Theo đó, tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, ông Choi Joo Ho, khẳng định thông tin gần đây về việc Samsung chuyển dây chuyền sản xuất smartphone từ Việt Nam sang Ấn Độ là không đúng sự thật.

Cổng thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên ngày 17/03 dẫn lời ông Choi Joo Ho cho biết những sản phẩm được sản xuất ở Ấn Độ chủ yếu phục vụ thị trường nội địa và một phần nhỏ xuất khẩu sang các quốc gia châu Phi, còn tại Việt Nam thì xuất khẩu sang 128 quốc gia trên thế giới. Như vậy sản lượng của nhà máy Samsung tại Việt Nam không bị ảnh hưởng bởi sản lượng ở Ấn Độ.

Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam và bà Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên tại buổi làm việc. Ảnh: thainguyentv.vn

Tại buổi làm việc, ông Choi Joo Ho cho biết Samsung luôn nhận được sự quan tâm tạo điều kiện đồng hành của các cấp, ngành và người dân tỉnh Thái Nguyên trong suốt thời gian gần 10 năm hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Từ một dự án ban đầu là Công ty Samsung Electronics Việt Nam - Thái Nguyên (SEVT) được khởi công tháng 3/2013, với số vốn 2 tỷ USD, chỉ sau 1 năm, dự án này đã tăng thêm 3 tỷ USD. Liên tục sau đó, Samsung thực hiện cam kết tăng vốn đầu tư và mở rộng sản xuất. 

Gần đây nhất, Samsung đã tăng vốn thêm 1,187 tỷ USD vào nhà máy Samsung Electro-Mechanics Việt Nam (tại Thái Nguyên), nâng tổng mức đầu tư của Tập đoàn tại Thái Nguyên lên hơn 7,5 tỷ USD.

Theo lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, sự có mặt của Samsung đã có những tác động mạnh mẽ đến định hướng phát triển nền công nghiệp theo hướng hiện đại của tỉnh, cũng như ảnh hưởng tích cực đến chuyển dịch cơ cấu lao động trên địa bàn tỉnh, qua đó đã góp phần đưa các chỉ tiêu giá trị sản xuất công nghiệp, giá trị xuất khẩu của tỉnh luôn nằm trong top đầu cả nước, các chỉ tiêu về tăng trưởng kinh tế, thu ngân sách… cũng đạt được kết quả rất ấn tượng trong những năm gần đây.

Cũng tại buổi làm việc, hai bên cũng trao đổi về vấn đề thuế tối thiểu toàn cầu. Theo đó, để tránh ảnh hưởng tới năng lực cạnh tranh của Samsung Việt Nam, Tập đoàn Samsung mong muốn Chính phủ Việt Nam nhanh chóng xem xét và có giải pháp về nội dung này.