Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (26/3), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực ở Bắc Bộ. Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và giông vài nơi, cục bộ có mưa to.

Tại Hà Nội trời rét và có mưa nhỏ, nhiệt độ ngoài trời khoảng 18 độ. Đa số người dân ra đường đều mặc áo rét. Tuy nhiên, vẫn còn một số người không mặc ấm, do không nghĩ thời tiết chuyển lạnh nhanh đến vậy.

“Tôi biết có đợt không khí lạnh nhưng không nghĩ trời rét nhanh và sâu như thế. Sáng nay đi làm tôi vẫn mặc áo cộc tay”, anh Quang Huy (trú tại Đống Đa) chia sẻ.

Hà Nội trở lạnh khi gió mùa đông bắc tràn về, xua tan nắng nóng những ngày trước đó

Người dân ra đường đều phải khoác thêm áo ấm.
Khi di chuyển ngoài đường bằng xe máy, nhiều người phải mặc thêm áo mưa để cản gió.

Dự báo ngày mai (27/3), các tỉnh miền Bắc tiếp tục duy trì thời tiết nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Hà Nội có nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ. Nhiệt độ cao nhất 20-22 độ.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, khoảng ngày 28/3, một đợt không khí lạnh yếu có thể bổ sung xuống miền Bắc nước ta. Vì vậy, từ nay cho đến 29/3, miền Bắc tiếp tục có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Từ 30/3, miền Bắc chuyển sang thời tiết không mưa, ngày nắng, nền nhiệt tăng dần.