ngoại giao vắc xin

Cập nhập tin tức ngoại giao vắc xin

Thủ tướng: Phát huy mạnh mẽ vai trò tiên phong của đối ngoại, phục vụ phát triển đất nước

Thủ tướng nhất trí với chủ đề hành động năm 2023 của ngành Ngoại giao là "Đoàn kết, kỷ cương, bản lĩnh, sáng tạo, vượt mọi thách thức, phát huy vai trò tiên phong của công tác đối ngoại trong giai đoạn phát triển mới của đất nước".

Hình mẫu tiêm chủng vắc xin toàn cầu, Việt Nam tự tin mở cửa

Việt Nam là một ví dụ điển hình cho những điều có thể thực hiện được để đạt mục tiêu tiêm chủng toàn cầu, với cam kết chính trị, cộng đồng gắn kết, sự hỗ trợ quốc tế.

Việt Nam trở thành tiêu chuẩn trên thế giới về tỷ lệ tiêm vắc xin

Chiều ngày 14/3, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự chương trình gặp mặt cảm ơn các đối tác quốc tế đã hỗ trợ vắc xin phòng Covid-19 cho Việt Nam.

Hai bộ xây dựng mẫu hộ chiếu vắc xin thống nhất xác thực với quốc tế

Bộ Y tế đang phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông xây dựng mẫu hộ chiếu vắc xin thống nhất (hệ thống kết nối mã QR-code để xác thực với quốc tế).

Nhật Bản viện trợ thêm 1,5 triệu liều vắc xin trong chuyến thăm của Thủ tướng

Thủ tướng cảm ơn Nhật Bản công bố viện trợ thêm 1,5 triệu liều vắc xin cho Việt Nam trong chuyến thăm lần này, nâng tổng số vắc xin viện trợ của Nhật Bản lên 5,6 triệu liều.

Sự thật về thích ứng an toàn với Covid-19

Gần đây một số báo giật tít “có thể giãn cách khi số ca tăng...”; “Nguy cơ dịch bùng phát trở lại”; “Việt Nam: Nguy cơ dịch bùng phát rất lớn”; "F0 tử vong tăng, kể cả người đã tiêm vắc xin”, đây là thông tin không có cơ sở.

Bộ trưởng Y tế: Năm 2022 có thể tiêm vắc xin cho trẻ em trên 3 tuổi

Việt Nam sẽ tham khảo, học hỏi và nghiên cứu để từng bước mở động đối tượng tiêm vắc xin Covid-19 cho đối tượng 12-17 tuổi, sau đó sang năm có thể mở rộng tiêm cho trẻ trên 3 tuổi.

Việt Nam sẽ sản xuất vắc xin và chuyện biến 'nguy' thành 'cơ' trong đại dịch

Vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất. Số vắc xin được tiêm ở Việt Nam đã chạm mốc 60 triệu liều, con số “đáng mơ ước” với nhiều nước trong bối cảnh khan hiếm vắc xin toàn thế giới.

Kế hoạch vắc xin cho năm 2022, gồm cả vắc xin cho trẻ em

Trong tháng 10, dự kiến tiếp nhận thêm khoảng 34 triệu liều vắc xin và đến cuối năm số lượng về còn nhiều hơn nữa; xây dựng kế hoạch tổng thể về nhu cầu vắc xin cho năm 2022, bao gồm vắc xin cho trẻ em.

Kế hoạch vắc xin cho năm 2022, gồm cả vắc xin cho trẻ em

Trong tháng 10, dự kiến tiếp nhận thêm khoảng 34 triệu liều vắc xin và đến cuối năm số lượng về còn nhiều hơn nữa; xây dựng kế hoạch tổng thể về nhu cầu vắc xin cho năm 2022, bao gồm vắc xin cho trẻ em.

Ngoại giao vắc xin với mục tiêu bao phủ, tiêm miễn phí toàn dân

Nỗ lực ngoại giao vắc xin đã đặt những viên gạch vững chắc cho miễn dịch cộng đồng ở nước ta.

Ngoại giao vắc xin với mục tiêu bao phủ, tiêm miễn phí toàn dân

Nỗ lực ngoại giao vắc xin đã đặt những viên gạch vững chắc cho miễn dịch cộng đồng ở nước ta.

Đức viện trợ hơn 800.000 liều vắc xin cho Việt Nam

852.480 liều vắc xin AstraZeneca ngừa Covid-19 do Chính phủ Đức viện trợ thông qua cơ chế COVAX đã về đến Hà Nội sáng nay (16/9).

Nhật Bản viện trợ thêm 400.000 liều vắc xin cho Việt Nam

Việt Nam sẽ nhận 400.000 liều vắc xin từ nguồn viện trợ của Nhật Bản dành cho 4 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Á.

Việt Nam tiếp nhận 1,5 triệu liều vắc xin AstraZeneca do Pháp và Italy tặng

Bộ Ngoại giao tổ chức lễ tiếp nhận gần 1,5 triệu liều vắc xin AstraZeneca của Chính phủ, nhân dân Pháp và Italy ủng hộ thông qua Cơ chế COVAX; trong đó Pháp ủng hộ 672.000 liều và Italy ủng hộ 812.060 liều.

Chuyến thăm Phần Lan đầu tiên của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam sau 28 năm

Sáng 10/9, tại Thủ đô Helsinki, Chủ tịch Quốc hội Phần Lan Anu Vehvilainen đã chủ trì lễ đón chính thức Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Bộ trưởng Ngoại giao yêu cầu tiếp cận mạnh hơn thuốc đặc trị Covid-19

Bộ trưởng Ngoại giao chỉ đạo cần tiếp cận mạnh hơn thuốc đặc trị Covid-19, tiếp tục vận động các đối tác, các tổ chức quốc tế và kiều bào ta ở nước ngoài hỗ trợ công tác phòng chống dịch của nước ta.

Singapore sẵn sàng hỗ trợ vắc xin, thiết bị y tế cho Việt Nam

Bộ trưởng Ngoại giao đề nghị Singapore xem xét hỗ trợ hoặc chuyển nhượng lại vắc xin dôi dư cho Việt Nam sớm nhất có thể, trong đó có nhượng chuyển trong cơ chế COVAX.

Việt Nam muốn vay khẩn cấp Ấn Độ 10 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19

Chủ tịch nước mong muốn Đại sứ thúc đẩy Chính phủ Ấn Độ cho Việt Nam vay khẩn cấp 10 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19 trong thời gian tới, đồng thời cung cấp các thuốc điều trị Covid-19 cho Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội: Ngoại giao vắc xin đạt kết quả bước đầu rất tốt

Chiều 5/9 giờ địa phương, tối cùng ngày giờ Việt Nam, tại Thủ đô Vienna, Cộng hòa Áo, ngay khi xuống sân bay, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gặp 6 Đại sứ Việt Nam tại các nước khu vực châu Âu.