ngân sách quốc phòng

Cập nhập tin tức ngân sách quốc phòng

Ngân sách quốc phòng cao kỷ lục, Mỹ 'đổ' tiền vào những vũ khí gì?

Bản đề xuất ngân sách quốc phòng kỷ lục lên tới 842 tỷ USD sẽ giúp Mỹ trang bị thêm tên lửa, hệ thống phòng thủ, và tiêm kích tối tân.

Tại sao Trung Quốc liên tiếp đẩy mạnh chi tiêu quốc phòng?

Thủ tướng Lý Khắc Cường kêu gọi quân đội Trung Quốc nâng cao năng lực sẵn sàng chiến đấu, sau khi dự thảo tăng ngân sách quốc phòng năm 2023 lên 7,2% được công bố.

Ông Biden ký dự luật quốc phòng 770 tỷ USD

Tổng thống Mỹ Joe Biden, ngày 27/12, ký thông qua dự luật ngân sách quốc phòng hàng năm (NDAA) cho năm 2022, cho phép chi tiêu 770 tỷ USD cho quốc phòng.

Nhật tăng kỷ lục ngân sách quốc phòng

Chính phủ Nhật đã lên kế hoạch bổ sung hơn 700 tỷ Yên (6,1 tỷ USD), mức cao kỷ lục cho ngân sách quốc phòng trong năm tài khóa 2021.

Nhật Bản chi ngân sách 'khổng lồ' cho quốc phòng

Chính phủ của Thủ tướng Suga Yoshihide, hôm nay (21/12), phê duyệt mức tăng chi tiêu quân sự lần thứ 9 liên tiếp, tập trung phát triển máy bay chiến đấu tàng hình tối tân và tên lửa chống hạm có tầm bắn xa hơn.

Các 'ông lớn' cạnh tranh, ngân sách quốc phòng toàn cầu tăng vọt

Theo một báo cáo mới của Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế (IISS), ngân sách quốc phòng toàn cầu đã tăng 4% trong năm 2019 – mức tăng lớn nhất trong vòng 10 năm qua. 

Ngân sách thắt chặt, Mỹ huỷ chương trình vũ khí siêu thanh quan trọng

Chương trình Vũ khí tấn công siêu thanh thông thường (HCSW) đã bị Không quân Mỹ huỷ bỏ, khi lực lượng này phải cắt giảm ngân sách trong lĩnh vực thử nghiệm nguyên mẫu vũ khí siêu vượt âm trong năm 2020 tới đây.

Lý do Nga không cần hàng không mẫu hạm

Mỹ có thể có ngân sách quân sự vượt xa Nga nhưng điều đó không có nghĩa gì.

Thế giới 24h: TQ công bố ngân sách quốc phòng 'khủng'

Chính phủ Trung Quốc vừa tiết lộ mức chi tiêu "khủng" dành cho các hoạt động quốc phòng và quân sự của nước này trong năm 2019.

Bất ngờ lý do Mỹ cần có lực lượng không gian

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 13/10 một lần nữa nhắc đến ngân sách quân sự kỉ lục trị giá hơn 700 tỷ USD của mình và mong muốn thành lập lực lượng chiến đấu không gian.

Vì sao Trung Quốc tăng 'bạo' ngân sách quốc phòng?

Về ngân sách quốc phòng, Trung Quốc dự toán dành gần 1.107 tỷ NDT cho năm 2018, tăng 8,1%.

Thế giới 24h: Thông tin mới về lính Triều Tiên chạy sang Hàn

Binh sĩ Triều Tiên bị bắn trọng thương trong lúc đào tẩu sang Hàn Quốc vào tháng 11 vừa qua đã được chuyển tới một bệnh viện quân sự.

'Đo' chi tiêu quân sự ở nước nhiều đầu đạn hạt nhân nhất

Vì khủng hoảng kinh tế, Nga phải cắt giảm nhiều khoản trong chi tiêu chính phủ nhưng vẫn cố gắng duy trì ngân sách cho quốc phòng ở mức 48,4 tỷ USD. 

Thế giới 24h: Triều Tiên chi bao nhiêu cho quốc phòng?

Triều Tiên dự kiến dành 15,8% ngân sách nhà nước cho mục đích quốc phòng; Sập cầu vượt đang xây dựng ở Ấn Độ... là các tin nóng trong 24 giờ qua.

Bất ngờ lớn về chi tiêu quốc phòng Nga, Trung

Ngân sách quốc phòng của Nga trong năm 2016 sẽ cắt giảm 5%, hãng thông tấn RIA dẫn lời Thứ trưởng Quốc phòng Nga Tatiana Shevtsova cho biết.