Tỷ giá USD tự do lao dốc, tại Vietcombank xuống dưới mức 24.000 đồng/USD

Tỷ giá USD trên thị trường tự do lao dốc mạnh, xuống mức thấp nhất trong một tháng qua. Tỷ giá USD tại ngân hàng Vietcombank chính thức giảm xuống dưới mức 24.000 đồng/USD.

Ngày 7/12, trên thị trường tự do, tỷ giá USD tiếp tục lao dốc, niêm yết ở mức 24.200-24.300 đồng (mua vào - bán ra), giảm 4,7% so với mức đỉnh vào ngày 26/10 là 25.500 đồng/USD.

Sáng nay (7/12), tỷ giá trung tâm USD/VND được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) điều chỉnh tại mức 23.660 đồng/USD, giảm 2 đồng so với phiên hôm qua, giảm 0,17% so với mức đỉnh ngày 25/10 là 23.703 đồng/USD.

Với biên độ +/-5%, các ngân hàng thương mại chỉ được phép giao dịch trong phạm vi từ 22.477-24.484 đồng/USD. Trong khi đó, tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước vẫn duy trì ở mức 24.840 đồng/USD.

Tỷ giá USD tại ngân hàng Vietcombank giảm xuống dưới mức 24.000 đồng/USD. (Ảnh: Hoàng Hà)

Tại khối ngân hàng thương mại, trong phiên giao dịch hôm nay, đồng USD được điều chỉnh quanh mức 24.000 đồng/USD.

Cụ thể, tại Vietcombank, tỷ giá ngày hôm nay tiếp tục điều chỉnh giảm so với ngày hôm qua và được niêm yết ở mức 23.700-23.980 đồng (mua vào - bán ra), giảm 170 đồng mua vào và 200 đồng chiều bán ra

Tương tự, tại Vietinbank, tỷ giá phiên hôm nay 7/12 cũng được điều chỉnh ở mức 23.720-24.020 đồng (mua vào - bán ra), giảm nhẹ cả hai chiều so với phiên ngày hôm qua.

Tại ACB, tỷ giá USD được điều chỉnh ở mức 23.650-24.200 đồng (mua vào - bán ra), giảm 150 đồng chiều mua vào giảm 100 đồng chiều bán ra.

Trên thị trường thế giới, chỉ số DXY - đo lường biến động của đồng USD so với rổ 6 đồng tiền chủ chốt - đang có chiều hướng tăng so với đầu tháng 12. Tính tới 13h50 ngày 7/12 (giờ Việt Nam), DXY lên mức 105,77 điểm, tăng 0,14% so với phiên trước đó. Đây là phiên thứ 5 tăng liên tiếp kể từ đầu tháng 12 đến nay, tuy nhiên, đồng USD đang có xu hướng giảm so với mức đỉnh hôm 27/9 là 7,3%.

Chủ tịch Fed Jerome Powell tuần qua đã phát tín hiệu cho thấy việc Fed sớm thực hiện việc điều chỉnh tốc độ tăng lãi suất, mặc dù thời điểm khi nào Fed ngừng tăng lãi suất là chưa rõ ràng do tỷ lệ lạm phát vẫn ở mức cao so với mục tiêu 2%.

Công cụ của CME cho thấy, có 75% khả năng Fed tăng 50 điểm cơ bản trong cuộc họp giữa tháng 12, chỉ có 25% khả năng tiếp tục tăng mạnh 75 điểm cơ bản.

Nhờ vậy, đồng USD tiếp tục hạ nhiệt trong tuần qua, với chỉ số DXY giảm 1,4% so với tuần trước, hiện chỉ còn tăng 9,2% so với cuối năm 2021. Các đồng tiền chủ chốt khác đều tăng giá mạnh so với USD, như JPY +3,8%, GBP +1,4%, EUR 1,4%. Xu hướng tương tự cũng được ghi nhận ở đồng tiền các quốc gia châu Á như THB +2,7%, SGD +1,9%, KRW +1,8%, TWD +1,0%,...

Thị trường trong nước tương đồng với diễn biến trên thế giới, cùng với tình trạng thanh khoản hệ thống cải thiện, tỷ giá niêm yết tại các NHTM, tỷ giá chợ đen và tỷ giá liên ngân hàng tuần qua đều được điều chỉnh giảm mạnh.

Tính đến ngày 2/12, tỷ giá niêm yết đã giảm tới 2,4% trong vòng một tuần, hiện chỉ còn tăng 6,5% so với cuối năm 2021. Trước đó, NHNN đã 3 lần điều chỉnh hạ tỷ giá bán tại Sở Giao dịch trong tháng 11, về 24.840 đồng/USD. Nhiều khả năng, NHNN sẽ tiếp tục hạ tỷ giá với bước giá cao hơn.

tin nổi bật

Sau hội nghị tín dụng bất động sản, lãi suất sẽ giảm ngay trong nay mai?

Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các ngân hàng thương mại cố gắng giảm lãi suất huy động, từ đó giảm lãi suất cho vay. Các ngân hàng thương mại cũng đặt mục tiêu giảm lãi suất, hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và phát triển.

Giá vàng tăng, ‘cá mập’ đua nhau gom

Nhiều “cá mập” lớn trên thị trường gia tăng gom mua vàng dự trữ trong bối cảnh dự báo giá vàng tiếp tục tăng trong năm nay.

Bàn gỡ tín dụng: VCB lên kỷ lục, cổ phiếu của tỷ phú Phạm Nhật Vượng chịu áp lực bán mạnh

Nhiều cổ phiếu ngân hàng, trong đó có Vietcombank tăng mạnh trong lúc các bên bàn về tín dụng bất động sản. Nhóm cổ phiếu địa ốc phân hóa. Các cổ phiếu họ Vin của tỷ phú Phạm Nhật Vượng giảm khá mạnh.

Vé số độc đắc Vietlott 92,5 tỷ đồng đã 'nổ'

Công ty Xổ số Điện toán Việt Nam (Vietlott) thông báo vừa tìm ra 1 vé số trúng giải Jackpot 1 trị giá hơn 92,5 tỷ đồng và 1 vé số nữa trúng giải Jackpot 2 trị giá hơn 5,5 tỷ đồng.

Giá vàng hôm nay 8/2: Vàng bật tăng, USD ở mức cao

Giá vàng hôm nay 8/2 trên thị trường thế giới tăng nhẹ, trái với dự báo giá vàng sẽ giảm khi đồng USD tăng giá mạnh. Giá vàng trong nước cũng điều chỉnh tăng theo.

Chủ tịch Fed Jerome Powell hạ giọng, USD hạ nhiệt, thế giới thở phào

Chủ tịch Fed Jerome Powell có những phát biểu mang tính “bồ câu” hơn về tình trạng lạm phát tại Mỹ, qua đó tác động tích cực lên thị trường tài chính Mỹ.

Thống đốc: Kiểm tra việc cho vay tập đoàn, dự án sân sau; ưu tiên vốn cho nhà ở giá rẻ

Sáng nay, 08/02/2023, Ngân hàng Nhà nước tổ chức Hội nghị trực tuyến về tín dụng bất động sản. Hội nghị do Thống đốc Nguyễn Thị Hồng chủ trì, đại diện Bộ Xây dựng, các ngân hàng, cùng 20 doanh nghiệp bất động sản lớn nhất tham dự.

Đây là lý do chỉ nên đánh thuế căn hộ có giá trên 70 triệu đồng/m2 thay vì 50 triệu

Tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, những vị trí thuận tiện giá chung cư phổ biến mức 50-60 triệu đồng/m2. Đây là lý do chuyên gia, doanh nghiệp đề xuất giá chung cư đánh thuế cần nâng lên mức cao hơn, từ khoảng 70 triệu đồng/m2

Lãi tỷ USD thời khó, 'ông lớn' chi nghìn tỷ trả cổ tức

Nhiều doanh nghiệp ghi nhận hoạt động kinh doanh tốt trong năm 2022 và trả cổ tức trị giá nghìn tỷ đồng cho cổ đông. Nổi bật là một số ngành như ngân hàng, phân bón, vận tải,... Tuy nhiên, triển vọng năm 2023 không thực sự sáng.

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 8/2

Các doanh nghiệp và ngân hàng chờ kết quả cuộc họp về tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản; nhiều tổ chức, cá nhân đẩy mạnh mua vào cổ phiếu ở thời điểm giá thấp… là các thông tin và sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 8/2/2023.

HoREA 'kêu cứu' lên NHNN: Giá giảm sâu 45-50% không ai mua, lo 'chết trên đống tài sản'

HoREA kiến nghị cho phép doanh nghiệp bất động sản được tái cơ cấu khoản nợ vay tín dụng đến hạn trong thời hạn 12-24 tháng, giữ nguyên nhóm nợ và được vay vốn tín dụng mới có tài sản bảo đảm.

Các ngân hàng đều muốn cho vay bất động sản nhưng không khuyến khích đối tượng này

Các ngân hàng đều muốn cho doanh nghiệp bất động sản và người mua nhà vay vốn. Tuy nhiên, ngân hàng không khuyến khích những dự án, đối tượng vay nào?

Giá USD ngân hàng bật tăng

Giá USD tại các ngân hàng thương mại hôm nay (7/2) bật tăng khá mạnh. Trong khi đó, giá USD trên thị trường thế giới có dấu hiệu chững lại.

Giá vàng hôm nay 7/2: 'Nghe ngóng', chờ tín hiệu từ kinh tế Mỹ

Giá vàng thế giới tăng nhẹ sau khi chứng kiến một phiên sụt giảm mạnh vào cuối tuần qua. Giá vàng đang nghe ngóng tín hiệu từ kinh tế Mỹ. Vàng SJC tăng 100 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều.

Bán Iphone sụt giảm, 'đại gia' bán lẻ gặp khó

Số lượng Iphone bán trong quý IV/2022 giảm mạnh khiến các đại gia bán lẻ gặp khó, doanh thu lẫn lợi nhuận không được như kỳ vọng.