Nghỉ lễ, hàng trăm nghìn người Hà Nội nhận hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ đồng

Ngay trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, hơn 400.000 người ở Hà Nội được nhận tiền hỗ trợ từ gói an sinh xã hội 62.000 tỷ đồng.

TP Hà Nội bắt đầu triển khai gói an sinh xã hội 62.000 tỷ đồng theo tinh thần nghị quyết số 42 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 đến tay người dân.

Với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, gói hỗ trợ được các quận trao trả kịp thời, góp phần giải quyết những khó khăn vất vả của nhân dân. Trong đợt 1, có 4 đối tượng được hỗ trợ.

Người có công, bảo trợ xã hội được hỗ trợ 500.000 đồng/người/tháng, thời gian hưởng là 3 tháng. Nhân khẩu thuộc hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ 250.000 đồng/người/tháng, thời gian hưởng là 3 tháng. Người thuộc nhiều đối tượng thụ hưởng có quyền lựa chọn mức hỗ trợ cao nhất.

{keywords}
 Trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ, nhiều người dân thuộc đối tượng trợ cấp đã đến UBND các phường nhận hỗ trợ từ gói an sinh xã hội 62.000 tỷ đồng

Theo số liệu của UBND TP Hà Nội, tổng cộng có 414.992 người được hưởng trợ cấp trong đợt này với tổng kinh phí là 505,607 tỷ đồng.

Đa số các xã, phường, thị trấn chi trả số tiền hỗ trợ bắt đầu từ ngày 30/4 và diễn ra liên tục trong những ngày kế tiếp, bao gồm cả ngày nghỉ lễ, nghỉ cuối tuần.

Việc chi trả diễn ra theo hình thức trực tiếp tại nhà văn hóa, nhà hội họp ở các khu dân cư, tổ dân phố. Để bảo đảm an toàn trong bối cảnh có dịch Covid-19, các địa phương yêu cầu người dân đến nhận tiền theo giờ hẹn trước, không tập trung đông người cùng một thời điểm, bắt buộc phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn…

{keywords}
 

Hôm qua, tại UBND phường Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm), người thương binh Đỗ Duy Long sau khi nhận 1,5 triệu đồng liên tục nói cảm ơn, cho biết 22h đêm 29/4, ông nhận được thông báo của phường. 

“Thủ tục rất đơn giản, chỉ cần mang theo chứng minh thư. Tôi được nhận tiền trợ cấp 3 tháng. Số tiền tuy không lớn lắm, nhưng nếu cộng dồn tất cả lại thì rất lớn. Đây là 'một miếng khi đói bằng một gói khi no', thể hiện tình cảm của con người Việt Nam”, ông Long xúc động nói

Bà Nguyễn Thị Thành, 90 tuổi (đang sống cùng chồng 97 tuổi tại phố Nguyễn Gia Thiều, phường Trần Hưng Đạo) cảm động trước sự hỗ trợ kịp thời của các cấp chính quyền. Bà rưng rưng chia sẻ: “ Tôi không biết nói gì hơn, rất xúc động. Đảng, Nhà nước thật là tuyệt vời, thật là vất vả. Cảm ơn cán bộ phường đã làm việc cả ngày lễ vì chúng tôi”.

{keywords}
Bà Nguyễn Thị Thành xúc động chia sẻ được Nhà nước hỗ trợ

Chủ tịch UBND phường Trần Hưng Đạo Phùng Phương Thảo cho biết, ngay sau khi có chỉ đạo của TP và quận, phường đã lên danh sách những người được nhận hỗ trợ. Chiều 29/4, sau khi có chỉ đạo, quận đã triển khai về phường, đảm bảo nguồn tiền để hỗ trợ. Phường đã khẩn trương làm việc trong đêm 29/4 để sáng 30/4 có thể chi trả.

Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong cho biết, ngay sau khi TP có quyết định hỗ trợ cho gia đình chính sách, người khó khăn vì dịch... chiều 29/4, UBND quận thực hiện ngay các thủ tục về mặt bố trí kinh phí, lên danh sách và thông báo đến bà con thuộc diện hỗ trợ.

Sáng 30/4, toàn bộ các phường, quận Hoàn Kiếm chi trả cho hơn 4.000 người với số kinh phí trên 6 tỷ đồng. Dù là ngày nghỉ nhưng tất cả các lực lượng làm việc bình thường, triển khai hỗ trợcho người dân.

Tại nhiều quận, huyện khác, việc chi trả chế độ hỗ trợ cho nhóm đối tượng người có công, bảo trợ xã hội, người thuộc hộ nghèo, cận nghèo cũng diễn ra đồng loạt từ sáng qua.

{keywords}
Thương binh Đỗ Duy Long là một trong những người đầu tiên nhận tiền trợ cấp tại phường Trần Hưng Đạo
{keywords}
Với phương án chi trả rõ người, đối tượng, chia theo khu vực, sát đến địa bàn dân cư, sau ít giờ phường Trần Hưng Đạo cơ bản hoàn thành việc chi trả cho 4 đối tượng
{keywords}
Quá trình chi trả bảo đảm an toàn về nguồn tiền, đúng người, đối tượng, tuân thủ nghiêm quy định về phòng, chống dịch 
{keywords}
Người dân xúc động khi nhận được tiền
{keywords}
Nhận hỗ trợ tại UBND phường Quang Trung (Đống Đa)
{keywords}
 
{keywords}
Phường Quang Trung hoàn thành việc chi trả tiền hỗ trợ cho người dân ngay trong ngày 30/4 
{keywords}
Những đối tượng không có khả năng đi nhận tiền hoặc bận sẽ được cán bộ phường trực tiếp đến nhà làm thủ tục, bàn giao tiền
{keywords}
 

Trần Thường

Chỉ thị mới: Hàng ăn, quán cà phê Hà Nội phải có tấm chắn, giãn cách 2m

Chỉ thị mới: Hàng ăn, quán cà phê Hà Nội phải có tấm chắn, giãn cách 2m

TP Hà Nội yêu cầu hoạt động kinh doanh ăn uống, cà phê giải khát chỗ ngồi phải giãn cách tối thiểu 2m, các trung tâm thương mại 9h sáng mới mở cửa.

tin nổi bật

Kết luận thanh tra về hoạt động của báo Pháp luật Việt Nam và Pháp luật Việt Nam điện tử

Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành kết luận về việc chấp hành quy định pháp luật báo chí tại Báo Pháp luật Việt Nam và Báo Pháp luật Việt Nam điện tử (sau đây gọi chung là Báo Pháp luật Việt Nam). Dưới đây là nội dung chi tiết.

Thiếu niên bị bắn chết trên đường do mâu thuẫn từ tiếng ‘nẹt pô’

Xảy ra mâu thuẫn từ tiếng “nẹt pô” xe trên đường, thiếu niên 17 tuổi ở TP Biên Hòa, Đồng Nai đã bị bắn chết cạnh xe máy.

Tài xế xe khách bị hai thanh niên đâm gục trên quốc lộ

Xảy ra xô xát với hai thanh niên, nam tài xế khách tuyến TP.HCM- Đắk Lắk bị đâm gục trên quốc lộ.

Dân đến xem nhạc Trịnh bị 'chặn cửa', Ban tổ chức lên tiếng xin lỗi

Sau khi báo chí phản ánh về việc hàng trăm người dân bức xúc vì có vé mời nhưng không được vào xem đêm nhạc Trịnh Công Sơn, Ban tổ chức Festival Huế 2022 đã chính thức lên tiếng xin lỗi.

Ngày hè tang thương nơi 3 học sinh đuối nước tử vong

Thị trấn Nông trường Việt Trung (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) đang thanh bình nay trở nên tang thương khi 3 em học sinh bị đuối nước tử vong. Những người đầu bạc xót xa tiễn biệt người trẻ.

Trăm người dân tràn xuống kênh, đập 'giải nhiệt' ngày Nghệ An nắng nóng 40 độ

Đợt nắng nóng gay gắt những ngày vừa qua, tại Nghệ An có nơi lên đến 40 độ C, nhiều người dân đổ xô ra kênh, đập tắm mát vào mỗi buổi chiều.

Khách đi máy bay tăng cao, các hãng hàng không vẫn lỗ 100 tỷ mỗi tháng

Biến động giá nhiên liệu tăng cao sau dịch Covid-19 nên dù lượng hành khách đi máy bay tăng cao thì các hãng hàng không Việt Nam vẫn lỗ lớn.

Ngã xuống đường sau va chạm với ô tô, người đàn ông bị xe container cán tử vong

Tình huống người đàn ông ngã xuống đường sau va chạm với ô tô khiến tài xế xe container không kịp xử lý đã để phương tiện gây tai nạn chết người.

Ô tô không qua trạm thu phí tự động vẫn bị… trừ tiền

Thời gian qua một số chủ phương tiện phản ảnh về tình trạng xe ô tô để ở nhà vẫn bị trừ tiền thu phí tự động không dừng.

Người đàn ông bỏ lại xe máy rồi nhảy cầu Cửa Đại tự tử

Sau khi bỏ lại xe máy, phim chụp X-quang, chứng minh nhân dân và đôi dép, ông D. đã gieo mình xuống sông Thu Bồn tự tử.

Sự gương mẫu của Tổng Bí thư là chỗ dựa vững chắc trong phòng chống tham nhũng, tiêu cực

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc nhấn mạnh vai trò quan trọng của người đứng đầu và lãnh đạo chủ chốt, đặc biệt là của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, của nhân dân và báo chí...trong phòng, chống tham nhũng.

Hàng trăm người dân bức xúc vì bị 'chặn cửa' không cho vào nghe nhạc Trịnh

Đêm nhạc kỷ niệm 21 năm ngày mất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vừa được tổ chức tại TP Huế đã gây nhiều bức xúc cho người dân và du khách khi họ cầm vé mời trên tay nhưng bị “chặn cửa”, không cho vào xem.

Việt Nam tiếp nhận hệ thống hướng dẫn cảnh báo sạt lở, lũ quét 1,3 triệu USD

Việt Nam tiếp nhận “Hệ thống hướng dẫn cảnh báo lũ quét khu vực Đông Nam Á” với tổng kinh phí 1,3 triệu USD và đảm nhiệm vai trò Trung tâm Vùng trong công tác dự báo sạt lở, lũ quét.

Áp thấp nhiệt đới giật cấp 8 sắp hình thành ở Biển Đông, miền Bắc mưa to

Vùng áp thấp hoạt động trên Biển Đông khả năng mạnh thành áp thấp nhiệt đới trong những giờ tới. Trong khi đó ở đất liền, miền Bắc chuẩn bị đón đợt mưa lớn dài ngày.

Kho chứa điều bốc cháy ngùn ngụt, thiệt hại hàng tỷ đồng

Một kho chứa hạt điều ở Bình Phước bất ngờ phát hỏa sáng nay (28/6) khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi, ước tính thiệt hại khoảng 3 tỷ đồng.