Ngân hàng Nhà nước

Cập nhập tin tức Ngân hàng Nhà nước

Đấu thầu vàng miếng ‘ế’ đến 80%, chuyên gia hiến kế giải pháp 'thoát hàng'

Theo chuyên gia, giống như năm 2013, các phiên đấu thầu vàng đầu tiên thường mang tính chất thăm dò, lượng trúng thầu không cao. Tuy nhiên, nhiều lý do khiến phiên đấu thầu vàng ngày 23/4 “ế” đến 80% cũng được đưa ra và đi kèm là gợi ý giải pháp.

Ngân hàng Nhà nước hủy phiên đấu thầu vàng miếng sáng nay 22/4

Không có đủ số lượng thành viên đăng ký dự thầu và chuyển tiền đặt cọc đúng quy định, Ngân hàng Nhà nước đã hủy phiên đấu thầu vàng miếng dự kiến diễn ra sáng nay. NHNN sẽ triển khai đấu thầu vàng miếng vào 10h sáng thứ Ba, 23/4.

NHNN tung gần 17.000 lượng vàng SJC ra thị trường, giá vàng giảm mạnh?

Mức giá tham chiếu đấu thầu vàng miếng SJC là 81,8 triệu đồng/lượng, giá đấu thầu có thể quanh mức 82-82,5 triệu đồng/lượng. Nếu 16.800 lượng được cung ra thị trường, giá vàng miếng SJC sẽ giảm đáng kể.

Đấu thầu vàng miếng hạ cơn sốt giá vàng ngắn hạn, đề xuất giải pháp lâu dài

Đấu thầu vàng miếng là giải pháp cần thiết để tạo nguồn cung nhanh nhất cho vàng miếng SJC. Tuy nhiên, chuyên gia cũng lưu ý rằng biện pháp này chỉ giải quyết được vấn đề cung - cầu trong ngắn hạn.

Chuẩn bị đấu thầu vàng: NHNN cần hỗ trợ thông quan vàng nhập khẩu

NHNN đề nghị Bộ Tài chính hỗ trợ việc thực hiện thủ tục thông quan lượng vàng nhập khẩu phục vụ công tác đấu thầu vàng; Bộ Công an phối hợp trong tổ chức hoạt động đấu thầu vàng để đảm bảo hoạt động đấu thầu được an toàn, hiệu quả.

NHNN đấu thầu vàng: Giá vàng SJC có thể về quanh 70 triệu đồng?

Ngân hàng Nhà nước có kế hoạch bán đấu thầu vàng ngay trong tuần 15-19/4 để tăng cung cho thị trường, hạ giá vàng. Giá vàng miếng được dự báo sẽ giảm nhưng có về ngưỡng 73 triệu đồng/lượng, tương đương giá thế giới?

Dư nợ tín dụng bất động sản gần 2,9 triệu tỷ đồng

Theo Ngân hàng Nhà nước, dư nợ tín dụng bất động sản đến cuối năm 2023 khoảng 2,88 triệu tỷ đồng, trong đó vay kinh doanh bất động sản khoảng 1,09 triệu tỷ đồng, vay tiêu dùng 1,79 triệu tỷ đồng.

Ngân hàng Nhà nước sẽ tăng cung vàng miếng ngay lập tức

Ngay sau chỉ đạo của Thủ tướng, Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ triển khai ngay việc tăng cung vàng miếng cho thị trường để xử lý tình trạng chênh lệch cao giữa giá vàng trong nước với giá thế giới.

Giá vàng tăng vũ bão, crypto sôi sục và động thái bất ngờ từ Ngân hàng Nhà nước

Ngân hàng Nhà nước có động thái bất ngờ trong bối cảnh giá vàng dồn dập lập đỉnh lịch sử, tỷ giá leo thang còn thị trường tiền số crypto sôi sục trong thời gian gần đây.

14 ngân hàng quan trọng nhất được theo dõi, giám sát chặt

14 ngân hàng được yêu cầu giám sát chặt chẽ theo quyết định vừa được Ngân hàng Nhà nước ban hành. Đây là các ngân hàng có tầm quan trọng bậc nhất trong hệ thống các tổ chức tín dụng năm 2024.

Bản tin VietNamNet 22/3: Đề xuất bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng

Ngân hàng Nhà nước đề xuất bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng; CSGT tập trung xử lý 5 nhóm hành vi là nguyên nhân gây tai nạn giao thông… là những thông tin nổi bật trong ngày.

Bản tin chiều 21/3: Ngân hàng Nhà nước muốn bỏ độc quyền, vàng SJC về 80,8 triệu

Bản tin chiều 21/3: Vàng SJC về 80,8 triệu, Giá xăng tăng mạnh, Hiệu trưởng đánh học sinh lớp 2 chảy máu đầu, Người phụ nữ đi xe máy ở Bắc Giang bị phạt nguội gần 20 triệu đồng, Bản án chung thân cho người mẹ bỏ con ở nhà một mình

Đề xuất có cơ chế can thiệp thị trường vàng, quy định về chênh lệch giá vàng

Bộ Công an cho rằng, khi sửa đổi nghị định 24 về quản lý thị trường vàng, cần đánh giá lại công tác quản lý khuôn sản xuất vàng miếng SJC; đề xuất xây dựng cơ chế can thiệp thị trường; bổ sung quy định về biên độ chênh lệch giá vàng...

Bản tin VietNamNet 21/3: Xử lý chênh lệch giá vàng miếng trong nước với thế giới

Xử lý ngay chênh lệch giá vàng miếng trong nước với thế giới; Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo 'nóng' vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ… là những thông tin nổi bật trong ngày.

Vụ nợ thẻ tín dụng từ 8,5 triệu lên 8,8 tỷ đồng: Ngân hàng Nhà nước vào cuộc

Liên quan đến vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu sau gần 11 năm thành 8,8 tỷ đồng ở Quảng Ninh, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh Quảng Ninh vừa yêu cầu Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu (Eximbank) Chi nhánh Quảng Ninh có văn bản báo cáo.

DN vay ít đi, ngân hàng quá thận trọng về tài sản thế chấp

Theo Phó Thống đốc thường trực NHNN Đào Minh Tú, khả năng hấp thụ vốn của nền kinh tế chưa cao. Đến ngày 29/2, tín dụng nền kinh tế giảm 0,72% so với cuối năm 2023. Tuy nhiên, tốc độ giảm của tháng 2 đã chậm lại so với tháng 1.

Giá vàng sụp đổ, VN-Index có phiên khởi sắc nhất từ đầu năm

Giá vàng miếng SJC, vàng nhẫn lao dốc, trong khi thị trường chứng khoán tăng tưng bừng hơn 25 điểm sau khi Ngân hàng Nhà nước có động thái hút gần 45.000 tỷ đồng. Nhóm cổ phiếu của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng khá mạnh.

Nhóm cựu cán bộ Ngân hàng Nhà nước hầu tòa vụ Vạn Thịnh Phát

Với cáo buộc nhận hối lộ 5,2 triệu USD để bao che, bưng bít sai phạm của SCB, bà Đỗ Thị Nhàn (cựu Cục trưởng Cục Thanh tra - giám sát ngân hàng II, thuộc Ngân hàng Nhà nước) bị truy tố ở khung hình phạt tù 20 năm, chung thân hoặc tử hình.

Tín dụng tăng trưởng âm đầu năm, sếp lớn các ngân hàng nói gì?

Theo Ngân hàng Nhà nước, tháng 1/2024, tín dụng toàn hệ thống giảm 0,6% so với cuối năm 2023. Lãnh đạo một ngân hàng cho rằng điều này có nguyên do từ việc doanh nghiệp, người dân ngại đi vay vì đầu năm mới.

Ngân hàng Nhà nước: Ra Tết, lãi suất tiếp tục giảm

Hết tháng 1/2024, mặt bằng lãi suất tiền gửi và cho vay có xu hướng tiếp tục giảm. Lãi suất tiền gửi và cho vay bình quân các giao dịch phát sinh mới của các ngân hàng giảm lần lượt 0,15%/năm và 0,25%/năm so với cuối năm 2023.