ngành hàng không

Cập nhập tin tức ngành hàng không

Công nghệ IoT, Blockchain có thể chủ động giải quyết mọi vấn đề ngành hàng không

Thông qua các công nghệ như IoT, Blockchain và phân tích dữ liệu có thể cải thiện sự hợp tác và cho phép giải quyết mọi vấn đề một cách chủ động trong ngành hàng không.

Bi kịch không được công nhận của cha đẻ ngành hàng không thế giới

Mỹ- Sau thành công của chuyến bay, anh em nhà Wright gửi điện tín đến tờ báo địa phương và nhận được phản hồi: “57 giây? Nếu là 57 phút thì mới có chuyện để mà bàn!”. Tin tức về chuyến bay chỉ xuất hiện ở mục chuyện vặt đó đây.

Ngành hàng không dân dụng Việt Nam ra đời từ khi nào?

Hàng không dân dụng từng đóng vai trò quan trọng trong việc phục hồi và phát triển đất nước giai đoạn chiến tranh.

‘Tỷ lệ lấp đầy chuyến bay quốc tế của Bamboo Airways trung bình 70-74%’

Trong vài tháng qua, một “tân binh” trên các chặng bay quốc tế tới châu Âu và châu Úc như Bamboo Airways ghi nhận tỉ lệ lấp đầy chỗ (load factor) trung bình đạt 70 - 74%, cao điểm có những chuyến lên tới 99 - 100%.

Nova College - địa chỉ đào tạo nhân lực nhóm ngành hàng không

Hàng không là một trong những nhóm ngành đào tạo được quan tâm do thu nhập cao và tiềm năng phát triển lớn. Nhiều sân bay quốc tế và các hãng hàng không mới xuất hiện tại Việt Nam cho thấy nhân lực ngành này sẽ ''hot".

‘Sao sáng’ hàng không chống dịch Covid-19

Trong bất cứ giai đoạn nào trong cuộc chiến với đại dịch, ngành hàng không luôn là một "quân đoàn" hùng mạnh, tích cực tham gia cứu trợ y tế và giải tỏa hành khách khỏi vùng dịch.

Nova College nâng chất lượng đào tạo bằng hợp tác trong nước, quốc tế

Với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, Trường Cao đẳng Nova đã ký kết với nhiều đối tác trong nước và quốc tế, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ cho NovaGroup và cộng đồng.

Máy bay "đắp chiếu", đối tác đại gia Boeing lâm khốn khó

Dịch Covid-19 đã khiến ngành hàng không rơi vào cuộc khủng hoảng chưa từng có khiến các doanh nghiệp đang phải oằn mình tìm cách sinh tồn.

Tiết lộ 'sốc' của tiếp viên hàng không trên những chuyến bay phục vụ khách VIP

Họ yêu cầu súp vây cá mập ngay trước giờ bay, nhưng sau khi Kalymnou cố xoay sở để có được món ăn hiếm thì họ lại quyết định ăn burger mang theo.

Chờ đợi giải cứu, hàng không hụt hơi

Số chuyến bay tới các nước còn rất ít, trong khi vận tải hàng không quốc tế đóng góp 50% tổng doanh thu của Vietnam Airlines và Vietjet. Bay nội địa mới nhen nhóm hồi phục. Suy kiệt dòng tiền, hàng không trong nước vẫn hụt hơi.

Những dấu mốc ấn tượng trong 365 ngày bay của Bamboo Airways

Bamboo Airways khép lại năm vận hành đầu tiên với nhiều dấu mốc đáng nhớ, nhận được sự yêu mến và tin tưởng của hàng triệu khách hàng. Bước sang năm hoạt động thứ hai, Hãng tiếp tục hành trình chinh phục những mục tiêu mới, tham vọng mới.

Chuyện nghề của cơ trưởng ‘ngày không giờ, tuần không thứ’

39 năm lái máy bay, trải qua 19 nghìn giờ bay, cơ trưởng Nguyễn Nam Liên vẫn giữ được niềm đam mê và lòng yêu nghề như những ngày đầu.

Giải mã bí ẩn thảm họa ‘Titanic’ của ngành hàng không

Sự biến mất không dấu vết của chiếc máy bay số hiệu 447 của hãng hàng không Pháp cùng với hơn 200 hành khách được ví là thảm họa Titanic của ngành hàng không.

Mỹ truy tố 10 điệp viên Trung Quốc ăn cắp bí mật công nghệ hàng không

Bộ Tư pháp Mỹ truy tố một nhóm điệp viên Trung Quốc cố tình ăn cắp công nghệ hàng không từ các công ty Mỹ tại thành phố Tô Châu.