Nghề giúp việc

Cập nhập tin tức Nghề giúp việc

Người trẻ làm giúp việc theo giờ: Nhiều tiền, lắm cạm bẫy

Hiện nay, độ tuổi của người giúp việc theo giờ ngày càng trẻ hóa. Tuy nhiên, người có kinh nghiệm lại cho rằng, làm nghề này, càng trẻ lại càng gặp nhiều khó khăn.

Đi học làm nghề giúp việc theo giờ, chủ vui mình mới được vui

Ngoài việc phải đối mặt với nhiều cám dỗ, những người giúp việc theo giờ còn chịu áp lực bị chủ xem thường, mắng chửi vô cớ.

Phép thử của chủ nhà và nỗi oan khó giải của nữ giúp việc

Trung thực, không tham lam, chị Sang nhiều lần vượt qua cám dỗ, thử thách của chủ nhà. Tuy vậy, trong 2 năm làm giúp việc theo giờ, chị nhận ra công việc này không hề đơn giản.

Người phụ nữ mua được 2 căn nhà sau 2 năm làm nghề dọn dẹp

Vì kinh tế, Lưu Tiểu Lệ từ bỏ công việc hành chính để làm nghề dọn dẹp. Dù vất vả nhưng cô cảm thấy rất yêu thích công việc này.

Người phụ nữ ngày thay áo cho người đã mất, đêm ăn “lộc trời” từ nhà tang lễ

Chị Hạnh không nhớ nổi đã bao lần mình thay quần áo cho người đã khuất và giờ chị đã quen với công việc này.

Bật khóc vì chiếc nhẫn kim cương của nhà chủ giàu có

"Một ngày đầu tháng 8 cách đây 3 năm, bà chủ bỗng hô hoán nhà bà bị mất nhẫn kim cương cả trăm triệu. Bà một mực cho rằng tôi lấy trộm nó", chị Vinh, một nữ giúp việc đang làm ở quận Thanh Xuân, Hà Nội trải lòng.

Nỗi niềm nghề ô sin: Thiếu gia ăn chơi khiến người giúp việc điêu đứng

Người ta vẫn thường nói về những người giúp việc trong gia đình với nhiều “thói hư, tật xấu”. Nhưng nếu gần gũi với họ thêm một chút nữa, nhiều người sẽ nhận ra rằng, phận “ô sin” cũng còn nhiều lắm những tâm tư, nỗi niềm…