Trước vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG 2023, CLB Thanh Hóa bổ sung ngoại binh rất chất lượng - Luara Vukasovic (Croatia). Tay đập gốc Pháp từng thi đấu ở nhiều giải chuyên nghiệp Italy, Croatia, Pháp, Mỹ, Đức, Rumania...
Mẹ của Lara là một vận động viên bóng chuyền cho tỉnh Mladost, sau đó bà tiếp tục sự nghiệp của mình ở miền nam nước Pháp, bố cô chơi bóng rổ ở Monting cũng tại Pháp. 
Sinh ra trong một gia đình có truyền thống thể thao, Lara Vukasovic vừa thi đấu bóng chuyền vừa học thạc sĩ. Cô là một cô gái 25 tuổi với tấm bằng thạc sĩ từ Đại học Berkeley danh tiếng của Mỹ và là một cầu thủ bóng chuyền chuyên nghiệp của CLB Casalmaggiore (Italy), đồng thời là tuyển thủ của tuyển bóng chuyền nữ Croatia.
Laura Vukasovic sở hữu chiều cao khủng 1m97.
Vị trí thi đấu của nữ VĐV này là đối chuyền (opposite). Ngoài chiều cao lý tưởng, Lara Vukasovic còn sở hữu những thông số chuyên môn khá ấn tượng với 3m12 bật đà và 3m00 bật chắn.
Lara Vukasovic là sự bổ sung đáng kể cho đội bóng chuyền nữ xứ Thanh ở mùa giải năm nay, đặc biệt là trên mặt trận tấn công. 
Giải bóng chuyền VĐQG 2023 có 10 đội bóng nữ. Thanh Hóa nằm ở bảng B - bảng đấu được xem là “tử thần” với các đối thủ Bộ Tư lệnh Thông Tin, VTV Bình Điền Long An, Hóa chất Đức Giang Hà Nội và TP.HCM. Ngoại trừ đội mới lên hạng TP.HCM, 3 đối thủ còn lại trong bảng đều là những ứng cử viên cho chức vô địch.
Ở vòng I giải VĐQG năm nay, Lara Vukasovic có trận ra mắt ở cuộc chạm trán với TP.HCM. 
Sự xuất hiện của ngoại binh này gây sự chú ý đặc biệt trên sân. Cô không chỉ sở hữu chiều cao vượt trội mà còn có gương mặt như người mẫu.
Với những chỉ số khủng, người hâm mộ bóng chuyền dự đoán phụ công này giúp Thanh Hoá tạo được đột phá. Tuy nhiên Thanh Hóa bất ngờ thua 1-3 trong trận mở màn. Ở những trận tiếp theo, Thanh Hóa đối đầu với Bộ Tư lệnh Thông tin, VTV Bình Điền Long An và Hoá chất Đức Giang.
Vai trò của Lara Vukasovic cần được thể hiện rõ hơn nữa nhằm giúp đội bóng xứ Thanh có được một suất dự Cúp Hùng Vương 2023.