Vào kì học cuối cùng của mình tại THPT Khoa học Bronx, chàng trai Arun Bishop đã nhận được một lời mời đến phòng hiệu trưởng để "nói chuyện’’, và anh không thể ngờ rằng mình nhận được một lời đề nghị từ Marvel Studios

Marvel muốn gửi gắm "tân binh" trong vai Người Nhện - một diễn viên sinh ra tại London - Tom Holland cho Bishop, theo chân cậu đến ngôi trường này để anh có thể hiểu rõ hơn vai diễn của mình trong vai Peter Parker. Nhưng vì trong phim Peter là một học sinh xuất sắc tại ngôi trường Khoa học và Công nghệ Midtown, do vậy chỉ còn một nơi mà Holland có thể tới.

Tom Holland trong trang phục Người Nhện.

Trường THPT Khoa học Bronx không phải là một trường cấp 3 lý tưởng dành cho những học sinh bình thường. Nó luôn được xếp hạng cao nhất trong những trường cấp 3 ở New York và học sinh phải cạnh tranh nhau từng điểm một để có thể bước chân vào ngồi trường này.

Danh sách cựu học sinh của ngôi trường này đáng chú ý đến nỗi nó có trang Wikipedia riêng và bao gồm 8 nhà khoa học đoạt giải Nobel, nhà thiên văn học nổi tiếng Neil DeGrasse Tyson, đạo diễn bộ phim Iron Man và Elf - Jon Favreau.

Chân dung Jon Favreau - Ông đảm nhận luôn vai Giám đốc an ninh của Tony Stark trong bộ phim “Spider-man: Homecoming”.

Marvel muốn Holland giả danh làm học sinh đang theo ngành STEM - Khoa học, Công nghệ, Kỹ sư và Toán học (Science, Technology, Engineering, Math) vì chương trình học này rất giống với chương trình mà Peter Parker theo học và Bishop đã nhanh chóng được chọn là một ứng viên tài năng. Hiện nay, Bishop đang là học sinh năm cuối và là đội trưởng đội Robot của trường, anh đang theo học một lớp khoa học nâng cao.

Bishop đồng thời là một fan cỡ bự của Marvel. Nhân vật yêu thích của anh là Iron Man do anh rất yêu thích công nghệ, đặc biệt là về robot. Do đó, anh đã nhanh chóng đồng ý để Holland bám đuôi mình trong vài ngày.

Bishop nói anh chưa bao giờ có được một vinh dự to lớn như vậy và đó thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời đối với anh.

Bắt đầu quá trình làm "điệp viên"

Ngôi trường THPT Khoa học Bronx.

Đầu tháng 2 năm 2016, Holland đã đến trường Bronx để gặp Bishop trước khi giờ học bắt đầu. Họ bắt đầu tìm hiểu nhau và xem xét lại kế hoạch trà trộn của Holland.

Vì Marvel muốn Holland có càng nhiều kinh nghiệm thực tế càng tốt nên Holland đã phải ẩn mình và trở thành một học sinh cấp 3 tại trường Bronx. Theo như Bishop, ngoài anh ra thì chỉ có vài người và các thành viên cấp cao của Ban giám hiệu nhà trường mới biết được danh tính thực sự của Holland.

Holland đã phải sử dụng giọng Mỹ để tự giới thiệu với mọi người mình là em họ của Bishop. Để tránh lời ra tiếng vào tại sao Holland được vào học tại Bronx mà không phải trải qua kì thi đầu vào, câu trả lời sẽ là cha của Holland làm việc trong quân đội và mới đóng quân tại New York.

Kế hoạch suýt thì đổ bể ngay trước khi bắt đầu

Nhà trường đã cấp cho Holland thẻ học sinh ngay trước khi cậu đến trường. Tuy nhiên, thay vì tạo cho Holland một chiếc thẻ với số báo danh khác, nhà trường lại sử dụng thẻ của Bishop, chỉ thay ảnh và tên thành của Holland. Khi Holland và Bishop đến trường, hệ thống điểm danh cho rằng đã có ai đó đã giở trò và đã tự động chuông báo động. Rất may, ngay lập tức nhân viên an ninh đã xuất hiện và xử lí kịp thời trước khi có quá nhiều sự chú ý.

Thẻ học sinh của Tom Holland tại trường THPT Khoa học Bronx.

Bishop kể lại Marvel chỉ muốn Holland có được những trải nghiệm như một học sinh ngành STEM, do vậy anh không cần làm gì đặc biệt cả, chỉ cần sinh hoạt như mọi ngày là được.

Với ba lô trên lưng, Holland cùng Bishop đã trải nghiệm sâu sắc môi trường STEM. Anh chàng diễn viên Holland đã ngồi các lớp Vật lý Cao cấp, Đại số tuyến tính và Phương trình vi phân, Kỹ thuật thực nghiệm, Tích phân AB, Văn học Anh và Kinh tế Vĩ mô.

Bishp nói: “Tôi thấy khá tội nghiệp cho Holland, anh ấy đã phải trải qua toàn bộ các lớp học như tôi. Nếu anh ấy không hiểu gì hết thì 40 phút đó hẳn phải nhàm chán lắm.”

Mặc dù hầu hết các lớp học đều quá sức với Holland nhưng anh vẫn tỏ ra thoải mái và cố gằng cảm nhận hết những trải nghiệm này. Tại Anh, Holland từng học tại trường nam sinh nên anh cảm thấy khá hào hứng khi được trải nghiệm tại đây.

Sau ngày đầu tiên đến trường, Bishop suýt nữa thì quên rằng mai kia Holland sẽ trở thành nhân vật của công chúng - người mà ai cũng biết đến. Holland rất dễ bắt chuyện, Bishop cảm thấy Holland không khác gì những người bạn thân thiết khác của mình.

Bishop luôn tự nhắc nhở mình rằng “Đây là Tom Holland, anh ấy sẽ trở thành Spider-man của Marvel.”

Tiết lộ danh tính bí mật của mình

Sang ngày thứ hai, Holland bắt đầu cảm nhận được cảm giác mà học sinh cấp 3 nào cũng trải qua nhiều nhất: Buồn chán. Để giết thời gian, anh thậm chí còn thuyết phục 1 vài bạn rằng mình là Spider-man.

Và thậm chí điều này cũng không hề dễ dàng.

Bishop và Holland cùng trò chuyện đi dạo qua sân trường trong thời gian nghỉ trưa và cùng bày trò một chút. Holland hỏi một vài học sinh vài câu hỏi về Marvel và Bishop quay phim lại bằng điện thoại của Holland.

Holland hỏi họ: “Bạn có thích phim của Marvel không? Ai là nhân vật bạn yêu thích? Bạn nghĩ sao về diễn viên mới đóng vai Spiderman?” Bishop hoàn toàn bất ngờ, không có ai nhận ra anh ấy cả.

Bishop và Holland thậm trí đã lên kế hoạch thuyết phục một nhóm các cô gái rằng Holland chính là Spider-man bằng cách cho các cô xem thẻ học sinh của họ và cho họ xem anh ta trên điện thoại. Khi một cô gái nhận ra đứng giữa họ là một diễn viên nổi tiếng, bọn họ bắt đầu trở nên khá phấn khích.

Sau hai ngày là “điệp viên”, Bishop và Holland cuối cùng cùng phải “chia tay” nhau. Holland bắt đầu quay tập đầu tiên của bộ phim 6 tập, trong đó anh sẽ là nhân vật chính.

Bishop hiện là sinh viên đang học tại Đại học Michigan chuyên về kỹ thuật cơ khí và khoa học vi tính. Mặc dù anh được chọn để cố vấn cho Holland, giúp Holland có cảm nhận sâu hơn về cuộc sống của Parker, nhưng mục tiêu trong sự nghiệp của anh là có thể giống như Tony Stark: Bishop mong một ngày mình sẽ thành công và có chỗ đứng trong ngành Robot.

Theo GenK