Theo bản dựng mới của Technizo Concept, mẫu Galaxy Z Flip 5 sắp ra mắt của Samsung sẽ được nâng cấp màn hình phụ.

Với màn hình phụ lớn, Galaxy Z Flip thế hệ tiếp theo được cho là sẽ khiến cuộc chiến smartphone màn hình gập "nóng" hơn, khi đối đầu với các đối thủ Motorola và OPPO. 

Màn hình ngoài lớn của Galaxy Z Flip 5 giúp chiếc smartphone gập này gia tăng hiệu quả sử dụng ngay cả khi nó ở trạng thái gập.

Trước đó, nguồn tin từ Ice universe xác nhận rằng màn hình phụ của Galaxy Z Flip 5 sẽ có kích thước 3,14 inch. 

Với độ rộng này của màn hình phụ, các tác vụ như kiểm tra thông báo, cài đặt nhanh, tương tác với widget, xem nhanh các thông tin quan trọng,… sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Đặc biệt là nó giúp cho việc chụp ảnh selfie tiện dụng hơn với camera kép.

Theo GSM Arena, Galaxy Z Flip 5 sắp ra mắt tại Mỹ sẽ được trang bị chip Snapdragon 8 Gen 2 độc quyền của Samsung, RAM 8GB và dùng Android 13.

Ngoài ra, công nghệ bản lề mới trên Galaxy Z Flip 5 cũng giúp giảm nếp nhăn tại vị trí gập màn hình và hầu như không có khoảnh trống giữa 2 nửa thiết bị.

Samsung thường tung ra các mẫu smartphone màn hình gập vào tháng 8 hàng năm, nhưng trước đó 2 tháng, rất có thể Motorola sẽ ra mắt chiếc smartphone gập mới nhất Razr 2023.