nghị định 111

Cập nhập tin tức nghị định 111

Những bất cập về đối tượng nhận ưu đãi của Nghị định số 111

Những bất cập về đối tượng nhận ưu đãi của Nghị định số 111/2015/NĐ-CP đang khiến nhiều doanh nghiệp tuy là CNHT nhưng lại không được hưởng ưu đãi.

TS. Nguyễn Thị Kim Thu lý giải 7 nguyên nhân khiến công nghiệp hỗ trợ chưa phát triển

Sự liên kết giữa các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp hỗ trợ chưa được thực hiện nhiều, nhiều doanh nghiệp FDI muốn tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam nhưng còn thiếu thông tin và cơ hội.

Doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ thiếu cả vốn và công nghệ

CNHT Việt Nam đi lên chậm chạp, một trong những nguyên nhân cơ bản là do thiếu vốn, cũng như trình độ khoa học và công nghệ.

Doanh nghiệp CNHT khó vẫn khó trăm bề

Mặc dù Nghị định 111/2015 về phát triển công nghiệp hỗ trợ (CNHT) đã được ra một hệ thống các chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp, nhưng nhìn lại sau 2 năm, vẫn còn nhiều khoảng trống chính sách khiến DN vẫn gặp khó trăm bề.

Đề xuất thuế 0% nhập nguyên liệu, vật tư cho doanh nghiệp CNHT ngành ô tô

 Trong thời hạn 05 năm 2019- 2023, các nguyên liệu, vật tư, linh kiện trong nước chưa sản xuất được để sản xuất các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ ưu tiên phát triển cho ngành sản xuất, lắp ô tô sẽ được hưởng mức thuế ưu đãi 0%.

Cần “nuôi lớn” 300 doanh nghiệp CNHT

Dù Nghị định 111 của Chính phủ về phát triển công nghiệp hỗ trợ đã đưa ra nhiều ưu đãi cho các doanh nghiệp trong ngành này, nhưng thủ tục vẫn phức tạp khiến doanh nghiệp không hấp thụ được ưu đãi.

23 dự án CNHT được cấp giấy xác nhận ưu đãi

Sau 2 năm thực hiện Nghị định 111/2015 của Chính phủ về phát triển công nghiệp hỗ trợ (CNHT), Bộ Công Thương đã cấp được 23 Giấy xác nhận ưu đãi thuộc 4 lĩnh vực.