của mình. Thủ tục nhanh gọn với 3 bước rất đơn giản:

Bước 1: Chọn mẫu điện thoại sẽ đem đổi

Bước 2: Lựa chọn phiên bản Galaxy S9 muốn nâng cấp lên

Bước 3: Chỉ định cửa hàng gần nhất để mang điện thoại cũ đến đổi lấy Galaxy S9.

Người dùng tại Nga đã có thể tiếp cận chương trình đổi cũ - lấy mới của Samsung

Tuy vậy, nếu bạn muốn đổi điện thoại Xiaomi, HTC hay Nokia thì xin chia buồn! Chương trình này chỉ áp dụng cho các đời iPhone của đối thủ Apple và điện thoại do chính Samsung sản xuất mà thôi.

Giá thu mua là bao nhiêu?

Phải nói ngay rằng, giá thu mua của Samsung chắc chắn không có lợi cho người dùng. Trong mọi chương trình “đổi mới lấy cũ” thì người được hưởng lợi sẽ luôn là nhà sản xuất. Nhiều trường hợp phần tiền mà người dùng phải bù thêm vào để sở hữu được chiếc điện thoại đầu bảng sẽ không hề nhỏ - ít nhất là có thể mua được 2 chiếc smartphone Trung Quốc hoặc 5 chiếc Nokia 1.

Bảng giá mua lại điện thoại do chúng tôi tổng hợp từ trang web chính thức của Samsung

Như chúng ta thấy, Samsung ưu ái những chiếc điện thoại của mình nên trả giá cao hơn các sản phẩm của đối thủ “Táo cắn dở”. Nhưng có một điều khó hiểu là Samsung Galaxy S5 bản bộ nhớ 32 GB lại bị trả thấp hơn những 1000 rúp (khoảng 400 nghìn VND) so với bản chỉ có 16 GB bộ nhớ.

Tình trạng tương tự cũng đến với với S7 32 GB và 64 GB bộ nhớ, tuy nhiên chênh lệch giá không nhiều - chỉ 100 rúp (40 nghìn VND)! Mặc dù người viết bài đã có thâm niên sử dụng điện thoại Samsung, và hiện tại đang dùng Galaxy Note 4 nhưng phải công nhận: Có lẽ chưa từng có nhà sản xuất nào lại “troll” người dùng một cách kỳ cục như Samsung!

Hiện tại chương trình "đổi cũ lấy mới" này chưa được triển khai chính thức ở Việt Nam, thế nhưng nếu điều đó có xảy ra trong tương lai thì hy vọng là giá thu mua lại của Samsung sẽ tốt hơn thế này.

Theo GenK