Như chúng ta đã biết God of War 4 hay có tên gọi đơn giản chỉ là God of War vừa được công bố tại hội chợ game E3 2016 với bối cảnh hoàn toàn mới: Thế giới thần thoại Bắc Âu. Không giống như trilogy trước, trong chuyến phiêu lưu kì này Kratos sẽ đồng hành với một nhân vật nữa, người không ai khác chính là con trai của chiến thần.

Trong suốt trailer giới thiệu, danh tính của cậu bé không hề được đề cập đến và chi tiết này là khởi đầu cho nhiều giả thuyết mà các fan hâm mộGod of War đang đặt ra hàng ngày, thú vị nhất phải kể đến việc có game thủ cho rằng con trai Kratos chính là Thor - vị thần sấm đầy sức mạnh và hầu như ai cũng biết mỗi khi nhắc tới thần thoại Bắc Âu.

 

Đừng vội cho rằng nó thật ngớ ngẩn mà hãy nghe giải thích của tác giả của giả thuyết - game thủ mang nickname "Holyarmy" trước đã. Đầu tiên hãy xem lại trailer và bạn sẽ nhận thấy mặc dù bắn cung rất tệ nhưng mũi tên của cậu bé khiến cho con hươu bị sốc điện và không thể di chuyển được. Và vị thần nào trong thần thoại có sức mạnh của sấm sét? Không ai khác chính là Thor.

God of War E3 2016 Gameplay Trailer PS4.

Điều này đồng nghĩa với việc cha của Thor - Odin chính là Kratos? Khả năng này hoàn toàn có thể xảy ra nếu chúng ta hình dung câu chuyện trong God of War 4 như sau: Sau khi thoát chết ở cuối God of War 3, Kratos lưu lạc tới thế giới mới và bắt đầu một cuộc sống như người bình thường. Vô tình tìm thấy cây thần Yggdrasil và dọc đường đi đã phải đối mặt với nhiều loài quái vật nguy hiểm, Kratos quyết định trở thành người bảo vệ mới cho thế giới, tự gọi mình bằng cái tên mới: Odin. Nếu tìm hiểu một chút về thần thoại Bắc Âu bạn sẽ dễ dàng tìm thấy thông tin Odin cũng được mệnh danh là thần chiến tranh, hay God of War.

Kratos - Odin là cùng một người?

Giả thuyết này cũng tỏ ra phù hợp với diễn biến tâm lý của Kratos trongGod of War 4. Chiến thần ngày nào xuất hiện với vẻ già dặn, điềm tĩnh và đặc biệt là không còn chìm trong thù hận như trước. Với một khởi đầu mới, tổ ấm mới phải chăm lo, Kratos chẳng hề có lý do nào để đi tàn sát thế giới thần linh đang tồn tại ở nơi đây.

Câu trả lời chính xác về việc liệu Kratos có tiếp tục vào vai kẻ diệt thần trong God of War 4 nữa hay không sẽ có khi tựa game này phát hành trên PS4. Đáng tiếc là hiện tại Sony chưa tiết lộ thời điểm ra mắt cụ thể nào nên nhiều khả năng chúng ta còn phải chờ lâu mới có thể kiểm chứng giả thuyết thú vị trên.