ngộ độc thực phẩm

Cập nhập tin tức ngộ độc thực phẩm

Ăn kẹo mua trước cổng trường, 9 học sinh nhập viện

Một nhóm học sinh tiểu học ở Bình Phước xuất hiện các triệu chứng nghi ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn kẹo mua trước cổng trường.

6 nguyên tắc bảo quản thực phẩm cần nhớ khi thời tiết nắng nóng

TP.HCM và các tỉnh phía Nam bước vào đợt nắng nóng oi bức, khó chịu. Đây là điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển, có thể làm cho thức ăn nhanh hỏng, dễ bị ôi thiu nếu không bảo quản cẩn thận.

16 học sinh lớp 2 bị ngộ độc sau khi ăn kem ống

Sau khi ăn kem ống trong giờ ra chơi, 16 học sinh ở Quảng Nam xuất hiện triệu chứng nôn, mệt và được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

8 người đi cấp cứu sau bữa ăn hải sản

Chỉ 15 phút ăn so biển trong bữa cơm nhà, 8 người thấy chóng mặt, tê đầu lưỡi và chân tay, tức ngực, ngứa mặt, nôn, phải vào viện cấp cứu. Bác sĩ xác định gần một nửa số bệnh nhân bị nhiễm độc nặng.

18 học sinh bị ngộ độc sau khi uống trà sữa, ăn trái cây lắc

Sau 15 phút uống trà sữa và ăn trái cây lắc, 18 học sinh ở Quảng Nam có triệu chứng đau đầu, nôn mửa và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Vụ học sinh ngộ độc sau dã ngoại: Tạm dừng bếp ăn bán trú của trường

Liên quan đến sự việc hàng chục học sinh nghi bị ngộ độc sau khi đi dã ngoại, bếp ăn bán trú của Trường Tiểu học Kim Giang (Thanh Xuân, Hà Nội) phải tạm dừng hoạt động.

Vụ ngộ độc tập thể sau chuyến dã ngoại: Thêm học sinh được xuất viện

Gần 40 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm vào cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai đã được ra viện và theo dõi sức khỏe tại nhà.

Vụ hàng loạt học sinh ngộ độc sau dã ngoại: Hiệu trưởng lên tiếng xin lỗi

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Giang (Hà Nội) đã nhận trách nhiệm và gửi lời xin lỗi trước sự việc hàng chục học sinh bị ngộ độc sau chuyến dã ngoại.

Chưa xác định nguyên nhân gây vụ ngộ độc tập thể ở trường Tiểu học Kim Giang

Các bệnh nhi vào viện đều có chung dấu hiệu sốt, đau bụng, tiêu chảy. Bác sĩ nghi ngờ các em nhiễm độc tố hoặc vi khuẩn trong thực phẩm.

Vụ học sinh ngộ độc tập thể ở Hà Nội: Nguy cơ không chỉ từ món ăn

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, thức ăn không gây ra ngộ độc nếu người chế biến và vận chuyển đảm bảo quy tắc sạch sẽ, an toàn.

Học sinh ngộ độc sau chuyến dã ngoại: Còn 8 em ở viện tiếp tục theo dõi

Liên quan đến vụ hàng chục học sinh Trường Tiểu học Kim Giang (Hà Nội) ngộ độc chuyến dã ngoại, đến 8h30 ngày 29/3, còn 8 em ở bệnh viện tiếp tục theo dõi.

Vụ học sinh ngộ độc sau chuyến dã ngoại: Số trẻ vào viện tăng lên 73 em

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội sáng 29/3 cho biết tính đến nay có 73 học sinh Trường Tiểu học Kim Giang vào viện, nhiều hơn số liệu lúc 22h tối qua 23 trẻ. Hiện, tình hình sức khỏe của các bé đã ổn định.

Kích hoạt báo động đỏ cấp cứu học sinh Hà Nội nghi ngộ độc sau chuyến dã ngoại

Trong số 50 học sinh nghi ngộ độc, 7 trẻ vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đống Đa (Hà Nội) trong tình trạng mệt, nôn ói và tiêu chảy sau chuyến dã ngoại do nhà trường tổ chức.

Các món 50 học sinh Hà Nội ăn trước khi nhập viện nghi ngộ độc sau dã ngoại

Đồ ăn trưa cho học sinh được nấu tại trường Tiểu học Kim Giang và vận chuyển đến địa điểm trải nghiệm. Thực đơn gồm cơm rang, gà phi lê chiên xù, bánh quy và một số món khác.

Công an vào cuộc xác minh vụ học sinh Hà Nội bị ngộ độc sau chuyến dã ngoại

Tối 28/3, trao đổi với PV VietNamNet, một lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, đang vào cuộc, làm rõ nguyên nhân một số học sinh trường Tiểu học Kim Giang, trên địa bàn bị ngộ độc.

Hàng chục học sinh Hà Nội phải nhập viện sau chuyến dã ngoại

Chiều 28/3, khoảng 60 học sinh Trường Tiểu học Kim Giang (Hà Nội) nghi bị ngộ độc thực phẩm sau chuyến dã ngoại. Rất nhiều em phải vào cấp cứu tại các bệnh viện.

56 học sinh tiểu học Hà Nội nghi bị ngộ độc sau chuyến dã ngoại

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, 56 học sinh Trường Tiểu học Kim Giang (phường Kim Giang, quận Thanh Xuân) nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi đi dã ngoại về.

Cảnh giác với loại vi khuẩn nguy hiểm từ thịt lợn

Thịt lợn là loại thịt được tiêu thụ nhiều nhất ở Việt Nam, song lại có tỷ lệ nhiễm vi khuẩn Salmonella tương đối cao. Ước tính, mỗi năm, cứ 10 người tiêu dùng lại có 1-2 trường hợp có nguy cơ nhiễm khuẩn này.

Mức độ nguy hiểm của vi khuẩn khiến 1 người tử vong khi ăn cá chép muối ủ chua

Vi khuẩn Clostridium Botulinum xâm nhập vào thực phẩm nhưng không làm ôi, thiu nên người ăn khó phát hiện bất thường dẫn tới ngộ độc.

Một người tử vong, 3 trường hợp nguy kịch sau khi ăn cơm

Chiều 14/3, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa nhận được báo cáo liên quan vụ ngộ độc làm 1 người tử vong, 3 người nguy kịch xảy ra trên địa bàn.