Trong tập 10 Người ấy là ai phát sóng tối 21/7, dù được dàn cố vấn Minh Tú, Phạm Quỳnh Anh, Hứa Kim Tuyền, Trung Quân Idol hỗ trợ nhiệt tình nhưng nữ chính Hương Mai lại trao hoa cho nhân vật LGBT. Ở tập phát sóng tuần này, có đến 3 người thuộc cộng đồng LGBT. 

Minh Tú, Trung Quân, ca sĩ Hương Mai, Phạm Quỳnh Anh, Hứa Kim Tuyền, MC Trấn Thành.

Ở vòng 1, nữ chính - ca sĩ Hương Mai chia tay với Kendy Nguyễn. Nhân vật cho biết mình là người chuyển giới nam và đã có bạn gái. Tham gia Người ấy là ai, Kendy Nguyễn muốn mang đến một năng lượng tích cực lan tỏa đến cộng đồng LGBT.

“Mỗi người sinh ra và được làm chính mình là điều hạnh phúc nhất. Có thể, những người lần đầu gặp sẽ không biết tôi là một người chuyển giới. Điều đó không quan trọng, hơn hết là sự thấu hiểu và tôn trọng nhau” - Kendy Nguyễn nói. 


 Kendy Nguyễn bắt đầu hành trình tìm lại chính mình từ năm 2013.

Đến vòng 2, sau loạt thử thách và sự tư vấn của dàn cố vấn, Đức Anh là người được chọn vì phù hợp nhất với nữ chính. Hương Mai chia tay với Việt Trần vì chưa tương tác nhiều với mình. Dàn cố vấn cho rằng anh là LGBT đã có chủ. Không ngoài dự đoán, Việt Trần là người chuyển giới nam. 

Việt Trần chia sẻ từ nhỏ đã thích chơi các bộ môn của nam giới và ngại gặp các bạn nữ. Sau đó, Việt Trần chia sẻ với gia đình về giới tính thật và được chấp nhận. 

Việt Trần gây bất ngờ khi chia sẻ mình là người chuyển giới từ nữ sang nam.

Vòng cuối cùng, Đức Anh, Việt Tuấn và Vũ Nam chia sẻ về bản thân với các hashtag. Ca sĩ Trung Quân và Phạm Quỳnh Anh cho rằng Việt Tuấn là người nữ chính nên chọn. Trong khi đó, siêu mẫu Minh Tú và ca nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền chốt Vũ Nam mới là người độc thân trong tập 10. 

Nữ chính Hương Mai đã trao nhầm hoa cho Việt Tuấn và ra về “tay trắng”.

Đức Anh lộ diện "đã có chủ" và vợ của anh cũng xuất hiện tại chương trình. Trong khi đó, Vũ Nam lộ diện độc thân. Nữ chính Hương Mai đã dự đoán anh là người độc thân nhưng không trao hoa vì nghĩ cả hai không bắt được "tần số" của nhau. 

Cuối cùng, Hương Mai trao hoa cho Việt Tuấn, cũng là người phụ huynh của nữ chính ưng mắt từ đầu nhưng không ngờ người chơi là LGBT. Việt Tuấn chia sẻ: "Em biết em là gu chị, cảm ơn chị đã chọn em. Em mong chúng mình có thể làm chị em".

Việt Tuấn hiện đã có người yêu, khoảng 10 năm trước anh đã công khai giới tính của mình nhưng gia đình phản đối. Tuy nhiên, hiện Việt Tuấn đã được gia đình chấp thuận. Mặc dù Hương Mai không tìm được nam chính, MC Trấn Thành cũng như dàn cố vấn hy vọng cô sẽ tìm được một nửa phù hợp trong tương lai.

Màn lộ diện của cực phẩm Việt Tuấn:

Phước Sáng