ngân hàng nhà nước

Cập nhập tin tức ngân hàng nhà nước

Lợi nhuận không đủ trả lãi vay ngân hàng

Sắc xanh đã quay trở lại trên sàn chứng khoán, dù còn yếu, thể hiện lòng tin thị trường nhen nhóm trở lại chỉ một ngày sau khi Ngân hàng Nhà nước phát đi thông cáo điều chỉnh giảm một điểm phần trăm đối với một số loại lãi suất điều hành.

Ngược chiều thế giới, lãi suất Việt Nam có thể thấp hơn Mỹ, tại sao không?

Ngân hàng Nhà nước có quyết định táo bạo, hạ lãi suất ngược chiều với xu hướng tăng trên thế giới. Đây là hành động chưa có tiền lệ nhưng được xem là hợp lý và nếu lạm phát duy trì thấp, lãi suất Việt Nam hoàn toàn có thể thấp hơn các nước lớn.

Tuần 13-17/2, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục hút ròng tiền về khi tỷ giá USD/VND tăng vọt

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục hút mạnh tiền về trong bối cảnh tỷ giá USD/VND vọt lên gần ngưỡng 24.000 đồng/USD; ngân hàng thương mại dường như qua thời điểm căng thẳng thanh khoản và lãi suất qua đêm ở mức khá thấp.

Sẽ có gói tín dụng 120.000 tỷ đồng lãi suất ưu đãi cho bất động sản

Theo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước sẽ có một gói tín dụng 120.000 tỷ đồng cho vay cả doanh nghiệp xây dựng và người mua nhà với lãi suất thấp hơn từ 1,5-2% lãi suất cho vay bình quân của các ngân hàng trên thị trường trong từng thời kỳ.

Tuần 6-10/2, Ngân hàng Nhà nước hút ròng gần 145 nghìn tỷ đồng

Ngân hàng Nhà nước hút ròng một lượng lớn tiền trong bối cảnh tỷ giá USD tăng trở lại, trong khi lãi suất trên thị trường liên ngân hàng giảm.

Ngân hàng Nhà nước hướng dẫn chuyển tiền ra nước ngoài: Không quá 50.000 USD/lần

Ngân hàng Nhà nước quy định mức ngoại tệ chuyển, mang ra nước ngoài tối đa không vượt quá 50.000 USD (hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương) 1 lần chuyển tiền.

Trông chờ gì vào tín dụng cho bất động sản?

Ngày mai, Ngân hàng Nhà nước sẽ tổ chức hội nghị về tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản. Tới đây, Tổ công tác của Thủ tướng về tháo gỡ khó khăn cho các dự án bất động sản sẽ tổ chức gặp chính quyền một số tỉnh và nhà đầu tư. Bộ Xây dựng cũng vậy.

Ra Tết, Ngân hàng Nhà nước dồn dập bơm tiền

Ngân hàng Nhà nước dồn dập bơm tiền vào hệ thống ngân hàng trong tuần ra Tết Nguyên đán khi nhiều hợp đồng cầm cố giấy tờ có giá trước đó đáo hạn và lãi suất qua đêm ở mức cao, kéo dài từ trước kỳ nghỉ.

Năm 2022, ngân hàng đã 'bơm' 800.000 tỷ đồng vào bất động sản

Tính đến 31/12/2022 dư nợ tín dụng đối với hoạt động kinh doanh bất động sản xấp xỉ 800.000 tỷ đồng.

Vượt nguy, tận cơ

Đáng nói hơn con số là thông điệp: Trong một thế giới nhiều bất trắc, đổi thay, đầy gam màu sáng tối rất cần “vượt nguy, tận cơ”, “tư duy lại, thiết kế lại, xây dựng lại”, và càng cần “hành động quyết liệt, khôn khéo, linh hoạt”.

Ngân hàng Nhà nước bơm ròng tiền khi lãi suất qua đêm tăng mạnh

Ngân hàng Nhà nước bơm ròng tiền ra thị trường sau 3 tuần hút ròng liên tiếp. Lãi suất qua đêm hiện ở mức cao, trong khi nhu cầu thanh khoản dịp giáp Tết tăng. NHNN có thể mua mạnh USD khi nguồn cung ngoại tệ khả quan.

Tuần đầu năm mới 2023, Ngân hàng Nhà nước hút ròng hơn 97.267 tỷ đồng

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục hút mạnh tiền ra khỏi hệ thống ngân hàng trong tuần đầu năm mới 2023 giữa lúc lo ngại tỷ giá USD/VND gia tăng trước tín hiệu từ Mỹ và bất chấp lãi suất qua đêm đã tăng nhanh trở lại.

Ngân hàng Nhà nước hút ròng hơn 102.600 tỷ đồng, lãi suất qua đêm giảm ngay thềm năm 2023

Ngân hàng Nhà nước hút mạnh tiền trên thị trường mở trong tuần 26-30/12 trong bối cảnh áp lực tỷ giá và lạm phát gia tăng và lãi suất qua đêm tụt giảm, hệ thống ngân hàng có dấu hiệu dư thừa thanh khoản trong 2 tuần cuối năm 2022.

Lãi suất sẽ giảm từ quý II/2023?

Chuyên gia dự báo, lãi suất hạ nhiệt trong quý I/2023, trở về ổn định vào cuối quý tiếp theo. Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh sẽ có nguồn tín dụng tăng dần với lãi suất tốt từ quý II/2023 trở đi.

Ngân hàng Nhà nước hút ròng hơn 94.000 tỷ đồng sau đợt bơm mạnh tiền qua Tết

Ngân hàng Nhà nước hút mạnh tiền trên thị trường mở trong tuần 19-23/12 sau khi đã có một đợt bơm tiền với kỳ hạn dài qua Tết. Kênh hút tiền được mở trở lại sau hơn một tháng tạm dừng và giữa lúc tỷ giá quay đầu tăng.

Sau động thái của Ngân hàng Nhà nước, hàng loạt nhà băng giảm lãi suất huy động

Ghi nhận trong những ngày gần đây, hàng loạt ngân hàng thương mại thực hiện giảm mạnh lãi suất huy động, xuống dưới mức 9,5%/năm.

Lạm phát ổn định và tỷ giá hạ nhiệt, Ngân hàng Nhà nước có tiếp tục tăng lãi suất?

Tỷ giá USD/VND giảm áp lực rất nhiều và đây là thời điểm Ngân hàng Nhà nước có tín hiệu chuyển chính sách tiền tệ từ trọng tâm ổn định tỷ giá, lạm phát sang hỗ trợ thanh khoản và góp phần thúc đẩy kinh tế tăng trưởng.

Ngân hàng Nhà nước bơm mạnh tiền qua Tết sau nới room tín dụng

Ngân hàng Nhà nước bơm mạnh tiền trên thị trường mở với kỳ hạn dài qua Tết sau khi nâng room tín dụng cho các nhà băng và khuyến khích đẩy vốn vào hoạt động sản xuất kinh doanh dịp cuối và đầu năm mới.

Lãi suất cho vay hỗ trợ nhà ở năm 2023 là 5%/năm

Kể từ ngày 01/01/2023, lãi suất của các ngân hàng thương mại áp dụng đối với dư nợ của các khoản cho vay hỗ trợ nhà ở là 5%/năm, thay vì 4,8%/năm như năm 2022.

Ngân hàng Nhà nước giảm giá bán USD lần thứ 4 liên tiếp

Giá bán USD tại Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước (hội sở) tiếp tục giảm lần thứ 4 liên tiếp. Tỷ giá USD/VND tại các ngân hàng thương mại trong sáng nay cũng giảm mạnh.